Những tưởng tuần 20 sẽ tiếp tục được thành tích thăng hoa của 2 tuần trước nhưng cuối cùng lại chẳng đi đến đâu, đã vậy lại còn dính chấn thương. Còn chưa đầy 2 tuần nữa là đến ngày “trọng đại” 18/01 rồi mà tình hình chân cẳng thế này làm mình thấy lo ngại quá.

Phần mu bàn chân và cổ chân phải bắt đầu bị tê nhức nhẹ sau buổi đá banh sáng thứ bảy nên buổi chạy dài 17K cuối tuần trước phải hủy bỏ. May mắn là giờ tình hình đã khá hơn rất nhiều, hy vọng là vài ngày tới mình sẽ hồi phục và quay trở lại với các bài tập nhẹ trước giờ “ra trận”.

Quảng Cáo

Đầu tuần suôn sẻ

Vài tuần gần đây mình chủ yếu chuyển sang chạy ngoài đường để có sinh khí chinh phục các buổi chạy dài, vốn là một cực hình nếu chạy trên máy. Tuần trước cũng không là ngoại lệ. Hai buổi chạy thứ 4 và thứ 6 mình đều chạy lúc sáng sớm ở dinh Thống Nhất, địa điểm quen thuộc trong thời gian gần đây.

Hai buổi chạy 10K và 5K ở dinh Thống Nhất tuần rồi
Hai buổi chạy 10K và 5K ở dinh Thống Nhất tuần rồi

Mặc dù tuần trước sáng sớm tiết trời se lạnh, ngủ rất sướng nhưng nhờ quyết tâm đang lên sau lần đầu tiên vượt qua mốc 21K trước đó nên mình đã vượt qua được cám dỗ. Cũng đã lâu lắm rồi mình mới có hai buổi chạy liên tục vào buổi sáng giữa tuần như vậy. Thường thì mình chỉ chạy buổi sáng thứ sáu hoặc sáng chủ nhật, những ngày còn lại đầu tư để ngủ. Đúng là cảm giác chạy buổi sáng sớm thật sảng khoái. Chạy xong quất 1 tô phở rồi vô làm việc, đầu óc tinh thần cực kỳ minh mẫn hưng phấn.

Cuối tuần thảm hoạ

Đang trên đà ngon trớn, cứ tưởng chủ nhật vừa rồi sẽ tiếp tục đánh dấu một buổi chạy đường dài thứ 3 liên tiếp thì tất cả hỏng bét. Chỉ vì ham vui đi đá banh sáng thứ bảy. Để rồi phải trả giá vì chấn thương và phải bỏ buổi chạy 17K cuối tuần.

Trước đó mình đã hạ quyết tâm phải dẹp hết tất cả các trận đá banh từ giờ đến HCMC Run 2015 để tránh nguy cơ quá tải và chấn thương. Thứ bảy vừa rồi dự tính là chỉ đi đá cho vui, không nên ham vui quá đà. Nhưng đến lúc ra trận thì không thể kiềm chế được, càng đá càng xung. Hậu quả sau đó mu bàn chân và cổ chân bên phải bị nhức buốt, phải đi cà nhắc. Ngay lập tức mình lấy đá chườm và lấy băng cố định chân ngay.

Chân phải bị chấn thương do ham đá banh
Chân phải bị chấn thương do ham đá banh

Lúc đó vẫn hy vọng mọi việc sẽ êm xuôi để chủ nhật vẫn tiếp tục chạy 17K như kế hoạch. Tuy nhiên nhận thấy tình hình không khả quan nên mình đã chủ động huỷ bỏ buổi chạy để tránh gây thêm tổn thương. Thà bỏ một buổi chạy để nghỉ ngơi hồi phục, chứ ham quá không chừng sẽ phải bỏ HCMC Run 2015. Lúc đó thì công sức tập luyện mấy tháng coi như đổ sông đổ biển

Đi massage chân phục hồi

Không đi chạy được nên mình đổi kế hoạch sang đi massage chân. Mình chọn Massage Quỳnh Như vì tin tưởng ở đây nhất, đặc biệt trong tình trạng đang bị chấn thương như hiện tại.

Foot Massage Quynh Nhu

Lần này mình ghé chi nhánh Quỳnh Như ở bên Trần Quốc Hoàn (gần góc Trường Sơn, Q. Tân Bình) để thử cho biết. Trước giờ toàn đi bên Hàm Nghi. Ở đây mới mở nên cơ sở vật chất mới và sang trọng hơn. Phong cách phục vụ vẫn rất chuyên nghiệp. Thợ massage rất tận tình, liên tục hỏi lực đấm có đủ chưa để điều chỉnh. Ra khỏi Quỳnh Như sau 90 phút mà cả người cảm thấy nhẹ nhõm hơn hẳn, chân cũng bớt cảm giác đau nhức nhiều.

Giá bên đây cũng tương tự như ở Hàm Nghi: 250.000/suất 90 phút. Tip tuỳ thích nhé.

Chuẩn bị cho 2 tuần kế tiếp

Trước mắt còn chưa đến 2 tuần là đến ngày thi đấu chính thức. Công sức tập luyện và viết nhật ký chăm chỉ gần 5 tháng qua sắp đến lúc được đền đáp xứng đáng.

Trước mắt phải hi sinh tất cả các buổi đá banh để không bị tổn thương nào tương tự như trên. Ngoài ra các buổi chạy cũng sẽ được giảm tải để chuẩn bị thể lực tốt nhất cho “ngày quan trọng”. Chế độ ăn uống cũng cần được chú ý để tránh bị ngộ độc hay bị Tào Tháo gọi ngay sát ngày thi đấu. Hy vọng mọi việc sẽ trong tầm kiểm soát của mình.

Còn các bạn, các bạn đã sẵn sàng chưa? Nhớ chú ý đến chân cẳng và sức khoẻ để có thể tham gia giải trong trạng thái tốt nhất nhé.

Good luck to all!

Quảng Cáo

Các bài viết cùng từ khoá HCMC Run 2015

Các bài viết cùng từ khoá chinh phục 21K

Các bài viết cùng từ khoá đá banh

Similar Posts

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments