Dạo này mình ham chơi ăn uống ngủ nghỉ quá nên blog Yêu Chạy Bộ càng lúc càng ít bài viết. Có quá nhiều lý do để khiến người ta xao lãng: đang mùa hè ăn chơi nhảy múa, lại đúng ngay dịp EURO, thêm chuyện bé Silk càng lúc càng quậy không thể rời mắt. Chắt chiu được ít thời gian rãnh rỗi mình để dành đi chạy mất rồi. Thời gian đâu mà viết blog nữa! Mọi người thông cảm nha.Chơi hè Phan Thiết - Du lịch, chạy bộ và mua sữa cho Silk - 1F605

Lâu lâu có chút thời gian buổi tối mới chia sẻ được vài dòng nhật ký để giúp blog đỡ đóng băng. Còn các bài viết đánh giá giày, chia sẻ kinh nghiệm, động lực hẹn khi nào rãnh sẽ viết sau. (Khi nào rãnh? Để mai tính…)

Bài viết hôm nay để kể về chuyến đi chơi cuối tuần qua của gia đình nhỏ của mình. Có thể tóm tắt bằng 3 hoạt động chính: Du Lịch – Chạy Bộ – Mua Sữa.

Du Lịch

Mình chọn Phan Thiết làm địa điểm nghỉ hè cho cả nhà năm nay. Mục đích nhằm cho bé Silk làm quen với cát và biển. Silk được ba mẹ cho tập bơi cả tháng qua rồi, được đi biển chắc là sẽ thích thú lắm đây!

Silk tam bien

Đúng như dự đoán! Con gái nhà mình thấy biển là cười tít mắt, vừa mới thả ra bãi cát là hì hục bò ngược xuôi khám phá. Không quên lấy tay nắm cát …bỏ vô miệng ăn nữa chứ Chơi hè Phan Thiết - Du lịch, chạy bộ và mua sữa cho Silk - 1F61D

Các bài viết chia sẻ thêm về trải nghiệm ở Mũi Né, Phan Thiết sẽ được mình và vợ chia sẻ thêm bên blog Ba Lô & Dép Lào. Các bạn có thể tham khảo thêm bên đó nếu thích nhé:

Khám phá Mũi Né

Vợ chạy buổi sáng, chồng chạy buổi chiều

Tương tự như hai chuyến đi chơi trước đó ở Đà LạtSingapore, hai vợ chồng mình không thể chạy chung do phải có người giữ Silk. Hai đứa đành phải chia ca: một người chạy, một người ở lại phòng chơi với Silk.

Đang mùa EURO gay cấn, trận nào cũng diễn ra lúc 2:00 sáng. Sao mà dậy sớm chạy nổi!?! Do đó, mình xung phong chạy buổi chiều, còn vợ chạy buổi sáng.

Đợi khi Silk lớn, cả nhà sẽ đi chạy chung. Khỏi phải chia ca vậy nữa!

Chạy bộ đi mua sữa

Do Phan Thiết nắng nóng oi bức nên chiều chủ nhật, mình định vô phòng gym của resort chạy cho thoải mái. Tuy nhiên, đến phút chót mình phải chuyển ra chạy ngoài đường. Lý do vì sữa bột mang theo có bao nhiêu Silk đã chén sạch, papa phải vừa đi chạy vừa kiếm chỗ mua hộp sữa mới. Không có sữa cho Silk là không ổn đâu!

Victoria Phan Thiet Resort

Mình ra khỏi resort lúc 3h chiều trong cái nóng oi bức. Từ Victoria Resort, mình hướng về phía đường Nguyễn Đình Chiểu, theo cung đường đã từng trải nghiệm cách đây vài tháng.Dạo quanh vài cửa hàng tạp hoá, tất cả đều lắc đầu: “Chỉ có sữa cho trẻ 3 tuổi trở lên. Không có sữa cho trẻ 1 tuổi đâu. Em phải ra siêu thị ở trung tâm mới có!” Có lẽ ít có em bé nào 1 tuổi được ba mẹ dẫn đi chơi giống bé Silk nhà mình.

Chạy được khoảng 4km, thoáng thấy có chiếc xe buýt đang chạy về thành phố bên kia đường; tích tắc, mình nhào lên xe ngay. Chẳng cần ham chạy xa, chạy nhanh chi nữa, mua sữa là nhiệm vụ hàng đầu bây giờ! Chơi hè Phan Thiết - Du lịch, chạy bộ và mua sữa cho Silk - 1F604

Sau 15 phút, mình đã đặt chân đến Coop Mart Phan Thiết. Sữa ngập tràn, bao nhiêu cũng có. Cảm giác thở phào nhẹ nhõm. Không lo Silk bị đói nữa rồi. Chi phí xe cộ chỉ tốn 18.000 cho hai lượt xe buýt (9.000/lượt). May mà nhanh trí, không là sẽ tốn thêm vài trăm ngàn taxi rồi.

Thành quả rong ruổi ngoài đường hơn 1 tiếng 40 phút là 4K chạy bộ, gần 30K trên xe buýt và một hộp sữa bột quý hơn vàng. Không có hộp sữa này thì hai vợ chồng mình không biết hậu quả sẽ như thế nào nữa.

Đúng là trải nghiệm chạy bộ mùa hè đáng nhớ!

Các bài viết cùng từ khoá Phan Thiết

Các bài viết cùng từ khoá chạy bộ bờ biển

Các bài viết cùng từ khoá du lịch

Similar Posts

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments