Sau một thời gian dài chung thuỷ với Nike+ Running và Runkeeper, hiện giờ mình đã kết duyên thêm với Strava – một nền tảng quản lý thành tích tập luyện tương tự như hai cái kia. Strava hiện đang là nền tảng được rất nhiều vận động viên trên thế giới lẫn Việt Nam tin dùng.

Strava Run

Strava quy tụ cộng đồng sử dụng đông đảo ở mọi đẳng cấp: từ runner hạng gà như mình, runner hạng lông như Feddy của SRC hay đến trùm đạp xe hạng nặng như Lance Amstrong. Strava cũng là sự lựa chọn của rất nhiều các vận động viên ba môn phối hợp (Triathlon) nhờ hỗ trợ hoàn hảo cả 3 môn: bơi lội – đạp xe – chạy bộ.

Bạn nào chưa nghe nói đến Strava bao giờ thì có thể tham khảo bài viết giới thiệu Strava dưới đây để hiểu thêm tại sao mình lại hứng thú với Strava như vậy.

Strava – Nền tảng quản lý thành tích tập luyện đa năng

Mình đã đăng ký tài khoản Strava từ cách đây hơn 2 năm nhưng chẳng bao giờ sử dụng vì chẳng có ai quen trên đó, mình dùng làm gì. Vì thế, mình chỉ đồng bộ thành tích chạy bộ lên Nike+ và Runkeeper mặc dù iSmoothRun và TomTom Runner đều có hỗ trợ Strava.

Cách đây 2 tháng mình rãnh rỗi mò vô website Strava mới thấy giao diện của bên này thân thiện quá, hơn hẳn Runkeeper và Nike+ Running. Bên cạnh đó, mình còn bắt gặp thêm các bác Tây chơi ba môn phối hợp “Người sắt” – IRONMAN (Bơi 3K – đạp xe 180K – chạy 42K) làm chung công ty. Bác nào cũng cập nhật thành tích bơi – đạp – chạy đều đặn trên Strava. Thì ra mấy bác Tây toàn dùng Strava, chẳng ai dùng Runkeeper, Nike+ hay Endomondo cả.

Tìm hiểu thêm mới ngỡ ra cộng đồng runner Việt Nam trên Strava khá đông vui. Anh em quen biết trong các nhóm chạy xuất hiện trên đây ngày một nhiều. Chẳng có lý do gì mình không chuyển sang dùng thêm Strava cả.Chia sẻ kinh nghiệm "dọn nhà" sang Strava - 1F603

Bắt đầu chiến dịch dọn nhà thôi!

1. Đồng bộ thành tích từ nền tảng cũ qua Strava

Khó khăn đầu tiên khi muốn dọn nhà từ nền tảng cũ sang Strava là làm sao đồng bộ thành tích tập luyện trước đây lên nền tảng mới này. Chẳng ai muốn dọn sang nhà mới mà bỏ đi hết đồ đạc cũ cả.Chia sẻ kinh nghiệm "dọn nhà" sang Strava - 1F606

Không sao! Mọi việc đã có Tapiriik lo.

Nếu bạn đang dùng Endomondo, Runkeeper, chỉ tốn 5 phút cấu hình và vài giờ chờ đợi, Tapiriik sẽ đồng bộ toàn bộ lịch sử tập luyện của bạn qua Strava. Không sót bất cứ buổi tập nào. Hoàn toàn miễn phí! Tham khảo bài viết hướng dẫn chi tiết của mình bên dưới

Hướng dẫn Tapiriik – Dịch vụ đồng bộ thành tích tập luyện cho nhiều nền tảng: Runkeeper, Strava, Endomondo,…

Các bạn nào sử dụng Runtastic muốn dọn nhà sang Strava thì tham khảo bài viết hướng dẫn dưới đây nhé:

Hướng dẫn đồng bộ thành tích chạy bộ từ Runtastic sang Strava, Runkeeper,…

Rất tiếc là Tapiriik không hỗ trợ Nike+. Mình nhớ là có cách khác để đồng bộ từ Nike+ sang Strava nhưng hiện tại chưa có thời gian nghiên cứu viết bài chia sẻ. Sẽ cố gắng cập nhật trong thời gian tới.

2. Bắt đầu trải nghiệm với Strava

Sau khi đã dọn nhà xong, việc còn lại của bạn là bắt đầu trải nghiệm với Strava. Nếu bạn dùng điện thoại để ghi lại thành tích khi chạy, hãy tải ứng dụng Strava:

Strava cho iOSStrava cho Android

Các bạn nào dùng đồng hồ GPS cũng chẳng phải lo vì Strava hỗ trợ gần như 100% các thương hiệu đình đám trên thị trường. Ai dùng TomTom Runner  giống mình có thể tham khảo hướng dẫn cài đặt cho Strava dưới đây:

Hướng dẫn đồng bộ thành tích từ đồng hồ TomTom lên Runkeeper, Nike+, Strava,…

3. Dễ dàng chia sẻ lên blog

Các bạn nào hay ghé blog nếu chú ý sẽ nhận ra mình đã thay bảng thành tích ở phần sidebar từ Runkeeper sang Strava.

Strava có chức năng Embed giúp việc chia sẻ thành tích lên blog cá nhân rất dễ dàng. Bạn có thể chia sẻ từng buổi chạy riêng biệt hay một bảng thành tích của cá nhân hoặc của nhóm đều được. Với những ai viết blog về chạy bộ hay ba môn phối hợp, chức năng này cực kỳ hữu ích, chia sẻ nhanh gọn lẹ, không phải mất thời gian screenshot, chỉnh sửa rồi upload như khi dùng Nike+ nữa.

Demo minh hoạ bằng bảng thành tích ghi lại buổi chạy ở Hà Nội cách đây 2 tuần của mình


Kinh nghiệm Strava của mình hiện tại chỉ có thế. Từ từ sẽ chia sẻ thêm trong các bài viết hướng dẫn sau.

Dọn nhà sang Strava giao lưu luôn đi các bạn ơi! Mình mới mở một group Yêu Chạy Bộ trên Strava, các bạn nào đang dùng hoặc có ý định chuyển sang dùng Strava thì nhập hội giao lưu cho vui nhé:

Tham gia group Yêu Chạy Bộ – Strava

Các bài viết cùng từ khoá Strava

Các bài viết cùng từ khoá ứng dụng chạy bộ

Similar Posts

Subscribe
Notify of
guest
4 Comments
mới nhất
cũ nhất nhiều vote nhất
Inline Feedbacks
View all comments
minhnguyen

Thuận ơi, nếu dùng garmin thì nó tự đồng bộ luôn đúng không?

Trinh

Strava hinh nhu chi theo doi thanh tich theo tuan thoi dung ko ban? Co cach nao de theo doi theo thang theo nam ko?