Khoảng thời gian này năm ngoái gia đình mình đang vi vu vòng quanh Nhật Bản ngắm mùa thu lá đỏ. Bắt đầu từ Kyoto, đi Hiroshima, vòng ngược lên Osaka, qua tiếp Toyama, Takayama và kết thúc hành trình ở Tokyo. Mình đã không bỏ lỡ cơ hội để đặt dấu giày ở càng nhiều thành phố càng tốt: Kyoto, Osaka, Toyama và Tokyo. Nếu như siêng năng và quyết tâm hơn, mình đã có thêm trải nghiệm ở Hiroshima và Takayama, nhưng quá khó để cưỡng lại giấc ngủ ngon buổi sáng mùa thu Nhật Bản.

Sáng nay ngồi xem lại hình ảnh chuyến đi chơi mới phát hiện ra bài viết kí sự chạy bộ ở Tokyo của mình vẫn còn nằm ở chế độ nháp, chưa đăng chính thức trên blog. WTF!!! Chạy hơn 1 năm rồi mà chưa Publish bài viết là sao!

https://www.instagram.com/p/BM2RPGDgONN/?taken-by=yeuchaybo

Thôi thì trễ còn hơn không có, hôm nay ngồi tút tát lại bài viết rồi chia sẻ với mọi người luôn. Để dành ngày này năm sau đọc lại cho đỡ nhớ Tokyo.


Tokyo là điểm dừng chân cuối cùng trong hành trình khám phá Nhật Bản của gia đình mình vào tháng 11 năm 2016. Thời tiết cuối tháng 11 ở Tokyo lạnh tê tái với một thằng đến từ xứ nóng nên mình chỉ thực hiện được đúng 1 buổi chạy sáng 16/11, còn lại toàn vùi mình trong chăn ngủ cho sướng thân.

https://www.instagram.com/p/BMjMXKwAoGO/?taken-by=yeuchaybo

Buổi chạy bắt đầu khá trễ do mình phải hoàn tất khá nhiều thủ tục trước khi xuất phát: ngủ nướng 20 phút, ngồi ngáp 5 phút, đánh răng – rửa mặt, “thư giãn”. Vẫn trang phục kín mít từ đầu đến chân như các buổi chạy trước ở Kyota, Osaka, mình phóng ra đường lúc 6h30. Cảm giác đầu tiên là co ro vì lạnh.

Kí sự chạy bộ ở Nhật – [Phần 4] Vi vu ngắm cảnh Tokyo - chay bo nhat ban tokyo 1
Bắt đầu ra khỏi nhà

Rút kinh nghiệm lần trước suýt bị lạc ở Osaka, mình đã sạc pin điện thoại 100% và tải sẵn bản đồ offline để dễ dàng định hướng trên đường về. Còn chiều đi? Cứ thoải mái thích đâu quẹo đó, chỗ nào cảnh đẹp, gái đẹp thì mình chạy theo thôi. ????

Kí sự chạy bộ ở Nhật – [Phần 4] Vi vu ngắm cảnh Tokyo - chay bo nhat ban tokyo 2
Lá đỏ mùa thu Tokyo
Kí sự chạy bộ ở Nhật – [Phần 4] Vi vu ngắm cảnh Tokyo - chay bo nhat ban tokyo 3
Đường phố còn khá vắng lặng lúc 7h sáng
Kí sự chạy bộ ở Nhật – [Phần 4] Vi vu ngắm cảnh Tokyo - chay bo nhat ban tokyo 4
Một ngôi chùa cổ nằm lọt thỏm giữa khu phố sầm uất

Đường phố ở Tokyo chia ô vuông nên cũng chẳng lo bị lạc. Mình chạy theo đúng 1 vòng hình chữ nhật là về lại đúng nơi xuất phát.

Dưới đây là lộ trình đường chạy ghi lại bởi Strava

Sau 45 phút vừa chạy bộ vừa ngắm cảnh, chụp ảnh, mình về đến nhà đã thấy vợ và Silk thay đồ sẵn sàng lên đường khám phá Tokyo.

https://www.instagram.com/p/BM6RBP1AeF-/?taken-by=yeuchaybo

Các bạn có thể xem lại toàn bộ hành trình chạy bộ ở Nhật Bản của mình bên dưới

Xem tiếp các bài viết trong series: Kí Sự Chạy Bộ ở Nhật

Các bài viết cùng từ khoá Nhật Bản

Các bài viết cùng từ khoá Tokyo

Các bài viết cùng từ khoá du lịch

Similar Posts

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments