Tiết mục tổng kết tuần quay trở lại blog sau 1 tuần vắng bóng vì chủ blog bị tụt mood. Nguyên nhân chắc mọi người đọc tiêu đề bài viết đã rõ: vì giải chạy bị hoãn! Vào ngay giờ chót!

Đây là sự thất vọng to lớn không chỉ đối với cộng đồng runner đã tập luyện chăm chỉ nhiều tháng để ra giải bung lụa, mà còn đối với các chủ shop bán đồ chạy bộ sống kí sinh vào giải chạy như mình. Giải hủy đồng nghĩa với bán ế! Bán ế thì không có tiền! Không có tiền thì tụt mood là đúng rồi!

Quảng Cáo

Techcombank HCMC Marathon hủy!

Đợt bùng dịch COVID-19 ở Sài Gòn vừa qua chỉ cách thời điểm tổ chức giải Techcombank HCMC International Marathon 2020 chưa đến 2 tuần. Do đó, việc giải bị hoãn là không thể tránh khỏi nhằm bảo đảm an toàn cho công tác phòng chống dịch trong cộng đồng.

Hiện tại, BTC đã thông báo ngày thi đấu mới:

Tất cả xuất đăng ký thành công mùa thứ 4 giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank và Giải chạy Thiếu nhi (KIDS RUN) sẽ được tự động chuyển qua ngày tổ chức mới 26 đến ngày 28 tháng 2 năm 2021.

  • Ngày đua giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank: 28 tháng 2 năm 2021.
  • Ngày đua Giải chạy Thiếu nhi (KIDS RUN): 27 tháng 2 năm 2021

Với việc giải 2020 bị dời sang 2021, mình đang tự hỏi liệu cuối năm 2021 chúng ta sẽ có thêm giải 1 giải Techcombank khác tương tự không? Nếu có thì sẽ gọi tên thế nào đây… Cứ chờ đến lúc đó xem sao…

Challenge Vietnam 2021 cũng hủy!

Mood đang tụt không phanh níu lại chưa kịp thì tuần vừa rồi mình lại nhận thêm một tin đánh sập mood tiếp: Challenge Vietnam 2021 bị HỦY!

Lần này là hủy bỏ và hoàn vé ngay và luôn! Không trì hoãn, không dời ngày thi đấu nữa!

[Chiến dịch 21K 2020] Tuần 4-5: Giải hủy, tụt mood, về quê Quảng Ngãi thư giãn! - challenge vietnam 2021 cancelled

Kế hoạch tháng 3 đi Nha Trang thi đấu kết hợp du lịch giờ phải bỏ! May mà mình chưa mua vé máy bay khứ hồi đi Nha Trang nên không sao.

Thời buổi COVID-19 thoắt ẩn thoắt hiện như hiện tại không dám đăng ký giải chạy xa nhà nữa, cũng không dám mua vé máy bay sớm. Giải hủy là mất tiền oan ngay!

Lịch thi đấu của mình từ giờ đến hè 2021 chỉ còn 3 giải:

Ngoài ra, lịch trình còn có thêm giải Tri-Factor Vietnam đã đăng ký từ hồi đầu năm, đang chờ ngày tổ chức mới trong năm 2021. Nhiều khả năng giải quay trở lại vào tháng 04/2021

Kế hoạch tập luyện

Kế hoạch tập luyện cuối năm 2020 – đầu năm 2021 của mình giờ phải thay đổi cho phù hợp hoàn cảnh:

  • Tiếp tục với giáo án Half-Marathon hướng đến HCMC Marathon 2021 tổ chức ngày 17/01/2020
  • Băt đầu lại giáo án ba môn phối hợp vào cuối tháng 1, hướng đến giải IRONMAN 70.3 Vietnam 2021 (09/05/2021)
  • Xuyên suốt tháng 2 sẽ tập trung chính vào phần chạy để cuối tháng bung lụa ở giải Tech HCMC International Marathon 2021 (28/02)

Hy vọng tất cả sẽ bình yên, không có xáo trộn bất ngờ nào xảy ra nữa.

Tiếp tục tập luyện

Tụt mood thì tụt mood, nhưng tập luyện thì vẫn phải tiếp tục. Giáo án đã đặt ra thì phải cố gắng hoàn thành tốt nhất trong khả năng. Mục tiêu chính của mình – HCMC Marathon 2021 vẫn còn nguyên vẹn trên lịch, không có lý do gì để lười biếng cả.

[Chiến dịch 21K 2020] Tuần 4-5: Giải hủy, tụt mood, về quê Quảng Ngãi thư giãn! - tong ket tuan w50 51
Tổng kết tuàn W50-51

Mình đã quay lại chạy bộ trên máy trong Pain-cave với Zwift từ đầu tháng 12 ngay khi nghe tin có ca nhiễm ngoài cộng đồng ở Sài Gòn. Vừa bảo đảm an toàn cho bản thân và gia đình khỏi dịch bệnh, vừa đỡ lo đang chạy bị công an phường đến phạt tiền do không đeo khẩu trang nơi công cộng!

Bữa giờ giáo án toàn bài Interval, chạy bình thường đã thấy thiếu oxy. Mang khẩu trang chạy chịu sao nổi! Vô nhà chạy cho thoải mái!

Mình vẫn đang duy trì 1 buổi đạp, 1 buổi bơi và 1 buổi đá banh mỗi tuần nhằm mục đích tập bổ trợ cross-training cho các bài chạy.

  • Các buổi bơi thường chỉ dao động trong khoảng 800-1000m ở mức nhẹ nhàng thư giãn.
  • Các buổi đá banh chiều thứ bảy mình chỉ chơi nhẹ nhàng, dưỡng chân nhằm dành sức cho buổi Long Run diễn ra vào ngày chủ nhật. Ham hố bung sức trên sân cỏ là ngày hôm sau trả giá ngay, bữa giờ bị phốt mấy lần rồi!

Xem phim, nghe nhạc

Với việc quay trở lại tập luyện với pain-cave, mình phải tìm nguồn phim mới để tạo cảm hứng trong khi chạy. Hiện tại mình đang cày series phim Tehran trên Apple TV+, dịch vụ streaming của Apple mình đang dùng thử miễn phí 1 năm sau khi mua iPhone mới.

Xem phim chán thì chuyển qua nghe nhạc. Mình thích mở mấy bài Punk vui vẻ trong khi chạy cho đầu óc tươi tỉnh, thư giãn. Bữa giờ đang nghe 7UPPERCUTS, gợi nhớ lại thời tuổi trẻ cách đây hơn 10 năm chỉ biết quậy phá, nhậu nhẹt, yêu đương nhăng nhít. Giờ già đầu, toàn phải lo tã bỉm sữa, cơm áo gạo tiền!

Đáng tiếc là band này đã tạm thời giải tán vì lý do sức khỏe. Hy vọng nhóm sẽ sớm quay trở lại hoành tráng hơn!

Về quê nghỉ dưỡng

Gia đình mình vừa mới về quê Quảng Ngãi hồi giữa tuần vừa qua thắp hương cho giỗ ông. Trước đó cứ tưởng sẽ phải bỏ vé vì lo ngại dịch bệnh, nhưng sau khi theo dõi hơn 1 tuần không có thêm ca lây nhiễm ngoài cộng đồng, mình đã quyết định dẫn cả nhà về quê. May quá, đến giờ tình hình vẫn ổn, chưa có gì phải hối hận!

Đây là chuyến về thăm quê nội đầu tiên của Quinn và chuyến thứ hai của Silk. Dĩ nhiên Quinn trở thành trung tâm của mọi sự chú ý.

[Chiến dịch 21K 2020] Tuần 4-5: Giải hủy, tụt mood, về quê Quảng Ngãi thư giãn! - ve qua quang ngai 2020
Quinn được ông nội dẫn đi ngắm hoa trong vườn.

Thời tiết Quảng Ngãi mùa này mát mẻ khoảng 20-24C cả ngày, cực kỳ mát mẻ, dễ chịu. Nhà nội không có Tivi, cũng chẳng có Internet. Cả hai kết hợp tạo nên chuyến nghỉ dưỡng thư giãn đúng nghĩa: toàn ăn với ngủ.

Dĩ nhiên lịch trình không thể thiếu 1 buổi chạy ngắm quê buổi sáng. Chó có mặt ở khắp nơi, lâu lâu nhảy ra hù dọa hoài nên mình chỉ chạy dám chậm chậm đề phòng bất trắc.

Elapsed TimeMoving TimeDistanceAverage SpeedMax SpeedElevation GainCalories Burned
00:46:38
hours
00:45:24
hours
6,70
km
6:46
min/km
4:46
min/km
2,00
meters
380
kcal
[Chiến dịch 21K 2020] Tuần 4-5: Giải hủy, tụt mood, về quê Quảng Ngãi thư giãn! - staticmap?maptype=terrain&size=480x320&scale=2&sensor=false&key=AIzaSyDUgJtkdT00WAEmVJ

Mong là COVID-19 không quay trở lại đột xuất nữa!

Quảng Cáo

Các bài viết cùng từ khoá Chiến dịch 21K 2020

Các bài viết cùng từ khoá Quảng Ngãi

Các bài viết cùng từ khoá tổng kết tuần

Similar Posts

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments