Lựa chọn 1 ứng dụng chạy bộ để song hành mỗi ngày tưởng chừng đơn giản nhưng đôi khi có thể khiến bạn đau đầu khi phải chọn ra một ứng dụng tốt nhất để sử dụng lâu dài. Mỗi ứng dụng có ưu điểm, nhược điểm khác nhau, dùng thử càng nhiều sẽ càng khiến bạn thêm đắn đo việc chọn cái nào, bỏ cái nào.

Runkeeper là nền tảng được sử dụng rộng rãi trong cộng đồng chạy bộ ở Việt Nam, là lựa chọn tối ưu cho các tính năng xã hội, tuy nhiên nó thiếu tính năng theo dõi thời gian sử dụng giày, khá cần thiết nếu bạn sử dụng luân phiên nhiều giày chạy bộ khi tập luyện. Nike+ Running có bổ sung tính năng này, đồng thời giao diện bắt mắt hơn, nhiều huân chương sinh động hơn tuy nhiên cộng đồng sử dụng tại Việt Nam khá hạn chế. Các ứng dụng khác như Endomondo, Strava cũng có những ưu điểm riêng.

Vậy làm sao để vừa giao lưu với bạn bè trên Runkeeper vừa tận dụng các tính năng yêu thích trên ứng dụng khác? Cách đơn giản nhất là mở hai ứng dụng cùng lúc khi chạy để có thể lưu lại thông tin trên cả hai. Tuy nhiên cách này khá bất tiện, lại còn gây hao pin. Nếu bạn còn thích sử dụng thêm Strava hay Endomondo thì biết làm sao? Chẳng lẽ mở 4 cái 1 lúc! Một trở ngại khác nữa là nếu bạn có sử dụng thiết bị đo nhịp tim hay đếm bước chạy, nó chỉ có thể kết nối 1 ứng dụng tại 1 thời điểm.

iSmoothRun – Ứng dụng tất cả trong một

iSmoothRunGiải pháp cho các bạn có nhu cầu đặc biệt trên chính là iSmoothRun. Đây là ứng dụng chạy bộ yêu thích của mình. Nó có rất rất nhiều tính năng mà đến giờ mình vẫn chưa có thời gian tìm hiểu hết.

Dưới đây là một số tính năng tiêu biểu tạo nên sự khác biệt cho iSmoothRun so với các ứng dụng khác.

1. Đồng bộ dữ liệu lên nhiều dịch vụ khác nhau

Nếu bạn ghét việc phải xuất dữ liệu của mình khi cần dùng 1 hệ thống khác để phân tích hoặc bị chính ứng dụng đang dùng hạn chế quyền xuất dữ liệu, iSmoothRun sẽ là ứng dụng tuyệt vời cho bạn. Với khả năng kết nối với rất nhiều các dịch vụ và ứng dụng chạy bộ khác nhau, iSmoothRun là lựa chọn tối ưu cho các bạn không thích bị phụ thuộc vào một ứng dụng bất kỳ.

Hiện nay, Runkeeper là một trong những ứng dụng miễn phí tốt nhất, nhưng biết đâu tương lai nó chuyển sang trả phí và không cho bạn lưu lại lịch sử chạy để chuyển sang ứng dụng khác. Luôn có biện pháp đề phòng bằng cách lưu dữ liệu ở nhiều trang khác nhau là cách tốt nhất giúp bạn tránh rơi vào tình huống éo le này.

Ngoài ra, iSmoothRun còn có tính năng xuất dữ liệu ra file gpx hay tcx trực tiếp qua email hoặc Dropbox để lưu trữ khi cần nhập vào một dịch vụ nào khác trong tương lai. Quá tuyệt vời!

iSmoothRun-Social
Rất nhiều dịch vụ được iSmoothRun hỗ trợ

Danh sách các ứng dụng / dịch vụ iSmoothRun hỗ trợ:

 • Twitter
 • Facebook
 • Email
 • Dropbox
 • 2PEAK
 • Daily Mile
 • RunKeeper
 • Strava
 • Nike+
 • Garmin Connect
 • Movescount
 • MapMyRun
 • FitBit
 • TrainingPeak
 • MyFitnessPal
 • RunningFreeOnline
 • Tribesports
Trước đây khi còn đắn đo giữa Nike+ Running và Runkeeper mình cũng thường dùng cách mở cả hai cùng lúc khi chạy. Nhưng sau này do bất tiện nên mình chuyển hẳn sang Nike+, sau đó lại chuyển sang Runkeeper do có nhiều bạn bè sử dụng nó, thế là phải mắc công xuất rồi nhập dữ liệu qua lại. Từ lúc khám phá ra iSmoothRun thì mọi chuyện dễ dàng hơn rất nhiều, chỉ cần mở duy nhất nó khi chạy, sau khi hoàn tất, chỉ cần 1 nút nhấn là tất cả thông tin được tải ngay lập tức lên Runkeeper, Nike+ Running, email và Dropbox cùng với tất cả các thông tin quan trọng như tốc độ, quãng đường, thời gian, thời tiết, bước chạy, thông tin giày chạy, và cả nhịp tim nếu có sử dụng thiết bị đo nhịp tim đi kèm.


2. Kết nối với các phụ kiện đa dạng

iSmoothRun hỗ trợ hầu hết các loại cảm ứng nhịp tim, bước chạy sử dụng kết nối Bluetooth, ANT+, 5.3KHz,… của rất nhiều các hãng khác nhau, có thể kể đến như Wahoo, 4iiii Viiiva, Runalyzer, Masquott, Schosche, đồng hồ thông minh Pebble, Magellan Echo, hoặc các thiết bị đo nhịp tim Bluetooth của các hãng Polar, BH Sports.

iSmoothRun Display
Kết nối với đồng hồ thông minh
iSmoothRun - Training Gear
Kết nối với rất nhiều phụ kiện chạy bộ khác nhau
Kết nối với các sensor ANT+
Kết nối với các sensor ANT+

3. Tuỳ biến bài tập mạnh mẽ

iSmoothRun interval training
Thiết lập bài tập

Theo mình, đây là một trong những chức năng đáng giá nhất của iSmoothRun. Bạn có thể tuỳ chọn bất cứ loại bài tập interval nào theo ý thích của bạn, dựa theo tốc độ, dựa theo thời gian hoặc dựa theo nhịp tim hoặc phối hợp cả 3 loại vào trong 1 bài tập. Có lẽ không có 1 ứng dụng chạy bộ nào khác hiện nay có thể cạnh tranh lại iSmoothRun ở mảng interval training.

Nếu bạn thích các bài tập Tempo Run hoặc Interval Run, chắc chắn iSmoothRun sẽ không làm bạn thất vọng. Tính năng Audio Report sẽ cung cấp phản hồi trực tiếp khi bạn chạy quá nhanh hoặc quá chậm giúp bạn tăng tốc hoặc giảm tốc độ phù hợp với từng giai đoạn chạy. Mình đánh giá rất cao tính năng này của iSmoothRun, nó đã giúp mình rất nhiều trong quá trình tập luyện để tham gia 10K của HCMC Run 2013.


4. Theo dõi thời gian sử dụng giày

iSmoothRun - Shoe Tracking
iSmoothRun giúp ghi lại quãng đường đã chạy với giày

Mình thường sử dụng 3 đôi giày chạy bộ xoay vòng nên ứng dụng có chức năng lưu lại thông tin giày sử dụng khi chạy sẽ rất đáng giá. Lý do là để theo dõi thời gian sử dụng giày để canh khi nào cần thay giày chạy bộ. iSmoothRun và Nike+ Running là một trong số ít các ứng dụng hỗ trợ chức năng này.

Dữ liệu của iSmoothRun hoàn toàn tương thích với Nike+ Running nên bạn có thể yên tâm chuyển sang dùng iSmoothRun mà không sợ mất đi tính năng yêu thích của Nike+ Running.

Xem thêm: Khi nào cần thay giày chạy bộ

Ngoài ra, iSmoothRun còn có thêm các chức năng khác như Metronome Setting, tạo ra nhịp chạy trên nền nhạc giúp bạn cải thiện bước chạy đều hơn hoặc chức năng kết hơp cảm biến chuyển động accelerometer với GPS để theo dõi đường chạy, hay khả năng tùy biến giao diện hiển thị khi chạy giúp bạn tùy chỉnh giao diện màn hình. Tuy nhiên, mình không dùng các chức năng này nên không có mấy ấn tượng với nó. Còn rất nhiều các tính năng cao cấp khác chờ bạn khám phá.


iSmoothRun – Những mặt hạn chế

Cũng như bao ứng dụng khác, iSmoothRun cũng có những yếu điểm riêng của nó.

1.Giá cả

Để tận hưởng những tính năng tuyệt vời kể trên, bạn phải bỏ ra $4.99, cái giá có thể sẽ khiến nhiều người chùn chân.”Hàng miễn phí xài tốt chán, bỏ tiền ra mua cái này làm gì?!” Mình cũng đã từng đắn đo như vậy trước khi quyết tâm mua dùng thử cách đây vài tháng. Có thể nói ímoothRun hoàn toàn xứng đáng với cái giá của nó. Đây là một trong những ứng dụng trả tiền đáng đồng tiền bát gạo nhất mà mình đã từng mua.

2.Thiếu nền tảng hỗ trợ

iSmoothRun không phải là một nền tảng như Runkeeper hay Nike+ running, Endomondo, nó đơn thuần là một ứng dụng chạy bộ trên iOS. Nghĩa là tất cả các thông tin chạy bộ của bạn chỉ được lưu trên iPhone mà không hề được tải lên hệ thống của iSmoothRun. Nếu bạn không đồng bộ lên các dịch vụ khác mà iSmoothRun hỗ trợ, bạn sẽ mất hết dữ liệu khi cần cài đặt lại điên thoại. Tuy nhiên, nếu mục đích của bạn là dùng iSmoothRun như là một công cụ trung gian để đồng bộ lên Runkeeper hay Nike+ Running thì không cần bận tâm vấn đề này.

3. Chỉ hỗ trợ iPhone

Rất tiếc cho các bạn sử dụng Android, hiện nay iSmoothRun chỉ hỗ trợ duy nhất iPhone và có vẻ như các nhà phát triển cũng không có ý định phát triển phiên bản cho Android. Nên bạn nào muốn dùng thì ráng sắm 1 cái iPhone nha 🙂

Tải iSmoothRun ngay để biến iPhone của bạn thành một trung tâm huấn luyện chuyên nghiệp

Các bài viết cùng từ khoá iSmoothRun

Các bài viết cùng từ khoá ứng dụng chạy bộ

Similar Posts

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments