Những ngày cuối năm là dịp để mọi người nhìn lại thành quả lao động miệt mài trong 365 ngày qua, đồng thời đặt ra những mục tiêu, thử thách cho 365 ngày kế tiếp. Nhân ngày cuối cùng trong năm, mình cũng muốn bon chen làm một bài tổng kết những “thành tựu” đã đạt được trong năm 2015: tập luyện, sự nghiệp, gia đình, blogging… và dĩ nhiên không quên tưởng tượng ra bức tranh 2016 mà mình mong muốn.

TUYỆT VỜI 2015!

Đó là hai chữ chính xác nhất để nhận xét về năm 2015 vừa qua. Tất cả đều đã diễn ra vẹn toàn trên cả mong đợi. Dưới đây là tổng hợp những thành quả đáng nhớ nhất của mình trong năm qua.

1. Yêu Chạy Bộ phát triển ào ào

Yêu Chạy Bộ đã có tốc độ phát triển cực kỳ nhanh trong 12 tháng vừa qua. Đây dĩ nhiên là mục tiêu của mình ngay từ những ngày đầu viết blog đầu năm 2014 nhưng mức độ bành trướng trong năm 2015 này quả thực vượt quá xa mong đợi. Chẳng biết là do mình chém gió giỏi hay là do mọi người chẳng còn blog chạy bộ nào khác để đọc nữa Tổng kết năm 2015 và mục tiêu cho năm 2016 - 1F60B (Chắc là cả hai).

Lượt view mỗi ngày của blog từ đầu năm đến nay
Lượt view mỗi ngày của blog từ tăng dần đều đầu năm đến nay

Sự phát triển ào ào này cũng khiến cho việc quản lý blog vất vả hơn khá nhiều. Nếu như những ngày đầu mở blog chỉ lèo tèo vài chục người vào đọc mỗi ngày thì hiện tại con số này đã vượt quá 2000. Điều này cũng đồng nghĩa chi phí vận hành tăng lên, kèm theo rất nhiều việc khác phải làm để tối ưu tốc độ cho blog, mang đến trải nghiệm tốt nhất cho mọi người

Nói chung là làm blogger khó lắm và khổ lắm. Bên cạnh việc viết blog chém gió, phải mày mò thiết kế web, lập trình viết code đến quản trị máy chủ để bảo đảm cả hệ thống hoạt động trơn tru theo ý muốn.

Nhờ quản lý blog Yêu Chạy Bộ này mà mình đã học được thêm rất nhiều kỹ năng mới hữu ích để phát triển nghề nghiệp trong tương lai. Các bạn nào đang “âm mưu” muốn mở blog thì hãy làm ngay và luôn trong năm mới nhé. Bạn sẽ không bao giờ hối hận với quyết định của mình đâu. Just Do It!

Các bài viết phổ biến nhất của Yêu Chạy Bộ trong năm 2015:

  1. 5 địa chỉ massage lành mạnh ở TP. Hồ Chí Minh  (chẳng hiểu sao cái bài này lại được xem nhiều đến thếTổng kết năm 2015 và mục tiêu cho năm 2016 - 1F606)
  2. Nike Sale cuối mùa – Bạn đã ghé mua chưa
  3. Mua giày chạy bộ : Coi chừng hàng giả, hàng dỏm!
  4. Phân biệt giày chạy bộ và giày tập luyện đa năng
  5. Giáo án chạy bộ 5K dành cho các bạn mới

2. Chạy bộ: tăng cự ly, tăng tốc độ

Thành tích chạy bộ trong năm 2015 của mình là 826Km, tăng 65Km so với năm 2014 (761Km). Tốc độ trung bình cũng được cải thiện kha khá, từ 7:08phút/km lên 6:56phút/km. Thống kê này phản ánh đúng sự cố gắng của mình trong năm qua: vượt qua ngưỡng 10K để hướng tới 21K.

Địa bàn hoạt động của mình trải rộng từ phòng gym đến ngoài đường. Từ TP.HCM đến các Nha Trang, Đà Nẵng, Lăng Cô, và mới đây là Đà Lạt. Và vươn xa ra tới cả Malaysia. Nói chung là đi đến đâu chạy đến đó, mình luôn cố gắng tìm kiếm trải nghiệm mới ở những vùng đất mới.

Tổng hợp thành tích chạy trong năm 2015
Tổng hợp thành tích chạy trong năm 2015

3. Mở rộng BH Sports, ra mắt YCB

Bên cạnh blog Yêu Chạy Bộ, mình còn có hai dự án khác là BH Sports – shop phụ kiện chạy bộ và YCB – thương hiệu quần áo thể thao.

BH SportsBH Sports đã đồng hành cùng Yêu Chạy Bộ từ những ngày đầu tiên, trở thành địa điểm quen thuộc của các runner muốn tìm kiếm đồ chơi chạy bộ. Gần đây mình đã mở rộng ra thêm kinh doanh đồng hồ TomTom và giày chạy bộ cho BH Sports với mục tiêu biến shop trở thành một running store thực thụ. Sắp tới sẽ có thêm giày Mizuno, Brooks, Saucony và cả GU Gel nhé Tổng kết năm 2015 và mục tiêu cho năm 2016 - 1F609

Logo YCB
Logo YCB

Bên cạnh đó, thương hiệu YCB chỉ mới ra mắt được vài tháng với sản phẩm đầu tay áo thể thao nam và nữ. Tuy vẫn còn một số hạn chế như áo bị lỗi logo, ít size, sản phẩm đã nhận được sự phản hồi tích cực từ rất nhiều bạn. Tiếc là mình bận quá nên chưa có thời gian đầu tư thêm cho YCB. Các sản phẩm mới hi vọng sẽ ra mắt trong năm 2016.

4. Chào đón bé Silk

Cuối cùng, thành tựu quan trọng nhất năm chính là việc chào đón bé Silk gia nhập gia đình Yêu Chạy Bộ. Mới đó mà đã 4 tháng, Silk đã bắt đầu xổ sữa, biết nhận biết lạ quen và đặc biệt rất hay cười.

Silk 50 sac thai

Chăm Silk khiến cho quỹ thời gian của mình hạn hẹp hơn hẳn. Thời gian chạy bộ, viết blog, bán hàng đều phải được sắp xếp kỹ lưỡng để không làm ảnh hưởng đến tình trạng thể lực và tình hình phát triển của Yêu Chạy Bộ.

May mắn là tất cả đều đã diễn ra êm đẹp. Blog vẫn phát triển tốt, bản thân mình vẫn chạy tốt, BH Sports vẫn bán tốt, và Silk vẫn bú tốt. Còn gì tuyệt vời hơn thế nữa!


Mục tiêu 2016

Bye bye 2015, đón chào 2016. Dưới đây là một số mục tiêu của mình trong năm mới

1. Hoàn thành các dự định dang dở

Bên cạnh những thành công trong năm 2015, vẫn còn đó một số dự định dang dở không thể hoàn thành được vì nhiều lý do.

  • Đầu tiên là blog cá nhân của mình – thuanbui.me đã bị đóng bụi từ giữa năm sau một số bài viết đầu tiên chia sẻ về kinh nghiệm viết blog, làm web. Mục tiêu trong năm 2016 là sẽ viết bên blog này đều đặn hơn nhằm lăng xê thương hiệu cá nhân Thuận Bùi. Các bài viết chủ yếu xoay quanh Wordpress, làm web, lập trình và các vấn đề trên trời dưới đất không liên quan đến chạy bộ và du lịch.
  • Kế tiếp, blog du lịch Ba Lô & Dép Lào của hai vợ chồng mình cũng gần như đóng băng trong năm qua. Đầu năm thì bầu bì, cuối năm thì chăm con, đâu còn thời gian để đi du lịch. Mà không đi du lịch thì sao mà viết blog về du lịch được. Năm 2016 hai đứa sẽ quay lại đam mê xưa, dẫn Silk đi chơi luôn. Hy vọng Ba Lô & Dép Lào sẽ được hồi sinh

2. Duy trì đam mê, cải thiện thành tích chạy bộ

Mục tiêu trước mắt là chinh phục HCMC Run 2016 cự ly 21K trong thời gian 2 tiếng. Dạo này có vẻ hơi đuối, không biết có làm nổi không. Thôi thì tới đâu hay tới đó vậy!

Mục tiêu xa hơn là tham gia ít nhất một sự kiện chạy bộ khác ngoài TP. Hồ Chí Minh, ví dụ như  Đà Nẵng Internation Marathon 2016, Vietnam Mountain Marathon 2016 hay là các giải ở Singapore, Thailand. Mục đích nằm kết hợp đi chạy và du lịch, dẫn vợ và Silk theo luôn cho vui.

Mình không đặt mục tiêu chinh phục Marathon – 42.2K trong năm 2016 vì cảm thấy mục tiêu này vẫn còn quá xa vời với khả năng hiện tại. Vẫn còn 2017, 2018,…2050 để chạy, chạy bộ cả đời mà. Đâu nhất thiết chinh phục xong 21K là phải tăng lên 42K theo phong trào làm gì.

Trước mắt cứ lo cải thiện thành tích 21K đã. Marathon để … năm sau nữa tính. Tổng kết năm 2015 và mục tiêu cho năm 2016 - 1F604

3. Tiếp tục xây dựng và phát triển Yêu Chạy Bộ

Thành công trong năm 2015 không có gì đảm bảo cho thành công của blog trong năm 2016. Mình vẫn phải tiếp tục đầu tư thêm thời gian, tâm huyết và cả máu (thức đêm viết bài hiến máu cho đám muỗi) nhằm cho Yêu Chạy Bộ để duy trì và phát triển blog lên một tầm cao mới.

Các bài viết đánh giá giày chạy bộ sẽ không giới hạn xung quanh các sản phẩm của Nike nữa. Gần đây đã có một số bài viết về giày Asics. Sắp tới khi BH Sports có thêm giày Mizuno, Brooks, Saucony, chắc chắn mình sẽ chia sẻ đầy đủ trải nghiệm về các đôi giày trên blog.

Ngoài ra, các bài viết nháp còn dang dở rất nhiều, các ý tưởng viết bài vẫn còn dào dạt. Chỉ mong Silk đừng quậy để Papa có thời gian chia sẻ với các cô các chú, các bác. Tổng kết năm 2015 và mục tiêu cho năm 2016 - 1F604


Mình xin kết thúc bài viết này bằng hình ảnh tối nay ở phòng tập California Pico, Q. Tân Bình. Ước gì tối nào cũng được như tối 31/12:  vắng hoe, máy bao la, tha hồ mà tập. Mọi người chắc là đi ăn đi chơi hết rồi, chỉ có vài mống rãnh rỗi giống mình mới vô đây tập. Everyday is a training day!

Last Run of 2015. Happy New Year 2016!

A photo posted by Yêu Chạy Bộ (@yeuchaybo) on

HAPPY NEW YEAR 2016!


Ah quên, lo chém gió mãi mà quên hỏi thăm ý kiến của mọi người.

Các bạn có góp ý, chia sẻ gì cho Yêu Chạy Bộ trong năm 2016 không?

Ví dụ: chia sẻ giáo án 10K, 21K, viết thêm nhiều bài về cách chạy, đánh giá thêm nhiều giày, mở forum hỏi đáp,…

Mặc dù không chắc chắn tất cả ý kiến, ý tưởng sẽ được áp dụng nhưng mình sẽ rất trân trọng tất cả các chia sẻ của các bạn nhằm giúp blog phát triển tốt hơn.

Chia sẻ ý kiến của bạn ở khu vực bình luận bên dưới nhé.

HAPPY NEW YEAR again!

Các bài viết cùng từ khoá Tổng kết năm

Similar Posts

guest
13 Comments
mới nhất
cũ nhất nhiều vote nhất
Inline Feedbacks
View all comments
hien

Đang tìm hiểu giảm cân ở muốn chạy bộ quá. hic

Nguyen Duc Hoc

@Bá Nguyễn Bùi: Bạn ơi cho mình hỏi phần tổng kết thành tích chạy bộ trong năm 2015 trong phần 2. Chạy bộ: tăng cự ly, tăng tốc độ của bạn dùng phần mềm gì thế. Mình cũng đang muốn làm một cái tổng kết như thế 🙂

Nguyen Duc Hoc

Runkeeper thì phải upgrade lên runkeeper mới có thì phải. Mình dùng bản free chỉ hiện theo time, distance, không có map và duration 🙁

Hoang Thanh Vo

Nếu được thì YCB có thể thêm phần tương tác giữa người đọc và Admin để chia sẽ thêm kinh nghiệm chạy bộ.

Ngoài ra, mình thấy Ad dùng rất nhiều phần mềm running trên điện thoại thì Ad có thể chọn ra phần mềm tốt nhất (cho iOS lẫn Android) như Endomondo hay MyASICS để lập Group YCB để cùng theo dõi bước chạy của mỗi người cũng như tạo được nhiều động lực chạy hơn.

Thân.

le luyen

Thích có thêm các mục hỏi đáp để mọi người có thể đặt câu hỏi.

Trung Do

@ ” ….Ví dụ: chia sẻ giáo án 10K, 21K, viết thêm nhiều bài về cách chạy ….”

đúng rồi bạn Thuận: nếu Thuận, có rảnh , dành thời gian chia sẻ về giáo trình cho 10k nhen. 😉
rất ưng giáo trình 5k. và giờ hóng 10k 😛