Tuần 13 vừa rồi ghi nhận một sự nỗ lực lớn của bản thân mình khi hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu chạy bộ do giáo án My Asics đề ra: 7K – 14K – 7K. Kèm theo đó, là một sự bất ngờ với khả năng chịu đựng và sự lì lợm của bản thân mình khi chạy bộ và đá banh liên tục 3 ngày mà không cảm thấy bất kỳ sự mệt mỏi nào.

Tập luyện chăm chỉ

Theo giáo án tuần vừa rồi mình phải vượt qua 3 buổi chạy với các cự ly lần lượt là 7K – 14K – 7K. Đây là lần đầu tiên trong giáo án xuất hiện cự ly trên 14K như thế nên ban đầu mình có hơi lo lắng. Nhất là buổi chạy 14K này lại rơi vô ngay giữa tuần, vào ngày thứ sáu. Chẳng biết có vượt qua nổi thử thách khó khăn này không.

Buổi chạy đầu tiên vào ngày thứ tư diễn ra rất êm đẹp. Sau khi vượt qua chỉ tiêu 7K, càng chạy càng hăng, mình tiếp tục thêm được 2K và dừng lại với thành tich 9.22K.

Thành tích tuần vừa rồi
Thành tích tuần vừa rồi – 27K

Ngày thứ sáu tuyệt vời

Buổi chạy thứ hai là một kỉ niệm đáng nhớ khi mình một thân một mình chinh phục 14K vòng quanh dinh Thống Nhất sáng thứ sáu. Trước đây mình chỉ mới một lần vượt qua cự ly này. Đó là lần chạy chung với SRC ở khu chế xuất Tân Thuận cách đây vài tháng. Khi đó mình còn nhớ rất rõ là 4K cuối mình chạy trong trạng thái rất rã rời, lúc nào cũng muốn bỏ cuộc cho khoẻ.

Lần này nhờ có sự chuẩn bị chu đáo nên mình đã đạt được thành công: chinh phục 14K một cách nhẹ nhàng. Sáng thứ sáu được khởi động một cách không thể tuyệt vời hơn. Ăn theo đà hưng phấn buổi sáng, đôi chân dường như không hề có dấu hiệu mệt mỏi, tiếp tục cày cuốc hăng say trên sân đá banh, góp công vào chiến thắng của đội.

Nike Flyknit Lunar 2 góp phần không nhỏ vào thành tích 14K sáng thứ sáu
Nike Flyknit Lunar 2 góp phần không nhỏ vào thành tích 14K sáng thứ sáu

Mình cũng không ngờ có thể chạy được 14K buổi sáng rồi sau đó có thể đi đá banh vào buổi tối. Có lẽ nhờ tập luyện theo giáo án trong liên tục 3 tháng qua nên thể lực và sức chịu đựng đã được cải thiện đáng kể.

Cuối tuần năng động

Không dừng lại ở đó, thứ bảy mình lại tiếp tục với một trận đá banh giữa trưa nắng 10h30 – 12h. Tuy nhiên, mình chỉ chạy ở mức dè chừng, vì thứ sáu trước đó đã bung sức quá nhiều và cũng để dành sức để chủ nhật còn phải chiến đấu với 7K còn lại của giáo án tuần.

Sau những thành tích ấn tượng của thứ sáu, buổi chạy cuối tuần bỗng trở nên quá nhẹ nhàng. 7K chỉ một thoáng là xong. Tuần 13 tập luyện chinh phục 21K khép lại với một sự tự hào kha khá về bản thân. I’m superman![Tuần 13] Tập luyện chinh phục 21K - Bắt đầu tăng đô - 1F60E

 

Tự thưởng xứng đáng

Dĩ nhiên với thành tích tập luyện ngon lành như vậy, phải tự thưởng cho bản thân gì đó xứng đáng để có động lực tiếp tục chiến đấu những tuần kế tiếp chứ. Phần thưởng mình chọn là một bữa sushi hoành tránh để bồi bổ năng lượng đã mất cho những buổi tập siêng năng trước đó.

[Tuần 13] Tập luyện chinh phục 21K - Bắt đầu tăng đô - 702001Quán ăn mình chọn lần này là Sushi King, nằm ở Aeon Tân Phú, khu vực vừa tổ chức sự kiện Chạy vì trái tim vào đầu tháng này. Sushi King là thương hiệu sushi đến từ Malaysia, đã có tên tuổi gần 20 năm. Bản thân mình không xa lạ gì với quán ăn này vì hồi xưa lúc học đại học ở Malaysia, lâu lâu thèm sushi là Sushi King thẳng tiến.

Shashimi cá hồi ở sushi King. Ảnh vợ chụp
Shashimi cá hồi ở sushi King. Ảnh vợ chụp
Liên tục các món shasimi cá hồi, cua lột tẩm bột, mì udon, salad bơ, sushi cuộn được dọn ra trong sự chờ đợi của đôi vợ chồng trẻ ghiền sushi. Kết thúc bữa ăn bằng một ly kem và một ly matcha, hai vợ chồng no nê đi dạo 1 vòng Aeaon, ghé Daiso mua vài thứ lặt vặt rồi về nhà nghỉ ngơi.

Tuần này hứa hẹn trải nghiệm chạy bộ thú vị hơn nhiều khi hai vợ chồng mình sẽ du hí Boracay, Philippins từ tối mai. Nhớ đón chờ kí sự chạy bộ Boracay nha các bạn.

Kí sự tập luyện chinh phục 21K

Các bài viết cùng từ khoá chinh phục 21K

Similar Posts

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments