Sau hơn 1 tháng nghỉ dưỡng phè phỡn hậu IRONMAN 70.3 Vietnam 2022, tuần này mình quyết tâm khởi động quay lại TẬP LUYỆN NGHIÊM TÚC với chiến dịch mới: Chiến dịch 21K hè 2022. Mục tiêu sẽ là chinh phục cự ly Half-Marathon ở giải VnExpress Marathon Nha Trang sẽ được tổ chức vào ngày 28/08/2022.

Lên giáo án Half-Marathon khởi động "Chiến dịch 21K Hè 2022" - stop excercising start training

Từ giờ đến ngày thi đấu, mình còn 11 tuần để rèn dũa lại giò cẳng sau một thời gian rất rất dài chỉ chạy tèn tèn. Đa số thời gian chỉ lo tập trung cải thiện kỹ năng bơi lội và đạp xe.

Quảng Cáo

Giáo án Half Marathon 12 tuần của Coros

Trước đây khi còn sử dụng em Fenix 3HR, các chiến dịch 21K của mình đều được tạo trên nền tảng Connect của Garmin để tiện việc đồng bộ bài tập lên đồng hồ.

Còn hiện tại mình đã chuyển qua dùng Coros Pace 2, việc sử dụng giáo án của Garmin Connect không còn tiện lợi nữa do không thể đồng bộ bài tập từ Connect vô đồng hồ Coros. Bắt buộc mình phải tạo bài tập Interval thủ công trên nền tảng của Coros. Tính ra quá bất tiện và mất thời gian.

Giải pháp để tự động hoá việc đồng bộ bài tập từ giáo án vào đồng hồ Coros là sử dụng giáo án 21K của TrainingPeaks (tốn tiền) hoặc giáo án của chính chủ Coros (miễn phí).

Mình không biết Coros ra mắt các giáo án tập luyện này từ bao giờ. Hồi 2020 khi viết bài đánh giá Apex Pro, mình có nghiên cứu mục Training Plan thì lúc đó chỉ có thể tạo từng bài tập riêng lẻ, chưa có sẵn các bộ giáo án tập luyện cho các cự ly thi đấu. Ở thời điểm hiện tại, trên website Coros đang có sẵn 15 giáo án dành cho các cự ly chạy từ 5K đến 160K và 1 giáo án cho cự ly Sprint ba môn phối hợp.

Lên giáo án Half-Marathon khởi động "Chiến dịch 21K Hè 2022" - coros training plan 1

Mình chọn lựa giáo án của Coros cung cấp với tên gọi: 12 Week Half Marathon HR Plan. Miễn phí!

Lên giáo án Half-Marathon khởi động "Chiến dịch 21K Hè 2022" - coros training plan 2
Chi tiết thông tin giáo án và các bài tập
Lên giáo án Half-Marathon khởi động "Chiến dịch 21K Hè 2022" - coros training plan 3
Sử dụng ứng dụng Coros trên điện thoại để lưu lại vào tài khoản.

Thao tác thêm vài bước nữa để lưu giáo án vào lịch tập luyện, sau đó đồng bộ vào đồng hồ Coros Pace 2. Toàn bộ các bài tập giờ đã sẵn sàng để hành hạ mình từ giờ cho đến ngày 28/08.

Lên giáo án Half-Marathon khởi động "Chiến dịch 21K Hè 2022" - coros training hub calendar

Chi tiết cách tạo giáo án tập luyện trên đồng hồ Coros mình sẽ có bài viết hướng dẫn sau nhé.

Stop EXERCISING ! Start TRAINING!

Quảng Cáo

Các bài viết cùng từ khoá Giáo án chạy bộ

Các bài viết cùng từ khoá chiến dịch 21K hè 2022

Các bài viết cùng từ khoá giáo án 21K

Similar Posts

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments