Mình đang thuộc diện F2 liên quan đến ca F0 là nhân viên của siêu thị, vì đã ghé MM vào chiều ngày 24/06. Đó là thông báo từ nhân viên y tế phường, sau khi mình ra đây khai báo vào sáng nay theo thông báo từ HCDC tìm người đến siêu thị Mega Market An Phú từ ngày 14/06.

Đúng là khó có thể kiểm soát được việc mình có thể bi lây nhiễm từ người khác bất cứ lúc nào. Trong hai tháng qua mình chỉ ghé Mega Market 1 lần duy nhất vào tuần trước để mua các nguyên liệu làm bánh cho vợ, do không đặt mua online được. Không ngờ dính phốt luôn!

Quảng Cáo

Nhưng may mắn là mình gần như ở trong nhà 99% suốt thời gian qua, chỉ ra ngoài khi đi mua nhu yếu phẩm. Nhờ đó đã hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm cho người khác (nếu chẳng may mình lên cấp từ F2 lên F0 trong những ngày tới). Hy vọng không đến nỗi!

Theo hướng dẫn của nhân viên y tế, mình sẽ phải tự cách ly tại nhà trong vòng 14 ngày kể từ ngày đi siêu thị. Đồng thời phải dẫn cả nhà đi xét nghiệm COVID-19 vào ngày 02/07. Mong bình an!

Kệ COVID-19 đi, giờ quay lại với chuyên mục tổng kết tuần quen thuộc nào!

Hoàn thành giáo án TT Tune-Up

Sau 8 tuần miệt mài, mình đã hoàn thành giáo án xong TT Tune-Up. Những buổi trưa kham khổ đày ải đôi chân trên trainer cuối cùng đã kết thúc.

[2021] Tổng kết W24 & 25 – Tận hưởng EURO 2021, chuẩn bị đi xét nghiệm COVID-19 - giao an tt tune up 2021
Tổng cự ly hơn 1000km trong 8 tuần tập luyện giáo án TT Tune-Up

Đây là lần đầu tiên mình hoàn thành 1 giáo án đạp xe trên Zwift. Càng về sau, cường độ bài tập càng tăng cao khủng khiếp hơn. Nhiều lần mình đã muốn bỏ cuộc giữa chừng, nhưng đều phải tự động viên để cố gắng hoàn thành mục tiêu.

[2021] Tổng kết W24 & 25 – Tận hưởng EURO 2021, chuẩn bị đi xét nghiệm COVID-19 - stop when you re done

Hiện giờ mình đang dành 1 tuần recovery trước khi tìm kiếm thử thách mới trên Zwift.

Tận hưởng EURO

Bình thường ở các giải EURO, World Cup trước, mình thường chỉ xem các trận có đội bóng yêu thích (Brazil / Tây Ban Nha / Đức / Argentina), hoặc chỉ chờ đợi xem loạt trận bán kết / chung kết. Còn EURO 2020 lần này, kể từ vòng knockout, mình chưa bỏ sót trận nào.

Vợ mình khá ngạc nhiên khi mình tự nhiên siêng năng xem đá banh dữ vậy, mọi lần có xem đâu.

  • Sao năm nay anh siêng coi vậy?
  • Coi để thư giãn, chứ giờ có cách thư giãn nào tốt hơn nữa đâu!

Thật không uổng phí thời gian mình thức khuya xem liên tục trong những ngày vừa qua. Các trận đấu đã diễn ra cực kỳ kịch tích và hấp dẫn. Đội bóng mình cổ vũ đợt này – Đức – đã xách va li về nước, cùng với 1 tá hạt giống khác như Hà Lan, Pháp, Bồ. Nhưng bù lại các đội bóng nhỏ đang thi đấu quật cường, các vòng đấu sau hứa hẹn sẽ còn nhiều bất ngờ thú vị.

Để bảo đảm sức khoẻ sống sót qua mùa EURO, mình đã phải điều chỉnh lịch sinh hoạt cho phù hợp bắt đầu từ tuần trước:

  • 20h: Lên chuồng ngủ sớm.
  • 23h: Thức dậy xem trận 1.
  • 4h: Lên chuồng ngủ tiếp sau khi xong trận 2
  • 7h: Thức dậy làm nhiệm vụ
  • 12h: Tranh thủ ngủ trưa 1 iếng.

Với lịch này, mình vẫn đảm bảo duy trì thời gian ngủ 6-7 tiếng / ngày. Nhờ vậy buổi sáng vẫn có thể tỉnh táo giữ con phụ vợ.


Tình hình giãn cách xã hội ở Sài Gòn có lẽ còn kéo dài khá lâu. Mọi người nhớ chú ý 5K để bảo đảm an toàn phòng dịch nhé.

Chúc mình bình an, kết quả xét nghiệm âm tính nha. Mình không muốn có kí sự đi cách ly hay kí sự chữa bệnh COVID-19 đâu! ?

Quảng Cáo

Các bài viết cùng từ khoá COVID-19

Các bài viết cùng từ khoá TT Tune-Up

Các bài viết cùng từ khoá tổng kết tuần

Similar Posts

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments