Chạy bộ ở California Fitness & Yoga Center
Chạy bộ ở California Fitness & Yoga Center
Như đã chia sẻ trong bài viết tuần trước, giáo án chạy bộ 21K của mình đã phải thay đổi do HCMC Run dời ngày tổ chức sang tháng 1/2015. Thay vì tiếp tục với giáo án hiện tại, mình quyết định tạo lại giáo án khác để có sự chuẩn bị tốt nhất cho giải. Vì thế, thay vì phải chiến đấu với các bài tập khó khăn của giai đoạn 2 – Tăng tốc độ, tuần rồi mình được quay lại giai đoạn 1 – Chuẩn bị thể lực, theo giáo án chạy bộ mới.

Nhẹ nhàng 5K

Nhờ 5 tuần trước đó đã quen với cự ly trung bình 7K/buổi, nên khi quay lại 5K, cảm giác thoải mái hơn nhiều. Trong giáo án chỉ yêu cầu 1 buổi chạy nhưng minh vẫn giữ thói quen 3 buổi/tuần, chia đều vào các ngày thứ hai, thứ sáu và thứ bảy. Xen kẽ vào đó còn có đá banh buổi sáng thứ bảy. Tuần vừa rồi nói chung khá là thành công, trừ ngày chủ nhật thất bại.

Lỡ mất BBGV Fun Run 2014

Đáng tiếc nhất của tuần rồi là mình bỏ lỡ mất sự kiện chạy bộ từ thiện BBGV Fun Run 2014. Bỏ cong viết bài giới thiệu, rồi rủ rê bạn bè, rốt cục lại không đến được. Không phải vì bận, không phải vì ngủ quên mà là vì không có xe. Thế mới ức chế!

Xe của mình trước đó đã cho người bà con ở tỉnh mới lên mượn đi công việc. Dự tính sáng chủ nhật sẽ mượn tạm xe của người nhà để đi tham gia, nhưng xui xẻo sao ai cũng có việc cần lấy xe đi ngay ban sáng. Do đó, mặc dù đã dậy sớm 6h chuẩn bị kỹ càng nhưng rốt cục mình phải nằm nhà. Sau đó buổi chiều muốn vô gym chạy bù cũng không được, cũng do không có xe. Ức chế quá mà!

Đúng là tự nhiên không có xe máy, cảm thấy giống như mình bất lực, không chủ động được gì cả! Bao giờ mới có tầu điện để đi đây! Giờ nhìn xe buýt mà ngán ngẩm, vừa dơ vừa chạy ẩu, vã lắm mới ráng chui lên.

Bỏ lỡ BBGV lần này, từ giờ đến cuối năm mình chỉ còn tham gia được Terry Fox Run ngày 30/11. Trước đó sự kiện Chạy vì trái tim 2014 ngày 2/11 thì trùng với chuyến đi Phú Quốc, còn Prisma – The Night Run ngày 22/11 lại trùng với chuyến đi Philippin của hai vợ chồng mình.

Thôi thì ra Phú Quốc và Boracay chạy bù vậy 🙂

Kí sự tập luyện chinh phục 21K

Các bài viết cùng từ khoá chinh phục 21K

Similar Posts

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments