Peter Kline - Mang trải nghiệm marathon đến với các trẻ em khuyết tật - 749726 1175 0036
Photo: MarathonFoto

Chạy bộ không chỉ là đơn thuần một môn thể thao mà còn là một phép màu thay đổi cuộc sống, giúp mọi người tìm lại được niềm tin và ý nghĩa cuộc đời. Câu chuyện về Peter Kline, người đã mang trải nghiệm Marathon đến với các trẻ em khuyết tật dưới đây là một ví dụ cho sức mạnh và ý nghĩ cao cả của chạy bộ.

Peter Kline, năm nay 62 tuổi, là một dân chạy bộ lão làng. Tủ quần áo của ông chất đầy áo thi đấu và huy chương. Tuy nhiên, vẫn đâu đó một cảm giác thiếu vắng dày vò trong ông.

Trước đây, chạy bộ với tôi hoàn toàn mang tính chất cá nhân, tôi chạy để biết mình nhanh đến đâu. Nhưng tôi muốn chạy bộ với một mục đích sâu sắc hơn.

Từ suy nghĩ đó, ông đã quyết định giúp các trẻ em khuyết tật trải nghiệm Marathon một lần trong đời. Ông sẽ trở thành đôi chân cho các bé và giúp chúng chinh phục 42K, trở thành các vận động viên marathon.

Có những đứa trẻ vì hoàn cảnh bất hạnh sẽ không bao giờ có cơ hội được tham gia chạy Marathon. Tôi có thể trở thành đôi chân giúp chúng có được trải nghiệm đó.

Tính đến nay, Kline đã tham gia gần 50 giải marathon, trong đó có 10 giải ông vừa chạy vừa đẩy xe chở các trẻ em khuyết tật. Chia sẻ về trải nghiệm marathon đặc biệt này, ông nói:

Nó thay đổi hoàn toàn trải nghiệm mà tôi từng biết về Marathon. Trước đây, tôi chỉ lo cho thành tích của bản thân mình. Nhưng bây giờ, thời gian không còn quan trọng nữa. Tôi luôn chạy ở phía sau cùng với những người mới tham gia marathon lần đầu tiên để cùng động viên tất cả về đích.

Trên đường chạy đồng hành với các bé khuyết tật, ông là nguồn động lực cho các vận động viên mới lần đầu tham gia. Vì nếu ông có thể về đích với đứa trẻ khuyết tật trên xe đẩy kia, họ cũng có thể làm được.

Đứa bé đó tin tưởng tôi, cha mẹ của chúng tin tưởng tôi tôi. Những bậc cha mẹ đưa con của họ cho tôi, một người mà đôi khi họ chưa bao giờ gặp cho đến ngày chạy. Họ đặt niềm tin vào tôi, sẵn sàng gửi con để chúng có thể thi đấu cùng tôi, điều đó thật đáng trân trọng

Hành động đầy tính nhân văn của ông đã giúp thay đổi cuộc sống của nhiều người. Trong số đó có gia đình cậu bé Erik Rodriguez. Vài tuần sau khi giúp cậu bé trải nghiệm marathon, Kline đã nhận được thư của mẹ cậu bé, “Peter, ông đã giúp thay đổi cuộc sống của gia đình chúng tôi. Ông đã giúp chúng tôi thay đổi nhận thức rằng Erik có thể tham gia các hoạt động của gia đình.”

Nếu bạn có thể thay đổi cuộc sống của một đứa trẻ và cả gia đình của chúng, điều đó thật tuyệt vời.

Hy vọng Peter Kline sẽ luôn khoẻ mạnh để tiếp tục cống hiến mình, giúp đỡ nhiều trẻ em bất hạnh khác.

Competitor

Các bài viết cùng từ khoá Nhân Vật

Similar Posts

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments