Sau gần hai tiếng lê lết qua núi Đá Bạc, Topas Ecolodge mới dần hiện ra trong tầm mắt. Nhìn gần nhưng chẳng gần tí nào, nhất là khi cơ thể đã quá mệt mỏi, mình chỉ dám tiếp tục đi bộ. Manh động sẽ bị chuột rút ngay.

Khi còn cách 200m, mình mới dám tung hết sức lực còn lại để lao về đích. Trời lúc này đã chập choạng tối, phải lao nhanh về mới mong có ảnh đẹp.

Kí sự VMM 2017 [Phần 5] Tui là Marathoner! - thuan bui ve dich vmm 2017 1
Tui đã về đích! Credit: Topas Travel

Một số người bạn đã về đích trước đó nhiệt tình cổ vũ càng tạo thêm phấn khích, quên luôn chân đau, mình chỉ biết phóng càng nhanh càng tốt để chấm dứt sự khổ ải này. Pace tăng lên đến 5:35, nhanh nhất từ đầu chặng đua. Nhịp tim cũng được đẩy lên cao tít: 172bpm. Phấn khích quá mà!

Kí sự VMM 2017 [Phần 5] Tui là Marathoner! - topas finish sprint vmm 2017
Đua về đích

Ngay sau khi về đích, mình lập tức BTC để tìm điện thoại bị rớt mất lúc xuất phát. Sau vài vòng xác nhận, mình đã nhận được lại em iPhone 6 tưởng chừng đã mãi mãi nằm lại Sapa. Việc đầu tiên là báo cáo vợ: “Chồng đã sống sót về đích!“, liền sau đó là phải chụp hình sống ảo ngay.

https://www.instagram.com/p/BZYd0EpAumS/?taken-by=yeuchaybo

Mình đã sống sót Marathon đầu đời sau hơn 10 tiếng rưỡi hành xác. Từ giờ đã có thể tự hào khoe với mọi người: Tui là Marathoner! 

Cùng xem lại cung đường 42K mình đã lê lết từ sáng đến chiều trong clip Relive bên dưới.

Tổng kết thành tích

Hai mục tiêu của mình trước giải đã được hoàn thành trọn vẹn:

Về đích trước khi trời tối? Check! Mình không đạt mốc 5h30 như dự tính ban đầu mà đến 6h10 mới về đích. Trời vẫn còn sáng nên xem như đã đạt chỉ tiêu 🙂

Về đích an toàn? Check! Mình không gặp bất kỳ chấn thương nghiêm trọng nào trên đường chạy: đau đầu gối, trật cổ chân,… Bao nhiêu mệt mỏi về đến đích tự nhiên tan biến hết, chắc do đang phê Runner’s High nên quên mất đau đớn.

Nhiều bạn gặp vấn đề với đầu gối hay bị lật cổ chân trên đường nhưng vẫn cố gắng về đích thật đáng khâm phục. Nếu mình bị rơi vào tình cảnh tương tự không biết có mạnh mẽ được như thế không nữa!

Xét về thành tích, mình hoàn thành VMM 2017 với thời gian 10:34:28 (10 giờ 34 phút 28 giây), xếp hạng 289 trên tổng số 481 chiến binh tham gia.

Kí sự VMM 2017 [Phần 5] Tui là Marathoner! - ket qua vmm 2017
Kết quả xếp hạng VMM 2017 của mình

Mình xem kết quả để lấy làm mục tiêu phấn đầu cho lần tham gia sau thôi chứ không phải so đo với người khác.

Chạy bộ là để vượt lên chính mình!

Mục tiêu kế tiếp?

Mình đã hoàn thành cự ly 42K ở VMM 2017, liệu năm sau có tăng lên cự ly Ultra Marathon 70K ở VMM 2018?

Khá nhiều bạn đã hỏi mình câu này, và câu trả lời của mình là KHÔNG. Mình chưa hề có ý tưởng điên rồ đó trong đầu. Nếu mình ham tăng cự ly thì có lẽ đã chạy Marathon từ cách đây 3 năm chứ không đợi đến bây giờ mới tham gia.

Mình sẽ không tăng cự ly thi đấu khi chưa cảm thấy tự tin ở cự ly hiện tại. Đó là lý do tại sao mình đã bám trụ ở cự ly 21K 3 năm liên tục ở HCMC Run, chứ không chạy đua vũ trang tăng cự ly qua từng năm: 10K lên 21K rồi 42K.

Lần này mình đăng ký Marathon – VMM 2017 có thể gọi là hơi liều khi chưa từng chạy bất kỳ giải Marathon đường nhựa nào mà lại dám thử sức chạy trail địa hình. Điếc không sợ súng mà!

Chạy trail đường trường: coi chừng “điếc không sợ súng”

Việc tập luyện chăm chỉ rõ ràng có hữu ích trong việc chuẩn bị thể lực, tâm lý thi đấu nhưng vẫn không thể cứu mình khỏi cảnh lê lết trên đường chạy. Bản thân chưa đủ sức chạy 42K sao dám chơi lên dến 70K được!

Mục tiêu kế tiếp của mình vẫn dừng lại ở mốc Marathon –  42K. Cụ thể là giải HCMC Marathon 2018 vào tháng 1, mình sẽ lần đầu tiên thử sức Marathon trên đường bằng. Trước đó vào tháng 11 mình sẽ có đợt thử sức cự ly 21K ở HIM 2017.

Còn chạy trail địa hình, chắc chắn năm sau mình sẽ không bỏ lỡ VJM 2018 – mục tiêu 42K. Sự kiện sẽ được tổ chức vào ngày 14/04/2018, cổng đăng ký sẽ đã mở cửa hôm nay – 09/10/2017. Nhớ nhanh chân đăng ký cho mình một suất kẻo hết chỗ nha.

https://www.instagram.com/p/BZf2jOQgwTx/?taken-by=yeuchaybo

Tham khảo lại kí sự VJM 2017 để cảm nhận vẻ đẹp của Pù Luông trên đường chạy nha các bạn:

  1. Kí sự Vietnam Jungle Marathon 2017 – [Phần 1] Đường xa vạn dặm
  2. Kí sự Vietnam Jungle Marathon 2017 – [Phần 2] Khi mọi nỗi đau đều đáng giá
  3. Kí sự Vietnam Jungle Marathon – [Phần 3] Hành quân về nhà

Hẹn gặp mọi người ở [Phần 6] Đau nhức hậu Marathon – Trải nghiệm khó quên

Xem tiếp các bài viết trong series: Kí sự VMM 2017

Các bài viết cùng từ khoá VMM 2017

Các bài viết cùng từ khoá chinh phục 42K

Các bài viết cùng từ khoá chạy trail

Các bài viết cùng từ khoá kí sự chạy giải

Similar Posts

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments