Một trong những ưu điểm tuyệt vời của các đồng hồ chạy bộ TomTom là khả năng đồng bộ thành tích lên các nền tảng bên ngoài như Runkeeper, Nike+, Strava, Endomondo,… Điều này giúp cho runner tiếp tục sử dụng nền tảng yêu thích của mình khi chuyển qua sử dụng sản phẩm của TomTom. Đây cũng là tính năng then chốt giúp mình chọn mua TomTom Runner GPS khi cân nhắc chọn lựa mua đồng hồ chạy bộ cách đây nửa năm.

Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách đồng bộ thành tích chạy bộ từ TomTom lên các nền tảng của bên thứ ba. TomTom hiện hỗ trợ đồng bộ với 9 nền tảng: Nike+, Runkeeper, Strava, Endomondo, TrainingPeaks, MapMyRun, MyFitnessPal, JawBone và TaiwanMySports. Ngoài ra TomTom còn hỗ trợ xuất file (.tcx, .kml, .gpx và .fit) để bạn có thể tải thủ công lên các nền tảng không được hỗ trợ.

Quảng Cáo

Trước đây việc quản lý đồng bộ thành tích lên các nền tảng thứ ba phải được thực hiện trên ứng dụng TomTom MySports Connect trên máy tính (Windows hoặc Mac). Nhưng hiện tại, TomTom đã đưa chức năng này lên web, bạn có thể điều chỉnh trực tiếp trên website MySports của mình. Mình chỉ mới biết khi cắm đồng hồ vô máy tính để thực hiện bài viết này. Từ lúc mua về, bây giờ mới cắm vô lại máy tính lần thứ hai Hướng dẫn đồng bộ thành tích từ đồng hồ TomTom lên Runkeeper, Nike+, Strava,... - 1F604

Từ ứng dụng TomTom MySports Connect, bạn bấm nút Manage My Apps để truy cập trang quản lý ứng dụng
Từ ứng dụng TomTom MySports Connect, bạn bấm nút Manage My Apps để truy cập trang quản lý ứng dụng

Bạn có thể truy cập trang quản lý ứng dụng từ giao diện của MySports Connect, hoặc có thể truy cập trực tiếp theo link dưới đây

TomTom Apps Manager

Đăng nhập bằng tài khoản của bạn
Đăng nhập bằng tài khoản của bạn

Sau khi đăng nhập, bạn sẽ được chuyển hướng đến trang Apps & Exporting, giao diện như dưới đây

 

Giao diện quản lý ứng dụng
Giao diện quản lý ứng dụng

Hiện tại mình đã cài đặt sẵn đồng bộ thành tích qua MapMyFitness, Runkeeper và Nike+. 3 ứng dụng này được xếp vào nhóm Connected Apps. Bên dưới là các ứng dụng còn lại có thể liên kết với tài khoản TomTom MySports.

Mình đang muốn chuyển sang vui chơi bên Strava nên bấm chọn Strava như bên dưới.

Kết nối với Strava
Kết nối với Strava – Bấm Log in

Một cửa sổ mới sẽ hiện ra yêu cầu bạn đăng nhập tài khoản Strava và cấp phép TomTom MySports truy cập tài khoản Strava của bạn

Đăng nhập tài khoản Strava
Đăng nhập tài khoản Strava
Bấm Authorize để kết nối TomTom và Strava
Bấm Authorize để kết nối TomTom và Strava
Strava đã được thêm vào danh sách Connected Apps
Strava đã được thêm vào danh sách Connected Apps

Vậy là xong. Strava đã được thêm vào danh sách đồng bộ dữ liệu với TomTom. Từ nay mỗi khi chạy xong, chỉ cần kết nối với điện thoại qua Bluetooth hoặc cắm cáp USB vô máy tính, tất cả thành tích chạy bộ sẽ được tự động đồng bộ lên tất cả các nền tảng mình đã cấu hình ở trên.

Các bạn có thể làm các bước tương tự như trên để thiết lập kết nối với Runkeeper, Nike+, Endomondo,…

Nếu gặp khó khăn hay thắc mắc gì thì đặt câu hỏi bên dưới nha các bạn. Ai chưa có đồng hồ TomTom có thể tham khảo và đặt mua ở đây

Đặt mua đồng hồ TomTom

Quảng Cáo

Xem tiếp các bài viết trong series: Hướng Dẫn Sử Dụng đồng hồ TomTom

Các bài viết cùng từ khoá TomTom

Các bài viết cùng từ khoá hướng dẫn TomTom

Similar Posts

Subscribe
Notify of
guest
6 Comments
mới nhất
cũ nhất nhiều vote nhất
Inline Feedbacks
View all comments
HIEU NGUYEN

CHO HỎI APPLE WACHT SR3 CÓ ĐỒNG BỘ TRAVA ĐƯỢC KHÔNG? CHẠY BỘ MÀ MANG DT THÌ KHÔNG TIỆN CHÚT NÀO

Cao Nguyên Thắng

Bạn cho mình hỏi mình đã có Strava được mở bằng Relive. vậy khi bắt đầu chạy thì bấm Start của Relive hay mở và bấm Start của Strava, trên màn hình có cần cài thêm 1 caí Strava riêng không. Đồng hồ của mình cũng đã link với Strava, vậy khi chạy có đeo đồng hồ thì có cần đem them điện thoại ko ạ. cảm ơn!

Nguyễn Hoàng Hải

Add ơi cho hỏi làm thế này chỉ những lần chạy kế tiếp mới đồng bộ sang được từ sau khi cài, vậy mình muốn đồng bộ dữ liệu từ trước khi cài thì có được không và làm thế nào? Ví dụ ngày hôm nay mình mới bắt đầu cài đặt đồng bộ từ tomtom sang Strava, nhưng mình muốn tất cả dữ liệu chạy trên tomtom của mình từ trước tới giờ chuyển hết sang Strava thì làm thế nào?