Sau 1 tháng tranh tài hấp dẫn, World Cup 2018 đã chính thức khép lại với chức vô địch thuộc về đội tuyển Pháp. Chúc mừng những chú gà trống đã kiếm được thêm 1 ngôi sao trên ngực áo, để sánh vai cùng Argentina, Uruguay với 2 lần vô địch thế giới.

Tạm biệt World Cup 2018, tổng kết hoạt động hè - France champion of the Football World Cup Russia 2018

Bên cạnh đó, đội tuyển Croatia xứng đáng nhận sự ngưỡng mộ trên toàn thế giới với lối chơi cống hiến và tinh thần thi đấu quả cảm như những chiến binh. Croatia và Pháp đã góp phần mang đến trận chung kết World Cup hấp dẫn và kịch tính nhất từ trước đến nay (tính từ lúc mình bắt đầu xem năm 1998).

Sống sót qua mùa World Cup

Thực hiện đúng chủ trương: “Chạy đều – Ăn đủ – Ngủ ngon” đề ra từ lúc bắt đầu giải, World Cup đã gây ra ảnh hưởng tiêu cực đến thói quen sinh hoạt và tập luyện của mình: vẫn chạy đều và… nhậu đều.

Tuy nhiên, do thức khuya quá độ nên nhan sắc bị ảnh hưởng trầm trọng: mắt thâm đen, mặt nổi đầy mụn. Từ tuần này phải lo chỉnh đốn lại việc ăn ngủ để lo trùng tu sắc đẹp.

Tổng kết hoạt động hè

World Cup 2018 kết thúc cũng là lúc mình cần khép lại “kì nghỉ hè” đã kéo dài gần 3 tháng qua. Từ cuối tháng 4, mình đã chủ động giảm tải để dành thời gian hồi phục sau 3 giải Marathon liên tiếp: HCMC Marathon 2018, Dalat Ultra Trail 2018Vietnam Jungle Marathon 2018. Các buổi chạy đa số loanh quanh mốc 5K. Lâu lắm có hứng mới làm được 1 cú 10K hay 18K.

Giai đoạn đầu tháng 5 khi Sài Gòn bắt đầu bước vào mùa mưa, mình đã cố gắng thay đổi lịch tập nhằm thích nghi với thời tiết nắng mưa thất thường. Khó khăn nhất là việc phải làm quen với việc “làm chim sớm” – chạy buổi sáng để tránh các cơn mưa chiều nặng hạt.

Tạm biệt World Cup 2018, tổng kết hoạt động hè - thong ke strava may 2018
Tuần đầu tiên chạy bộ buổi sáng đầu tháng 5 sau nhiều tháng cày làm cú đêm

Làm chim sớm chưa được bao lâu thì World Cup 2018 ập đến. Toàn các trận đấu từ khuya đến nửa đêm nên việc chạy bộ buổi sáng lại trở thành dĩ vàng. Thay vào đó là việc chạy bộ kiểu du kích: tận dụng mọi cơ hội có thể để xỏ giày chạy. Có lúc 9h đêm mình còn xỏ giày ra công viên tập thể dục, tranh thủ giờ nghỉ giữa 2 trận đấu.

Bên cạnh duy trì lịch chạy bộ ở mức tối thiểu, trong giai đoạn hè vừa qua mình đã bắt đầu được thói quen mới: bơi lội. Từ đầu tháng 6 đến giờ, mình luôn dành ít nhất 2 buổi lặn ngụp dưới nước. Vừa để thư giãn mùa nắng nóng, vừa xem như tập luyện cross-training duy trì thể lực, bù đắp cho việc cường độ chạy bộ bị cắt giảm.

Tạm biệt World Cup 2018, tổng kết hoạt động hè - training log jun jul 2018
Tổng kết hoạt động 6 tuần gần nhất

Còn 2 tháng nữa sẽ đến VMM 2018, trong tuần này mình sẽ phải lên giáo án để nhanh chóng lấy lại phong độ, sẵn sàng chiến đấu cự ly 42Km lần hai ở Sapa.

Những mục tiêu trước mắt:

  • Rèn luyện lại thói quen dậy sớm buổi sáng
  • Tăng cường độ và cự ly chạy (tập theo giáo án)
  • Bắt đầu tập luyện core và cơ đùi (tập theo Nike+ Training Club)

Các bài viết cùng từ khoá World Cup

Các bài viết cùng từ khoá World Cup 2018

Similar Posts

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments