Nhân vật chính trong clip quảng cáo Unlimited Youth (Trẻ mãi không già) của Nike ở trên là bà Madonna Buder, với biệt danh Iron Nun. Ở tuổi 86, bà đã chinh phục 45 sự kiện IRONMAN Triathlon, thử thách mà nhiều người bằng 1/4 tuổi của bà còn cảm thấy kinh hãi. (Mình cảm thấy quá kinh hãi!)

IRONMAN là sự kiện thi đấu khắc nghiệt nhất của bộ môn ba môn phối hợp: Bơi – Đạp Xe – Chạy Bộ. Mỗi vận động viên phải lần lượt chinh phục các thử thách: bơi 3.8km, đạp xe 180km, và chạy bộ 42km. Liên tục không nghỉ!

Quảng Cáo

Hoàn thành 1 trong 3 thử thách của IRONMAN đã là một thử thách kinh khủng đối với bất cứ vận động viên nào. Chinh phục cả 3 cùng một lúc đúng là chỉ có IRONMAN (người sắt) mới chịu nổi. Bà Madonna Buder này chính là một trong những người sắt đáng nể đó.

Các giải ba môn phối hợp được tổ chức ở Việt Nam gần đây như VNG IRONMAN 70.3 hay Challenge Vietnam 2016 chỉ đến mức Half-Ironman (Ironman 70.3): bơi 1.9km, đạp xe 90km và chạy bộ 21km. Nhiêu đó đã khiến bao nhiêu trai trẻ khốn đốn.  Vậy mà bà Madonna Buder này đã chinh phục hơn 45 sự kiện Full Ironman, bắt đầu từ khi 52 tuổi cho đến hiện nay. Một ý chí và thể lực phi thường!

Bà đến với chạy bộ từ sự giới thiệu của một cha xứ, nhằm tìm cách hoà hợp tinh thần và thể chất. Khi đó bà đã 46 tuổi. Đến bây giờ, bà vẫn tiếp tục hành trình đã bắt đầu 40 năm trước. Mỗi ngày bà đều chạy bộ từ nhà đến nhà thờ. Sau đó đạp xe 70km đến một cái hồ gần nhà để bơi.

Bà chinh phục giải ba môn phối hợp Ironman Triathon lần đầu tiên ở Ireland năm 1982. Khi đã 52 tuổi. Năm 2005, bà trở thành vận động viên nữ lớn tuổi nhất trong lịch sử chinh phục giải Hawaii Ironman. Biệt danh IRONNUN (BÀ GIÀ SẮT) được mọi người ưu ái dành tặng bà từ đó.

Đừng để tuổi tác làm rào cản khiến bạn tự mãn với bản thân mình.

Ở tuổi 82, bà trở thành phụ nữ người lớn tuổi nhất chinh phục Ironman Triathlon, đồng thời giúp mở ra một nhóm tuổi thi đấu mới ở IRONMAN. Bà cũng đang giữ kỷ lục Ironman ở nhóm tuổi 80-84 với thời gian 16 tiếng 32 phút. Thành tích này đã trụ vững hơn 4 năm qua và e là còn lâu lắm mới có người phá vỡ.

The only failure is not to try, because your effort in itself is a success. Madonna Buder

Madonna Buder

Tạm dịch: Thất bại duy nhất chính là không dám thử trải nghiệm mới. Nỗ lực của bạn khi cố gắng trải nghiệm đã là một thành công.

Quảng Cáo

Các bài viết cùng từ khoá Nhân Vật

Các bài viết cùng từ khoá ironman

Similar Posts

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments