Sau buổi chạy-biến-thành-đi-bộ ở Penang sáng thứ 3 vừa rồi, phải đến chiều thứ sáu hôm nay mình mới thực hiện được buổi chạy thứ hai ở Malaysia.

Địa điểm buổi chạy thứ hai này không phải là Cameron Highlands như đã dự kiến trước mà là Kuala Lumpur. Kế hoạch chạy bộ ở Cameron Highlands ngắm đồng trà, đồng đâu bị thất bại hoàn toàn do bản thân mình không thể chiến thắng lại con buồn ngủ sáng sớm trong tiết trời mát mẻ xứ cao nguyên.

Quảng Cáo

Vài dòng về Cameron Highlands

Rời Penang chiều thứ ba, hai vợ chồng dắt díu nhau lên Cameron Highlands. Vật vã trên xe gần 5 tiếng mới đến được vùng cao nguyên nổi tiếng của Malaysia trong chiều mưa tầm tã (lại mưa!).

Ấn tượng đầu tiên khi đến đây là một sự thất vọng tràn trề. Thị trấn bé tí, nhà cửa xấu xí, thời tiết chỉ được cái không nóng, chứ không thể nào gọi là mát lạnh đến mức phải cần mặc áo khoác. Ẩm thực còn chán nản hơn, xung quanh toàn curry (cà ri) hoặc các món Malay, loay hoay cả buổi hai đứa mới tìm ra được một quán ăn “tạm được” để dùng bữa.

Chắc vì vậy mà sáng hôm sau, mình chẳng có tí động lực nào để dậy đi chạy, ngủ nướng thẳng giấc đến gần 8h. Sau đó, hai vợ chồng có chọn tour tham quan trong ngày nên vớt vát được phần nào sự thất vọng về Cameron Highlands nhờ khung cảnh đồng trà bạt ngàn của xứ cao nguyên Malaysia.

Đồng trà bạt ngàn ở Cameron Highlands
Đồng trà bạt ngàn ở Cameron Highlands

Nói chung là bạn nào đang lên kế hoạch tham quan Cameron Highlands cho chuyến du lịch Malaysia sắp tới thì nên gạch bỏ đi. Để dành tiền ở KL shopping cho sướng, đừng tốn tiền hành xác trên bus rồi đến nơi thất vọng não nề.

Các bài viết khác về kinh nghiệm du lịch Malaysia lần này hai vợ chồng mình sẽ cập nhật bên blog Ba Lô & Dép Lào. Ban nào thích thì qua đó tham khảo nha.

Yêu chạy bộ hay yêu ngủ?

Về đến Kuala Lumpur tối qua sau hơn 4 tiếng giật lắc trên xe, sáng nay mình đã biết trước không thể nào dậy sớm được để chạy. Vợ mình thì sáng nào cũng siêng năng dậy sớm để tập Yoga còn mình toàn ngủ nướng đến 8h nên bị vợ móc:

“Yêu chạy bộ hay yêu ngủ vậy ta?”

Tất nhiên là Yêu Chạy Bộ rồi !

Bị vợ khích nên trong lòng hừng hực khí thế, phải chứng tỏ ta đây là người yêu chạy bộ chứ không phải yêu ngủ. (thật ra yêu ngủ lắm ). Nghĩ là làm, trưa nay về đến khách sạn nghỉ ngơi lập tức tìm kiếm route chạy để 4PM làm liền cho nóng.

Chạy bộ trong chiều nắng ở Kuala Lumpur

Sau vài phút mò mẫm tìm đường chạy trên Map My Run, mình đã tìm được một route phù hợp. Bắt đầu từ khu Bukit Bintang, chạy theo đường Monorail, vòng qua KLCC, rồi vòng về lại Bukit Bintang, cự ly khoảng 6.5Km.

Khu vực trung tâm Bukit Bintang lúc 4h chiều
Khu vực trung tâm Bukit Bintang lúc 4h chiều

Mình ra khỏi khách sạn lúc 4h10. Giờ này nắng vẫn còn rất gay gắt như khoảng 2h trưa ở Việt Nam nên ngoài đường vắng hoe, khách du lịch trốn hết vô shopping mall rồi.

Đây là lần đầu tiên mình chạy bộ ở Kuala Lumpur nên ban đầu hơi lo lắng liêuj có gặp tình trạng đường không có vỉa hè như ở George Town, Penang không. Cuối cùng cảm thấy thở phào khi ở KL không chỉ có đường dành riêng cho người đi bộ, mà đường còn có mái che, quá sướng!

Đường dành riêng cho người đi bộ / chạy bộ
Đường dành riêng cho người đi bộ / chạy bộ
Tháp truyền hình KL Tower
Tháp truyền hình KL Tower

Chạy đến gần đoạn rẽ qua khu vực tháp đôi Petronas / KLCC thì mình gặp một đoàn biểu tình từ xa xa. Thấy đông đúc quá nên mình tranh thủ chụp một tấm rồi dzọt lẹ để khỏi phiền phức.

Nhóm biểu tình ở trung tâm KL
Nhóm biểu tình ở trung tâm KL
Tháp đôi Petronas nhìn từ xa
Tháp đôi Petronas nhìn từ xa

Ai ngờ đâu chạy đến ngay trước cửa Petronas Towers thì gặp đoàn biểu tình còn đông hơn trước đó. Hình như mọi người tụ tập về đây để phản đối chính sách gì đó. Không khí biểu tình rất ôn hào, khách du lịch vẫn ra vào tấp nập, cảnh sát đứng từ xa còn lấy máy ảnh ra chụp. Còn runner mình cũng không tránh khỏi sự tò mò, làm vài phát rồi tranh thủ chạy tiếp.

Cả bầy người đang biểu tình trước Petronas Towers
Cả bầy người đang biểu tình trước Petronas Towers

Từ Petronas Tower, mình chui vô thẳng Suria KLCC Mall để đến KLCC Park – một khu công viên cây xanh rộng lớn nằm giữa trung tâm KL. Ở đây tập trung rất nhiều khách du lịch đến ngắm cảnh, chụp hình và để tập thể dục.

Vô tới KLCC - đông người quá xá
Vô tới KLCC – đông người quá xá
Bản đồ KLCC Park, có hẳn đường chạy dành riêng cho runner
Bản đồ KLCC Park, có hẳn đường chạy dành riêng cho runner

Mình khá bất ngờ khi thấy ở đây họ làm riêng một đường chạy quanh công viên dành cho runner. Cự ly được tính chính xác là 1.3K, rất tiện lợi để tính cự ly cho các bài tập biến tốc (interval run).

Đường chạy vắng hoe tha hồ mà chạy
Đường chạy vắng hoe tha hồ mà chạy

Đường chạy ở KLCC Park làm bằng vật liệu như ở đường chạy track trong thi đấu điền kinh nên chạy rất êm chân. Chạy bộ ở đây làm mình nhớ đến đồi Dong Beak ở Busan cách đây hai tháng. Chỉ hơi khác ở khoảng chênh lệnh nhiệt độ: 5 vs 35 

Tháp đôi Petronas nhìn từ KLCC Park
Tháp đôi Petronas nhìn từ KLCC Park
Khu vực uống nước được lắp đặt xuyên suốt công viên
Khu vực uống nước được lắp đặt xuyên suốt công viên

Làm được 3 vòng trong KLCC Park, mình quay ra đường lớn để chạy về lại khu Bukit Bintang, đi theo bản đồ MapMyRun hướng dẫn.

Đường phố khu này vắng hoe
Đường phố khu này vắng hoe
Xe độ của dân chơi Malaysia
Xe độ của dân chơi Malaysia
Về đến Bukit Bintang Street rồi
Về đến Bukit Bintang Street rồi
UNIQLO
UNIQLO
Về đến khu vực trung tâm Bukit Bintang
Về đến khu vực trung tâm Bukit Bintang

Sau hơn 1 tiếng vừa chạy vừa chụp hình ngắm cảnh, mình về đến khu vực trung tâm Bukit Bintang, thu về được 9K. Hơn một nửa trong số này là chạy ở KLCC Park, còn lại đa số chủ yếu là đi bộ ngắm cảnh.

Về đến khách sạn, ngay lập tức tự thưởng bằng một thanh Snickers. Yummy! 

Snickers sát cánh mọi nẻo đường
Snickers sát cánh mọi nẻo đường

Vợ lúc này mới ngủ dậy. Lập tức khoe liền:

“Mới chạy 9K đó nha! Tui là dân yêu chạy bộ thứ thiệt “


Bài viết đến đây tạm hết để đi ngủ.

Hẹn gặp lại ở bài viết chạy bộ ở Malacca (nếu có).

Tiếp tục nghỉ lễ vui vẻ nha mọi người!

Quảng Cáo

Các bài viết cùng từ khoá Malaysia

Các bài viết cùng từ khoá du lịch

Similar Posts

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments