Mục tiêu của tuần 8 là 4 buổi chạy 7K trải dài từ thứ hai đến chủ nhật, nhưng vì nhiều lý do kế hoạch đã bị thất bại. 7-7-7-7 bị biến thành 7-4-7-5, nghe giống bài 74-75 của The Connels quá 🙂

Đắng lòng Nike Free Flyknit

Nike Free Flyknit là đôi giày thứ hai mình được sở hữu từ lúc bắt đầu chạy và là đôi giày đầu tiên trong bộ sưu tập Flyknit hiện tại. Tuy nhiên kì vọng bao nhiêu thì thất vọng bấy nhiêu: Nike Free Flyknit có phần thân giày quá bó chân nên mang không thoải mái ít nào.

Quảng Cáo

Do không hợp nên Nike Free Flyknit mặc dù đã mua gần cả năm nhưng còn rất mới, chủ yếu toàn nằm trên kệ. Hôm thứ tư tuần rồi tự nhiên mình hứng lên lấy nó ra mang đi tập, và sai lầm bắt đầu từ đó.

Mới chạy được 1K trên máy chạy thì toàn bộ bàn chân bắt đầu thấy tê nhức. Phần gót trái rất nhạy cảm của mình bị đau nhói không chịu nổi, việc này thường chỉ xảy ra do đôi giày không hợp (trước đây mình có Nike Lunarglide 5 khi mang chạy bộ cũng gặp tình trạng y hệt, sau đó ghét quá đem cho luôn). Thấy tình hình không ổn nên quyết định tháo giày ra, chạy chân trần trên máy luôn cho khỏe.

Chạy chân trần trên máy

Có trải qua cảm giác đau nhức khi mang giày chạy không hợp mới thấy chuyển qua chạy chân trần nó sướng như thế nào. Các ngón chân không còn bị gò bó trong không gian chật chội của Nike Free Flyknit, được tự do chuyển động tạo cảm giác rất thoải mái. Trước đây mình đã vài lần chạy chân trần trên máy vài lần rồi (ở phòng tập của công ty) nên rất nhanh chóng thích nghi.

Đang ngon trớn vượt qua mốc 4K thì mình bị một anh bảo vệ khều, yêu cầu mang giày vô. Hoá ra ở phòng tập Cali, muốn leo lên máy chạy, bất kể chạy hay đi bộ đều phải mang giày. Ai không có giày vui lòng đi chỗ khác chơi. Ban đầu thấy hơi bực mình vì đang xung mà bị phá đám, nhưng nghĩ lại thấy người ta chỉ làm theo đúng nhiệm vụ được giao, nên ngoan ngoãn ngừng chạy và chuyển sang hít đất. Không cho chạy chân trần trên máy có lẽ để bảo đảm an toàn, tránh rủi ro đáng tiếc.

Kế hoạch 7K ngày thứ tư vì thế bị bỏ dỡ còn 4K, tất cả chỉ do nổi hứng lấy Nike Free Flyknit cùi bắp đi chạy. Lúc đầu mang Nike Flyknit Lunar 2 hay Nike Free Flyknit 4.0 là ngon lành rồi.

Đôi chân mỏi mệt chiều chủ nhật

Buổi chạy chủ nhật không đạt chỉ tiêu do cả người vẫn còn dư âm mỏi mệt của trận đá banh sáng thứ bảy. Đôi chan mỏi lả cố gắng hết sức chỉ lết qua được mốc 5K rồi phải tạm ngưng. Thà hụt 2K còn hơn là ráng quá sức. Lỡ mà chấn thương hay căng cơ là phải nghỉ cả tuần, lúc đó còn ảnh hưởng đến giáo án tập luyện nhiều hơn.

Kinh nghiệm của mình là luôn chú ý đến những biểu hiện của cơ thể, nhất là đôi chân và nhịp thở. Nếu một trong hai có vấn đề, minh sẽ giảm cường độ và thời gian tập hơn so với bình thường. Tập luyện chăm chỉ nhưng phải luôn chú ý đến sức khoẻ, và vấn đề chấn thương. Khoẻ mới vui được!

Bài tổng kết tuần 8 đến đây là hết. Hẹn các bạn tuần sau. Xin chân thành cám ơn các bạn nào đã kiên nhẫn đọc đến đây 🙂

Kí sự tập luyện chinh phục 21K
Quảng Cáo

Các bài viết cùng từ khoá chinh phục 21K

Similar Posts

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments