Lại thêm 2 tuần nữa trôi qua. Lại thêm 1 bài tổng kết tuần được viết vội giữa mùa giãn cách xã hội tại Sài Gòn.

Các cửa hàng ăn uống dần được mở nhiều hơn. Số lượng shipper giao hàng tăng đáng kể. Cuộc sống trong 2 tuần vừa qua trở nên dễ thở và bớt áp lực hơn hẳn.

Mình đã được thưởng thức trở lại những món ăn yêu thích. Việc đặt mua sắm thực phẩm và hàng hoá thiết yếu đã bớt nhọc nhằn. Con tim đã vui trở lại!

Niềm vui được ăn hàng

Mình trân trọng công sức và tâm huyết của vợ đã liên tục chế biến ra các bữa ăn ngon cho cả nhà liên tục nhiều tháng qua trong tình cảnh thiếu thốn đủ thứ nguyên liệu.

Nhưng sự thật không thể chối cãi là mình (và cả vợ) đều thèm được thưởng thức 1 bữa ăn ngoài: được nhâm nhi các món ăn yêu thích của cả hai.

Trong bài viết Chia sẻ cách mình xả stress, giảm căng thẳng trong mùa COVID-19 hồi giữa tháng 6, mình đã từng chia sẻ danh sách các món ăn yêu thích có thể đặt mua giao hàng tận nhà:

  • Pizza 4P’s: pizza, mì cua
  • Hutong: lẩu Tàu
  • District Federal: taco, nachos
  • Cua Hoa: cua rang me, cua sốt ớt Singapore

Nhưng niềm vui đó không kéo dài được lâu khi các dịch vụ ăn uống giao hàng tận nhà bị yêu cầu tạm ngưng hoạt động vào đầu tháng 7.

Khi các dịch vụ ăn uống và giao hàng được phép hoạt động trở lại đầu tháng 9, mình không thể ngồi yên được. Tui cần được ăn cua rang me. Tui cần được ăn ? Taco / Nachos.

[2021] Tổng kết tuần W37-38: Và con tim đã vui trở lại! - taco nachos district federal

Sau bao ngày xa cách, mình đã được đoàn tụ với cua rang me, cua sốt ớt Singapore, với taco và nachos vào cuối tuần vừa qua. Vui sướng khôn xiết!

Còn lại hai món lẩu Hutong và Pizza 4P’s sẽ được lên lịch cho cuối tuần này. Tự nhiên nhắc tên làm thèm quá má ơi!

Các món ăn ngon rõ ràng đã giúp con tim vui tươi trở lại. Nhưng niềm vui vẫn chưa trọn vẹn: chưa được ăn PHỞ. Xung quanh khu mình chưa có quán phở nào mở cửa bán lại.

Tui thèm PHỞ!

Mua thực phẩm dễ dàng hơn

Lực lượng shipper công nghệ quay trở lại làm việc đang giúp việc mua sắm thực phẩm trở nên dễ dàng hơn rất nhiều so với giai đoạn cách đây 3-4 tuần.

Mình đã đặt mua hàng được trên trang Cooponline.vn lần đầu tiên kể từ ngày giãn cách xã hội. Đơn hàng được xác nhận và giao nhanh chóng chỉ sau 1 ngày đặt mua trên web.

Bachhoaxanh.com cũng đã trở lại phục vụ trong khu vực phường An Phú sau một thời gian dài gián đoạn do bị phong toả.

Lựa chọn hàng hoá tuy vẫn còn bị hạn chế, nhưng đặt mua được là vui quá rồi! Không phải lo đặt rau từ Đà Lạt hay phải nhờ em gái mình lục lọi tìm kiếm thịt cá trên những “khu dân cư online” như trước nữa.

Tiêm vaccine mũi 2

Hai vợ chồng mình vừa được tiêm vaccine mũi 2 (Pfizer) chiều hôm qua. May quá, cả hai đều không bị phản ứng phụ nào, chỉ trừ việc hơi nhức cánh tay ở vị trí mũi tiêm.

Mình dành trọn nguyên ngày nghỉ ngơi để cho cơ bắp có cơ hội hồi phục. Buổi tối còn nhờ vợ cho tập Yin Yoga để giãn cơ xả stress.

Trong suốt 2 tháng qua, mình chưa bỏ tập bất cứ ngày nào. Hôm nào mệt mỏi đau nhức vì bị giáo án TT Tune-Up hành hạ ngày hôm trước, mình vẫn leo lên máy chạy đi bộ nhẹ nhàng 15 – 20′ để thư giãn đầu óc.

[2021] Tổng kết tuần W37-38: Và con tim đã vui trở lại! - strava sep 2021
Lịch “thư giãn” của mình trong tháng 9 vừa qua

Kế hoạch tập luyện

Hiện tại mình đang ở Tuần 8 – tuần cuối cùng của giáo án đạp xe TT Tune Up. Còn 5 buổi tập “tự sát“ từ giờ đến chủ nhật. Hứa hẹn những ngày sắp tới sẽ cực kỳ gian khổ và đau thương!

Sau khi kết thúc giáo án này, mình dự định sẽ quay lại tập luyện chạy bộ chăm chỉ hơn. Bắt đầu bằng việc đăng ký và tập luyện giáo án chạy bộ Zwift Academy Run – khởi động vào ngày 04/10/2021.

YouTube video

Sau đó đến 18/10 có thêm Zwift Academy Tri. Không lo thiếu giáo án tập luyện, chỉ lo không đủ quyết tâm theo đến cùng thôi!

Keep training! Keep pushing!

Hẹn ngày được xổng chuồng!

Các bài viết cùng từ khoá COVID-19

Các bài viết cùng từ khoá tổng kết tuần

Similar Posts

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments