Tuần 8 vừa qua được xem là tuần tập luyện cuối cùng của hành trình VMM 2017 của mình. Qua tuần sau chỉ còn duy nhất một buổi chạy vào thứ ba, sau đó sẽ được nghỉ ngơi toàn phần chờ đến “ngày phán xét” 23/09/2017.

Ảnh hưởng mưa bão miền Trung tuần khiến mưa nắng thất thườn, kế hoạch tập luyện vì thế bị ảnh hưởng: phải bỏ chạy sáng, chuyển sang chạy chiều.

Thật ra thấy mưa vui hơn là buồn. Được dịp lăn ra ngủ nướng, đỡ phải xách giày đi chạy khi trời còn tinh mơ. Chiều chạy bù cũng được, miễn là sáng được nướng thêm đến 7h.

https://www.facebook.com/yeuchaybocom/photos/a.425391470929090.1073741831.403122846489286/1066272640174300/?type=3

Nạp năng lượng

Giai đoạn Tapering (dưỡng sức) trước giải chạy luôn là khoảng thời gian yêu thích của mình. Vừa được giảm tải tập nhẹ nhàng, vừa có lý do chính đáng để ăn nhiều, ăn chất lượng nhằm chuẩn bị năng lượng cho ngày thi đấu. Mình còn dành thời gian nghiên cứu về chế độ dinh dưỡng trong giai đoạn Tapering để có sự chuẩn bị tốt hơn cho VMM 2017.

Chế độ dinh dưỡng trong giai đoạn Tapering trước thềm Marathon

Bánh mì đen được mình tích trữ trong tủ lạnh, để dành ăn bất cứ khi nào cảm thấy đói.

https://www.instagram.com/p/BY7EEv9AZ7F/?taken-by=yeuchaybo

Dĩ nhiên không thể thiếu vài chai bia trong tủ lạnh để dành giải khát sau mỗi lần chạy mệt.

https://www.instagram.com/p/BY18YmhArkX/?taken-by=yeuchaybo

Thử nghiệm đồ nghề mới

Tuần qua mình cũng bắt đầu lôi đồ nghề ra làm quen để tránh bỡ ngỡ khi sử dụng thi đấu.

Đầu tiên là việc chuyển qua sử dụng Vớ 5 ngón Injinji TRAIL Mini Crew thay cho đôi vớ Nike Elite Cushioned No Show mình thường dùng. Cảm giác ban đầu hơi lạ lẫm nhưng sau vài phút là quen ngay. Các ngón chân được tự do vận động tạo cảm giác tự tin, thoải mái.

https://www.instagram.com/p/BZBKtghgfgu/?taken-by=yeuchaybo

Đợt này mình cũng đổi ba lô nước từ ba lô B016 sử dụng ở VJM 2017 sang đồ chơi mới: Aoniji Windrunner. Ba lô mới có thiết kế rộng rãi hơn, nhiều ngăn đựng đồ hơn, và có cả dây giữ gậy sẽ cực kỳ hữu ích trong chuyến phiêu lưu 42K sắp tới của mình ở Sapa.

https://www.instagram.com/p/BZGxCqxg5qP/?taken-by=yeuchaybo

Vẫn là sự nặng nề do phải vác thêm 2-3kg trên lưng, vẫn là tiếng ọc ạch trên lưng do nước trong ba lô rung lắc. Chẳng có cách nào khác là phải chấp nhận làm quen với sự khó chịu đó.

https://www.instagram.com/p/BZHzummgy3Y/?taken-by=yeuchaybo

Kinh nghiệm từ lần tham gia VJM 2017: Sau khoảng 30 phút đến 1 tiếng đầu tiên bạn sẽ chẳng còn chú ý đến sự khó chịu do ba lô gây ra nữa. Lúc đó chỉ lo tập trung leo dốc, bám cây sao cho không bị té, bị trợt chân. Khó khăn trên lưng chỉ là chuyện nhỏ so với thử thách mà đôi chân đang phải đối mặt.

Cuối cùng, nếu bạn đang sử dụng đồng hồ Garmin Fenix 3 / 5 hoặc Garmin Forerunner thì nhớ tải đường chạy vào đồng hồ để dễ theo dõi lộ trình khi chạy nhé.

Hướng dẫn Garmin [Phần 4] Đồng bộ lộ trình đường chạy vào đồng hồ Garmin

Hẹn gặp ở Sapa cuối tuần này!

Các bài viết cùng từ khoá VMM 2017

Các bài viết cùng từ khoá chinh phục 42K

Các bài viết cùng từ khoá chạy trail

Các bài viết cùng từ khoá tổng kết tuần

Similar Posts

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments