TomTom Runner GPS là một trong những đồng hồ chạy bộ đáng đồng tiền bát gạo nhất hiện nay. Bên cạnh đó, các phiên bản cao cấp hơn như TomTom Multi-Sport, Runner Cardio và Multi-Sport Cardio cũng là các lựa chọn rất được nhiều người ưa chuộng.

Ưu điểm của các đồng hồ chạy bộ của TomTom là dễ sử dụng, dễ kết nối. Chỉ cần thiết lập tài khoản một lần duy nhất bằng cách cắm vô máy tính. Sau đó tha hồ chạy, muốn đồng bộ với các nền tảng chạy bộ thì chỉ cần mở Bluetooth để đồng bộ với điện thoại là xong.

Việc cài đặt đồng hồ TomTom tương đối dễ dàng. Cẩm nang đi kèm có hướng dẫn chi tiết, chỉ cần làm theo, sau 5 phút là xong. Tuy nhiên, với các bạn không rành tiếng Anh thì công việc này chẳng dễ dàng tí nào. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn từng bước cách cài đặt, thiết lập tài khoản để giúp các bạn nào đang gặp khó khăn sau khi mua TomTom về hoặc các bạn có ý định sắm TomTom trong tương lai tham khảo trước để dành mai mốt dùng.

Bài viết này mình sử dụng Macbook Air để kết nối TomTom Runner nên có thể có tí chút khác biệt so với khi sử dụng Windows nhé

Bước 1: Cài đặt TomTom MySport Connect

Đầu tiên, bạn cần phải tải ứng dụng TomTom MySport Connect về máy tính. tải trực tiếp ứng dụng TomTom MySport Connect này theo link dưới đây

Nếu website hỏi bạn chọn nước nào (Country) thì cứ chọn đại United States. Bạn sẽ thấy trang web sau

Huong dan cai dat TomTom 1

Nhấn vào nút Download để tải ứng dụng về cài đặt.

Bước 3: Thiết lập thông tin cho đồng hồ

Ngay sau khi cài đặt xong, TomTom MySports Connect sẽ yêu cầu bạn cắm đồng hồ vào máy tính để tiến hành các thao tác tiếp theo.

Huong dan cai dat TomTom 2Hãy sử dụng cáp USB đi kèm để kết nối đồng hồ với máy tính của bạn

TomTom Runner đang được sạc pin
TomTom Runner cần phải cắm vào máy tính để cài đặt

Sau khi nhận dạng được đồng hồ, bạn sẽ bắt đầu quá trình thiết lập thông tin cho đồng hồ.

Huong dan cai dat TomTom 3
Bắt đầu
Nhập tên đồng hồ, tên gì cũng được
Nhập tên đồng hồ, tên gì cũng được
Điên thông tin ngày tháng năm sinh
Điền thông tin ngày tháng năm sinh
Huong dan cai dat TomTom 6
Bạn có muốn cung cấp thông tin cá nhân cho TomTom? Nên chọn No
Bấm Connect để qua bước 4: Tạo tài khoản TomTom MySports
Bấm Connect để qua bước 4: Tạo tài khoản TomTom MySports

Bước 4: Tạo tài khoản TomTom MySport

TomTom yêu cầu bạn phải có tài khoản MySport để đồng bộ thành tích tập luyện của bạn lên hệ thống. Tài khoản này tương tự như tài khoản Runkeeper, Nike+ Running, Strava,…hay bất cứ nền tảng nào bạn đang sử dụng. Đừng lo, bạn có thể đồng bộ thành tích từ MySports qua các nền tảng khác rất dễ dàng. Mình sẽ hướng dẫn trong bài viết sau.

TomTom MySports Connect sẽ mở ra một website để bạn đăng ký tài khoản
TomTom MySports Connect sẽ mở ra một website để bạn đăng ký tài khoản
Đăng nhập nếu bạn đã có tài khoản trước đây hoặc tạo tài khoản mới
Đăng nhập nếu bạn đã có tài khoản trước đây hoặc tạo tài khoản mới

Làm theo hướng dẫn trên website nhé. Mình không có hình minh hoạ ở đây vì muốn có hình demo phải reset đồng hồ cài lại từ đầu mới được. Phiền phức quá nên thôi, các bạn tự mò nha Hướng dẫn cài đặt đồng hồ TomTom Runner khi mới mua về - 1F609

Bước 5: Hoàn tất

Sau khi tạo tài khoản xong, ứng dụng TomTom MySports sẽ tự động chạy các bước cần thiết để kết nối đồng hồ với tài khoản bạn vừa tạo.Huong dan cai dat TomTom 10

Nếu có firmware mới, ứng dụng sẽ thông báo để yêu cầu bạn cập nhật. Luôn nhớ cập nhật Firmware mới để sửa lỗi và bổ sung các chức năng mới cho đồng hồ (nếu có).

Cập nhật Firmware cho đồng hồ
Cập nhật Firmware cho đồng hồ

Việc cài đặt đến đây là xong. Các bạn đã có thể đem TomTom ra sử dụng. Sau đó muốn đồng bộ thì có thể cắm lại vào máy tính, ứng dụng MySports Connect sẽ tự động kết nối và tải lên hệ thống cho bạn.

Huong dan cai dat TomTom 12

Ai muốn gọn lẹ hơn thì tải ứng dụng MySports Connect trên điện thoại, sau đó đồng bộ thành tích qua kết nối Bluetooth 4.0, tiện lợi hơn nhiều so với việc phải cắm vào máy tính.

Các bài viết cùng từ khoá TomTom

Các bài viết cùng từ khoá hướng dẫn TomTom

Similar Posts

guest
6 Comments
mới nhất
cũ nhất nhiều vote nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Quoc

Cho minh hoi .chỉnh tieg laj tren dh tomtom la ntn z. Toan tien trung haj tieg nhât nen mjh xai hk dc

cuong

ban oi minh co mot em nike +sportwarch gps mang thuong hieu tomtom ma gio khong biet setup ra sao ban co the giup minh duoc khong

Hoàng Thái Đỗ

Mình sử dụng đồng hồ TomTom và cả iPhone (Runkeeper) để thực hiện cái ASICS Pace Academy Challenge của Runkeeper. Tuy nhiên khi chạy xong thì mình thấy kết quả ghi nhận của Tomtom đều nhỏ hơn về quãng đường lẫn thời gian, xem trên bản đồ thì thấy đồng hồ Tomtom ghi nhận điểm xuất phát trễ hơn Runkeeper (điểm xuất phát trên app thì đúng vì ngay cửa nhà).
Bạn có gặp trường hợp này bao giờ chưa? Vui lòng hướng dẫn mình khắc phục.