Chiều hôm qua mình mới vừa đi dự họp báo ra mắt UpRace 2018 – một sự kiện chạy bộ mới được phát động bởi VNG. Từ nhỏ đến lớn mới đây mới là lần đầu tiên mình được mời tham gia họp báo. Trước giờ mình không có hứng thú với các sự kiện truyền thông (đa phần chỉ mang tính hình thức, chém gió), nhưng UpRace là sự kiện gây ấn tượng với mình ngay lập tức khi nhận được lời mời từ BTC. Việc dành thời gian để tham gia họp báo sự kiện là hoàn toàn xứng đáng.

Các bạn có thể xem lại toàn bộ video họp báo dưới đây

Quảng Cáo

https://www.facebook.com/uprace.vn/videos/257090355101770/

Bài viết này nhằm giới thiệu đến mọi người UpRace 2018 và huy động càng đông runner tham gia càng tốt để biến UpRace thành một sự kiện chạy bộ cộng đồng ý nghĩa nhất từ trước đến nay.

[extoc]

I. Giới thiệu UpRace

UpRace đã từng được VNG tổ chức vào năm 2017 dưới hình thức thi đấu nội bộ chỉ dành cho nhân viên công ty. Năm nay, UpRace 2018 được mở rộng ra cho toàn thể cộng đồng chạy bộ cả nước với sứ mệnh: ĐƯA VIỆT NAM THOÁT KHỎI DANH HIỆU “QUỐC GIA LƯỜI VẬN ĐỘNG” VÀO NĂM 2023.

Giới thiệu UpRace 2018 - Sự kiện chạy bộ cộng đồng gây quỹ cho Newborns Vietnam - uprace

Mình ấn tượng với UpRace vì nó chia sẻ chung mục tiêu giống như blog Yêu Chạy Bộ: chia sẻ đam mê, lan tỏa cảm hứng chạy bộ đến với cộng đồng. Ấn tượng hơn nữa là tầm nhìn của UpRace: thu hút được 100,000 người Việt Nam chạy bộ trong vòng 5 năm kể từ lúc khởi động dự án trong năm nay.

Chưa rõ liệu UpRace sẽ thực hiện điều đó như thế nào nhưng xác định được mục tiêu là tốt rồi, phần còn lại là cố gắng hết khả năng thôi! Đó chính là cách mỗi vận động viên chúng ta tập luyện chạy bộ: xác định mục tiêu 10K – 21K – 42K rồi sau đó mới bắt đầu lên giáo án để chinh phục mục tiêu đề ra.

Không chỉ là sân chơi rèn luyện sức bền, UpRace còn giúp bạn trở thành những nhà gây quỹ thực thụ cứu sống những em bé sơ sinh thông qua tổ chức từ thiện Newborns Vietnam (xem phía dưới để hiểu rõ thêm). Ứng với mỗi km chạy hợp lệ của tất cả các vận động viên tham gia, VNG và các partner của UpRace cam kết quyên góp 1000đ vào quỹ Newborns Việt Nam.

Ngoài ra, chính bản thân bạn hay công ty / tổ chức của bạn có thể tự đóng góp cho Newborns Vietnam thông qua chương trình chạy bộ lần này. Mình sẽ ủng hộ 10.000đ trên mỗi kilomet chạy của bản thân trong thời gian tham gia UpRace để đóng góp vào quỹ.

Dưới đây là thông tin chi tiết về UpRace từ Ban Tổ Chức

1. UpRace là gì?

UpRace là một sự kiện chạy bộ cộng đồng theo đội/nhóm MIỄN PHÍ dành cho tất cả mọi người. Tất cả các vận động viên tham gia được TỰ DO chạy vào thời gian và địa điểm tuỳ ý và chủ động ghi lại kết quả chạy trên các thiết bị di động (điện thoại di động, đồng hồ thể thao…) với mục đích tích luỹ được quãng đường chạy càng nhiều càng tốt.

2. Thời gian

UpRace mở đăng ký từ ngày 26/7/2018 và cuộc thi sẽ diễn ra trong vòng 30 ngày, bắt đầu từ 24/8 đến hết ngày 23/9/2018.

3. Cách thức tham gia

Các bạn đăng ký tham gia trực tiếp trên website UpRace.vn. Yêu cầu bạn phải gia nhập một câu lạc bộ bất kỳ để thi đấu.

Giới thiệu UpRace 2018 - Sự kiện chạy bộ cộng đồng gây quỹ cho Newborns Vietnam - uprace 3
Các đội thi đấu chia làm 4 nhóm: Doanh nghiệp, Khởi nghiệp, Câu lạc bộ chạy và Đại học.

Bạn chỉ được chọn tham gia 1 đội duy nhất trong 4 nhóm kể trên. Đóng góp thành tích dưới màu cờ sắc áo nào tùy theo sở thích của bạn. Mục đích cuối cùng của chúng ta là quyên góp quỹ từ thiện cho Newborns Vietnam.

https://yeuchaybo.com/huong-dan-dang-ky-tham-gia-uprace-2018-de-moi-buoc-chay-them-y-nghia/

4. Luật thi đấu

Luật thi đấu khá dài dòng nên mình không ghi ra ở đây. mình chỉ tóm tắt đơn giản:

  • Sử dụng Strava để ghi lại thành tích chạy
  • Chỉ tính các buổi chạy ngoài đường (có bản đồ), không áp dụng chạy trên máy.
  • Cự li chạy tối thiểu: 1km.
  • Tốc độ trung bình (average pace) từ 5:00 phút/km đến 12:00 phút/km. Tham khảo thêm: Pace là gì?
  • Thành tích chạy ngày chủ nhật sẽ được nhân đôi.

Các bạn tham khảo chi tiết trên website của Uprace.vn: Luật chơi UpRace.

Ngoài ra còn có phần thi đấu giữa các đội, và thi đấu nội bộ trong đội nhưng mình không quan tâm lắm. Mục tiêu chính của sự kiện là đóng góp cho quỹ từ thiện chứ không phải hơn thua lẫn nhau.

5. Giải thưởng

  • Giải cho Team: Mỗi bảng có 2 giải cho 2 team theo tiêu chí: Tổng số km nhiều nhất và Trung bình nhanh nhất. Tổng cộng có: 4 bảng x 2 đội/bảng = 8 đội được giải. Tất cả thành viên trong 8 đội này đều được nhận áo T-shirt UpRace Winning Team (áo này khác với áo của Newborns Viet Nam nhé)
  • Giải cho cá nhân: Tất cả top 10 trong tất cả các đội trong tất cả các Bảng đấu đều nhận được: + Giấy chứng nhận của Newborns Vietnam + Danh hiệu đại sứ của Newborns Vietnam + 01 áo T-shirt Newborns Vietnam.

II. Giới thiệu Newborns Vietnam

Mình chia thêm dưới đây về Newborns Vietnam để giúp các bạn hiểu rõ hơn mục đích của UpRace và ý nghĩa của những kilomet chạy bộ bạn đóng góp trong sự kiện này.

1. Newborns Vietnam là gì?

Newborns Việt Nam là một tổ chức từ thiện của Anh Quốc được thành lập với mục đích giúp giảm thiểu tỷ lệ tử vong của trẻ sơ sinh và thúc đẩy công tác chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinh ở khu vực Đông Nam Á, đặc biệt tại Việt Nam.

Giới thiệu UpRace 2018 - Sự kiện chạy bộ cộng đồng gây quỹ cho Newborns Vietnam - newborns vietnam logo

Tổ chức này làm việc trực tiếp với các đơn vị cung cấp dịch vụ y tế công của địa phương và cung cấp các nguồn lực để giải quyết sự thiếu hụt về nguồn cán bộ điều dưỡng chuyên sâu về lĩnh vực nhi sơ sinh, giáo dục y tế để phát triển kỹ năng, nâng cao tay nghề cho đội ngũ y bác sỹ, xây dựng và quản lý trực tiếp những giải pháp can thiệp mang tính bền vững, mang lại sự thay đổi lâu dài cho công tác chăm sóc sức khỏe phụ nữ và trẻ sơ sinh.

Xem thêm thông tin về Newborns Vietnam

2. Ủng hộ quỹ cho Newborns Vietnam thông qua UPRACE 2018 như thế nào?

Toàn bộ tiền gây quỹ từ sẽ được chuyển thẳng tới tài khoản của Newborns Vietnam thông qua các hình thức sau:

  • Qua ví điện tử ZaloPay hoặc MoMo
  • Qua hình thức chuyển khoản ngân hàng: Nội dung chuyển tiền: “UR UserID”, trong đó UserID là mã số ID ứng với mỗi VĐV tham gia UpRace.

III. Bạn đã sẵn sàng tham gia UpRace?

Hãy đăng ký tham gia ngay từ hôm nay. Tham khảo hướng dẫn đăng ký bên dưới nhé

https://yeuchaybo.com/huong-dan-dang-ky-tham-gia-uprace-2018-de-moi-buoc-chay-them-y-nghia/

Quảng Cáo

Các bài viết cùng từ khoá UpRace

Các bài viết cùng từ khoá UpRace 2018

Các bài viết cùng từ khoá chạy bộ từ thiện

Similar Posts

Subscribe
Notify of
guest
2 Comments
mới nhất
cũ nhất nhiều vote nhất
Inline Feedbacks
View all comments
long

quãng đường và vị trí của mình người khác có xem được không ạ