Sau một ngày lăn lộn khám phá Đà Nẵng, trưa hôm qua mình đã về đến quê nội ở Tư Nghĩa, Quảng Ngãi sau gần 3 tiếng đi xe lửa buổi sáng. Có ai quê Quảng Ngãi giống mình không nhỉ?

Thời tiết ở quê mấy hôm nay rất thoải mái, ban ngày nắng dịu nhẹ, buổi tối thì hơi se lạnh. Quá tuyệt vời cho một kì nghỉ xả hơi ngắn, tạm tránh cái nắng oi bức của Sài Gòn. Thích nhất ở buổi trưa nằm ngủ gió thổi lồng lộng mát rượi, cảm giác bình yên khó tả.

Quảng Cáo
Sân nhà ở quê Quảng Ngãi
Sân nhà ở quê Quảng Ngãi
Làng quê xanh ngắt cỏ cây
Làng quê xanh ngắt cỏ cây

Chạy bộ giúp đẹp trai hơn!

Lần này về quê gặp ai cũng được khen: “Thằng Thuận dạo này nhìn săn chắc, mạnh mẽ và đẹp trai lên nhiều! Chắc là gái nhìn theo nhiều lắm!” Nghe mà mát lòng mát dạ ghê haha.

Mình chỉ khiêm tốn trả lời là nhờ con tập thể dục thường xuyên và hạn chế nhậu nhẹt. Nhưng trong bụng thì đang thầm cảm ơn: “Nhờ chạy bộ đó!“.

Nhờ có thói quen chạy bộ thường xuyên mà sức khoẻ được cải thiện thấy rõ. Da dẻ hồng hào, cơ thể rắn chắc, toàn thân lực lưỡng hơn so với trước đây rất nhiều. Bình thường mình khó lòng nhận ra sự thay đổi của cơ thể qua từng ngày, nhưng người thân ở quê sau hơn một năm mới gặp lại chắc chắc sẽ nhìn thấy sự khác biệt. Đẹp trai ra!

Ai muốn đẹp trai hơn thì ráng chạy bộ nhiều nhiều đi nha 

Chạy bộ ngắm ruộng đồng bị chó dí

Nhờ được khen đẹp trai mà động lực chạy bộ tăng vùn vụt. Sáng sớm hôm nay trời mát lạnh, chẳng muốn lết ra khỏi giường tí nào nhưng nhờ lòng đã quyết, mình đã thành công khi dậy sớm lúc 5h30. Từ nhỏ đến lớn chưa bao giờ mình ngủ dậy trước 7h sáng mỗi khi về quê. Thành tích sáng nay là một nỗ lực rất lớn!

Đường ở quê nay đã được bê tông hoá, không lo sình lầy
Đường ở quê nay đã được bê tông hoá, không lo sình lầy

Nhanh chóng thay đồ mang giày, mình hướng thẳng ra phía ruộng lúa, trong thâm tâm đang dần tưởng tượng ra một buổi chạy trail hoành tránh. Một bên là ao nước vịt bơi tung tăng, một bên là ruộng lúa mênh mông, trên đầu là mặt trời buổi sáng, dưới chân là Flyknit Lunar 2 đồng hành, còn gì tuyệt vời hơn thế nữa!

Một góc ruộng lúa nhỏ
Một góc ruộng lúa nhỏ
Đường dẫn ra ruộng lúa, hai bên là rất nhiều mồ mả
Đường dẫn ra ruộng lúa, hai bên là rất nhiều mồ mả
Đàn vịt bơi trong ao
Đàn vịt bơi trong ao
Đường chạy địa hình thôn quê
Đường chạy địa hình thôn quê

Tất cả đều diễn ra hoàn hảo cho đến khi … lũ chó xuất hiện. Bắt đầu là một con sủa từ xa xa. Mặc kệ, cứ tiếp tục chạy. Sau đó thì thêm 1 con rồi 2 con và 3 con từ từ xuất hiện sủa inh ỏi. Chắc một phần do mình mặc đồ chói quá, tụi chó thấy lạ nên manh động. Thấy tình hình không ổn nên đành phải quay đầu lại chạy hướng khác để bảo đảm an toàn cho bản thân.

Đường chạy như mơ bị lũ chó phá đám
Đường chạy như mơ bị lũ chó phá đám
Một góc máy khác
Một góc máy khác
Hello ông mặt trời
Hello ông mặt trời
Học sinh đạp xe đến trường
Học sinh đạp xe đến trường
Cây ớt nè
Cây ớt nè

Chạy được thêm một đoạn nữa thì tiếp tục gặp một đám chó khác đang đứng giữa đường. Thế là mình phải chuyển sang đi bộ, từ từ lướt qua chúng nó. Đang định chạy tiếp thì lại thấy thêm vài con xa xa, phải đi bộ tiếp.

Một đám chó đứng giữa đường, quá nguy hiểm
Một đám chó đứng giữa đường, quá nguy hiểm!

Lúc này nhìn lại iSmoothRun thấy chỉ mới được 2K, nhưng do hoàn cảnh éo le quá nên mình quyết định đi bộ luôn về nhà cho yên thân.

Đường cái chính ở quê
Đường cái chính ở quê
Ruộng bắp trồng ở sân nhà hàng xóm
Ruộng bắp trồng ở sân nhà hàng xóm

Kết thúc hành trình chạy bộ ngắm ruông đồng chỉ với 2.5K, một thành tích quá kém so với trước đó hai ngày chạy ở Đà Nẵng. Mặc dù có đôi chút thất vọng nhưng bù lại đã có những trải nghiệm tuyệt vời. Năm nào cũng về quê nhưng sáng nay mới là lần đầu tiên mình vác thân ra ngắm ruộng lúa buổi sáng sớm. Chiến tích thu về là khá nhiều hình đẹp khoe ở trên. Chup hình là chính, chạy là phụ thôi Về quê Quảng Ngãi, chạy bộ ngắm ruộng đồng bị chó phá đám - 1F606. Quan trọng hơn là bảo đảm an toàn cho bản thân, không bị chó cắn.


Chiều mai mình sẽ ra lại Đà Nẵng để đáp máy bay về lại TP.HCM. Hy vọng sẽ thu xếp được một buổi chạy nữa ở Đà Nẵng để khám phá cầu vượt Ngã Ba Huế, nghe đồn hoành tráng lắm!

Còn giờ đi ngủ thôi. 10:15PM rồi! Bye bye hẹn gặp lại nha mọi người!

Quảng Cáo

Các bài viết cùng từ khoá Quảng Ngãi

Các bài viết cùng từ khoá du lịch

Similar Posts

Subscribe
Notify of
guest
4 Comments
mới nhất
cũ nhất nhiều vote nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Hoàng

Nghĩa Phương hay Nghĩa An đây em?

Ba_Duy

Thích kiểu chạy bộ chụp ảnh của bác rồi đấy. Nhưng mà bỏ tiền ra mua giầy phải tầm 2m đấy nhỉ, xót quá. em định mua giầy cắt có 125k/1 chiếc. Bác đã đeo thử giày này chưa, cho e cái đánh giá. Em mà như bác thấy chó là dọa song chạy :)).