Sau 12 ngày lênh đênh, hành trình khám phá mùa hè Hokkaido của gia đình mình đã chính thức khép lại vào tối qua khi cả nhà về đến Sài Gòn lúc 11h đêm. Bài viết này sẽ tổng kết nhanh tình hình tập luyện (kèm ăn chơi) của mình trong 2 tuần qua. (Bữa giờ toàn lo chạy – ăn – ngủ, không có thời gian viết blog).

Trải nghiệm chi tiết cùng hình ảnh của các buổi chạy ở Asahikawa, Furano, Sapporo, Toyako, Noboribetsu Onsen sẽ được mình chia sẻ trong những bài viết sau.

Thời tiết thất thường

Một trong những trải nghiệm đáng nhớ nhất trong chuyến đi vừa qua là thời tiết vô cùng thất thường ở Hokkaido; từ mát mẻ chuyển sang nắng nóng rồi chuyển sang rét cóng, từ mưa rào chuyển sang mưa phùn dai dắng,…

Dự báo thời tiết mới xem lúc sáng, đến chiều đã thay đổi. Lịch chạy bộ vì thế toàn phải dựa vào thời tiết: hôm nay có mưa không, có lạnh không,…

Sapporo chào đón gia đình mình với thời tiết khá lý tưởng: nhiệt độ mát mẻ, kèm mưa phùn nhẹ. Với điều kiện lý tưởng như thế, mình đã có được 3 buổi chạy trong 4 ngày đầu tiên ở đây.

https://www.instagram.com/p/BmQD0Sngq1T/?taken-by=yeuchaybo

Ngay sau khi gia đình mình rời Sapporo, thời tiết bắt đầu trở nên khó lường. Mưa phùn kéo dài liên tục nhiều ngày cùng với nền nhiệt độ liên tục xuống thấp trở thành thử thách khó khăn cho việc xỏ giày ra đường.

https://www.instagram.com/p/BmfYDseHALc/?taken-by=yeuchaybo

Mặc dù vậy, mình vẫn kịp ghi dấu giày ở thị trấn Furano lẫn thành phố Asahikawa. Mình chọn lúc trời mưa nhẹ nhất để xỏ giày ra đường, vừa để tận hưởng cảm giác mát mẻ chạy dưới mưa, vừa để tránh bị ướt sũng và nhiễm lạnh.

https://www.instagram.com/p/BmftoshnXk5/?taken-by=yeuchaybo

Mưa vẫn còn tiếp tục sau khi gia đình mình quay trở lại Sapporo, kèm theo gió lạnh tê tái. Mùa hè mà nhiệt độ giảm còn có 13-15C, trong khi mình chẳng mang theo bất cứ đồ nghề chống lạnh nào cả.

https://www.facebook.com/yeuchaybocom/posts/1305145892953639

Tưởng chừng đã phải trốn trong nhà suốt 3 ngày tiếp theo ở Sapporo thì may mắn qua ngày hôm sau nắng tràn về trở lại. Còn chờ gì mà không xỏ giày ra khám phá tiếp!

https://www.instagram.com/p/BmkyccXAtTf/?taken-by=yeuchaybo

Những ngày còn lại thời tiết trở nên thân thiện tạo điều kiện cho mình thực hiện thêm 2 buổi chạy vô cùng thú vị ở Toyako và Noboribetsu, hai địa điểm tắm Onsen nổi tiếng của Hokkaido.

https://www.instagram.com/p/Bmp5aavno9W/?taken-by=yeuchaybo
https://www.instagram.com/p/Bmslc2JnG-7/?taken-by=yeuchaybo

Bia ngập mặt!

Đã đến Hokkaido không thể không ghé Sapporo. Đã đến Sapporo sao có thể bỏ qua việc thưởng thức bia Sapporo ở chính nơi nó được khai sinh cách đây hơn 100 năm.

https://www.instagram.com/p/BmSJOfuHpDh/?taken-by=yeuchaybo

Sapporo Classic là loại bia chỉ có bán ở Hokkaido, được bắt gặp ở mọi quán ăn, cửa hàng tiện lợi. Hương vị nhẹ nhàng, mát mẻ của Sapporo Classic tạo cảm giác sảng khoái dễ chịu, đặc biệt uống sau khi chạy bộ là quá tuyệt. Bởi vậy gần như ngày nào mình cũng xơi ít nhất 1 ly.

Ngoài ra, mình may mắn ghé Sapporo ngay dịp Beer Summer Festival của thành phố. Nguyên công viên Odori Park được biến thành vườn bia khổng lồ với 4 khu vực khác nhau cho 4 thương hiệu bia: Sapporo, Kirin, Asahi và Suntory.

https://www.instagram.com/p/BmYHXEgnlv0/?taken-by=yeuchaybo

Không khí vui nhộn náo nhiệt khỏi chê. Mấy anh chị Nhật Bản khi đã xỉn rồi là quậy tới bến, hát hò nhảy múa um sùm.

Điểm ấn tượng với mình là việc nhậu nhẹt chỉ kéo dài đến đúng 9h tối. Ngay sau đó, tất cả mọi người đều ra về, trả lại không gian hoàn toàn sạch đẹp, không một miếng rác dưới chân. Nể phục!

Tổng kết thành tích

Quay lai phần quan trọng nhất: tổng kết thành tích. Dưới đây là bảng phong thần từ Strava

vmm 2018 tuan 3 4.png

Thoạt nhìn có vẻ dữ dội: đến 4 buổi chạy / tuần. Đi du lịch mà vậy là quá ngon còn gì!

Trên thực tế, các buổi chạy trong 2 tuần qua kém xa chỉ tiêu của giáo án. Chẳng có buổi chạy dài nào ra hồn, đa số toàn là chạy bộ ngắm cảnh, ngắm gái. Gái Sapporo đẹp lắm!

Tệ hơn, cũng chẳng có bài tập Nike Training Club nào trong hai tuần qua. Thời gian tập cơ bắp mình dành để đi ăn Ramen và uống bia Sapporo thích hơn! Tuần này bắt đầu tập lại chắc chắn sẽ lãnh hậu quả, và sẽ lại tốn tiền đi massage…


Còn đúng 1 tháng nữa sẽ đến ngày ra trận ở VMM 2018. Bữa giờ đi chơi không quan tâm, giờ về nhà rồi cảm thấy quá bất an. Mục tiêu về đích dưới 8 tiếng bỗng nhiên trở nên khá viễn vông…

Còn 4 tuần để chiến đấu, vừa tập cho VMM 2018, vừa cày cho UpRace 2018. Hy vọng mình sẽ không bị lê lết ở Sapa lần này như hồi năm ngoái.

Các bài viết cùng từ khoá Hokkaido

Các bài viết cùng từ khoá Nhật Bản

Các bài viết cùng từ khoá VMM 2018

Các bài viết cùng từ khoá tổng kết tuần

Similar Posts

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments