Tuần này Silk nhà mình được nghỉ học 1 tuần chuẩn bị cho năm học mới bắt đầu vào ngày 5/9 tuần sau. Ba Silk nhân dịp này dẫn cả nhà đi chơi Nha Trang – Cam Ranh 3 ngày, vừa ăn mừng Quốc Khánh, vừa xem như đợt tập huấn cho ba Silk có thêm động lực tập luyện.

Mỗi lần Silk được nghỉ học là hai vợ chồng mình cực kỳ căng thẳng. Làm sao để phục vụ cô ấy chu đáo nhất: cho ăn, cho ngủ, và phải chơi cùng cô ấy. Vợ mình lại đi dạy yoga cả ngày, biến mình trở thành bảo mẫu bất đắc dĩ. Toàn bộ thời gian cả ngày chỉ biết quây quần bên Silk: rửa đít cho Silk, tắm cho Silk, đánh đàn với Silk,…

https://www.instagram.com/p/BYSy-7EFTsf/?taken-by=balodeplao

Buổi chạy đầu tuần của mình cũng phải chuyển sang buổi chiều, khi vợ đã về nhà giữ Silk.

Chuyến đi chơi lần này là cách để cứu vãn tình thế. Dẫn Silk đi tắm biển dù sao cũng vui hơn suốt ngày ở nhà canh rửa đít cho Silk.

Tập huấn ở Nha Trang – Cam Ranh

Mình vốn ghét đi chơi vào ngày Lễ, vừa đông đúc vừa bị chặt chém. Do đó, chuyến đi chơi được dời lại sớm hơn vài ngày để tránh cao điểm. Cả nhà khởi hành đi Nha Trang trưa thứ năm 31/8.

https://www.instagram.com/p/BYde5RzFtuh/?taken-by=balodeplao

Lần cuối cùng mình đến Nha Trang đã cách đây 2 năm, khi đi chơi cùng công ty. Còn vợ mình đã không đến Nha Trang kể từ lúc chụp hình cưới Pre-Wedding vào năm 2013, nên háo hức lắm. Dĩ nhiên Silk là người háo hức nhất khi được đi tắm biển.

[Tổng kết tuần] Tuần 6 VMM 2017: Tập huấn ở Nha Trang - Cam Ranh - hinh cuoi nike
Ảnh cưới chụp năm 2013 ở Nha Trang

Gọi là tập huấn cho oai thế thôi. Chứ thật ra chuyến này gọi là đi nghỉ dưỡng chính xác hơn. Chạy ít, chủ yếu toàn ăn với ngủ.

Buổi chạy đầu tiên trong chuyến đi chơi được thực hiện sáng thứ sáu, dọc theo bờ biển Nha Trang. Như thường lệ, vợ chạy trước, mình chạy sau. Khi đến phiên mình, mặt trời đã lên cao, trời oi bức khó chịu. Dù sao đây là buổi chạy nhẹ Easy Run nên không có gì quá khó khăn.

https://www.instagram.com/p/BYekj_XA-hD/?taken-by=yeuchaybo

Sau một đêm ở Nha Trang, cả nhà mình chuyển xuống resort ở Bãi Dài, Cam Ranh, vừa tránh tình trạng đông đúc ở Nha Trang khi Lễ đến, vừa tiện lợi ra sân bay Cam Ranh đón chuyến bay sớm sáng chủ nhật.

Thử thách Long Run cuối tuần được dời lại sáng thứ bảy. Mình đứng giữa hai lựa chọn:

  • Chạy ngoài đường lớn, xe cộ đông đúc, nguy hiểm.
  • Chạy trên bờ biển, yên tĩnh, nhưng cát lún, khó khăn.

An toàn là trên hết! Mình chọn chạy trên bờ biển để bảo đảm an toàn. Đường bên ngoài không có vỉa hè, xe lại lao nhanh tốc độ cao, tai nạn có thể ập đến bất cứ lúc nào.

Tuy nhiên đến khi xuất phát mới nhận ra buổi chạy Long Run này chưa bắt đầu đã biết không thể hoàn thành như dự kiến được rồi:

  • Cát biển quá mềm và lún. Mình phải tháo đôi Nike Free Rn để chạy chân trần. Dự liệu sẽ mất sức nhanh chóng.
  • Không có chỗ mua nước uống. Mình không thể mang theo 2-3 chai nước trên người được.

Tình thế nguy nan quá nên mình dẹp luôn ý định Long Run, chuyển sang Easy Run cho thoải mái. Xem như vừa chạy vừa ngắm cảnh, bình minh ở Cam Ranh đẹp tuyệt vời!

https://www.instagram.com/p/BYhDNE0gOJv/?taken-by=yeuchaybo

Chạy trên cát mệt kinh khủng! Cát lún sâu khiến mỗi bước chạy nặng nề như đeo tạ trên chân. Mình chạy dọc theo bờ biển 2.5km rồi quay đầu về lại resort.

[Tổng kết tuần] Tuần 6 VMM 2017: Tập huấn ở Nha Trang - Cam Ranh - chay tren cat cam ranh

Kết thúc 40 phút tập thể dục buổi sáng với thành tích 5km, pace rùa bò 8:11. Về đến nơi, thấy Silk đang tập Yoga cùng mẹ sát bờ biển. Bao nhiêu mệt mỏi tan biến hết ????

https://www.instagram.com/p/BYhWQ-_Fm5m/?taken-by=balodeplao

Thử nghiệm tính năng Swim của Fenix 3HR

Mình cũng nhân dịp này thử nghiệm tính năng đo thành tích bơi của đồng hồ Garmin Fenix 3 HR. Garmin hỗ trợ hai chế độ bơi khác nhau:

  • Open Water (bơi biển, bơi sông): sử dụng GPS để đo cự ly
  • Pool Swim (bơi trong hồ): cự ly được tính dựa trên chiều dài hồ

Mình bơi được 2 lần trên biển và 2 lần trong hồ. Khỏi cần so sánh cũng biết thành tích bơi biển kém hơn hẳn so với bơi trong hồ. Mình không đủ tự tin bơi ra xa, chi dám loanh quanh gần bờ, bơi chung với sóng. Nhiều lần mở miệng ra thở thì lại dính ngay đợt sóng ập vào, uống hết mấy ngụm. Trình độ vẫn còn kém lắm 🙁

Chạy bù chiều chủ nhật

Sau thất bại của buổi chạy sáng thứ bảy, chiều chủ nhật hôm qua mình đã vô trường đua Phú Thọ để chạy bù lại. Tuy nhiên đây tiếp tục là một sai lầm.

Bắt đầu lúc 4h với cái bụng rỗng toét do buổi trưa chỉ ăn 1 chén cơm. Gói kẹo GU Chew chỉ giúp mình được 10 phút đầu tiên, sau đó cơ thể bắt đầu cảm thấy mệt mỏi, tim đập nhanh hơn hẳn so với bình thường. Ăn thêm kẹo cũng chẳng giúp ích.

Hai ngày trước đó mình dành hết sức lực để chạy rồi bơi, sáng lẫn chiều. Ngày chủ nhật đúng ra phải dành để nghỉ ngơi phục hồi thể lực chuẩn bị chiến đấu cho tuần sau. Mình lại ham đi chạy và phải trả giá.

Nắng nóng chiều chủ nhật càng khiến mình nhanh xuống sức và cuối cùng phải dừng bước sau hơn 70 phút. Về đến nhà trong tình trạng mệt lả, phải mấy tiếng sau mới trở lại bình thường.

Bài học kinh nghiệm:

Không nên chạy đua theo thành tích. Chạy thiếu còn hơn chạy thừa, vừa hao sức, vừa dễ gặp chấn thương. Mình đã biết dừng lại đúng lúc khi cơ thể cảm thấy có dấu hiệu quá tải nên mọi thứ vẫn trong tầm kiểm soát.

Còn chưa đến 3 tuần nữa sẽ đến VMM 2017. Từ giờ phải cẩn thận, dính chấn thương là toi công sức tập luyện 6 tuần qua.

Các bài viết cùng từ khoá Nha Trang

Các bài viết cùng từ khoá VMM 2017

Các bài viết cùng từ khoá chinh phục 42K

Các bài viết cùng từ khoá chạy bộ bờ biển

Các bài viết cùng từ khoá chạy trail

Các bài viết cùng từ khoá du lịch

Các bài viết cùng từ khoá tổng kết tuần

Similar Posts

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments