Trước đây, lịch trình tập luyện của mình không thể thiếu các buổi Thái Massage / Shiatsu Massage mỗi tháng. Lợi ích của massage đối với mình:

  • Giãn cơ, tối ưu hồi phục sau những giờ tập luyện bơi – đạp – chạy. Có thể nhờ vậy mà mình chưa từng bị bất kỳ chấn thương nào trong hơn 8 năm chạy bộ đã qua.
  • Thư giãn đầu óc, giải toả căng thẳng, không bị vợ con, nhân viên, người đời làm phiền trong ít nhất 90-120 phút massage. Cái này quan trọng hơn!

Nhưng giờ thói quen đó đã là dĩ vãng!

Quảng Cáo

COVID-19 bùng phát trở lại. Các dịch vụ spa / massage đã tạm ngưng hoạt động từ đầu tháng 5, chưa biết bao giờ mới quay trở lại. Ngày được trải nghiệm 90′ Shiatsu massage hay Thai massage còn xa xôi, mù mịt lắm!

Thư giãn tinh thần

Không còn cơ hội đi massage, mình phải tìm những giải pháp mới để thư giãn, giải toả căng thẳng trong suốt thời gian lockdown vừa qua:

Các phương pháp xả stress mình chia sẻ trên blog rõ ràng đã mang lại hiệu quả tích cực. Mình vẫn đang vui vẻ, chưa bị trầm cảm, vẫn tập luyện và viết blog đều đều.

Thư giãn gân cốt

Không còn được đi massage, mình chỉ còn biết cách làm bạn với Foam Roller để tự giải cứu cơ bắp mỗi khi bị căng cứng, nhức mỏi. Nhưng mà tập với foam roller chán quá, nên chỉ được vài lần rồi mình ngó lơ luôn.

Giải pháp thư giãn cơ bắp duy nhất của mình trong hơn 4 tháng qua là chủ động nghỉ ngơi khi cảm thấy quá sức. Kết hợp thêm việc đi ngủ sớm để giúp cơ thể có thêm thời gian hồi phục.

May quá, giải pháp này đang mang đến hiệu quả tích cực. Mình vẫn tập luyện đều đặn, vẫn tăng đô mỗi tuần và chưa bị bất kỳ dấu hiệu quá tải, đuối sức nào.

Thư giãn cơ bắp và tinh thần với Yin Yoga - strava fitness freshness
Chỉ số Fitness của mình đang ở mức cao nhất từ xưa đến giờ

Thư giãn với Yin Yoga

Nhiều lần vợ đã kêu mình tham gia các lớp yoga của vợ dạy để được stretching, giãn cơ và thư giãn. Nhưng mình kiên quyết không là không. Hồi xưa lỡ dại dột tham gia 1 lần: thư giãn thì ít mà thấy hành xác nhiều hơn, vật vã đau đớn còn hơn đạp xe Interval trên Zwift.

Chỉ đến được vợ cho tập Yin Yoga vào tối qua, mình mới nhận ra đây chính là món Yoga phù hợp nhất với mình.

Yoga là sự thực hành để kết nối cơ thể và tâm trí nhằm cải thiện sức khoẻ và giúp con người sống tốt hơn. Và Yin Yoga là chuỗi những bài tập đem đến sự linh hoạt cho khớp trong lúc cơ được thư giãn. (Theo Purna)

Theo cách hiểu chợ búa của mình, Yin Yoga là yoga nằm ngủ. Đa số thời gian chỉ nằm yên 1 chỗ, nhắm mắt hít thở và …ngủ. Cơ bắp được kéo giãn nhẹ nhàng, không đau đớn nhưng thấm sâu hiệu quả.

Thư giãn cơ bắp và tinh thần với Yin Yoga - yin yoga
Tư thế nằm ngủ quái đản khi đang tập Yin Yoga

Mình thích nhất là việc được ngủ mơ màng giữa nền nhạc thiền du dương. Giấc ngủ ngắn chỉ vài phút nhưng sảng khoái và dễ chịu.

Trải nghiệm sau 30 phút tập Yin Yoga là một tinh thần sảng khoái, tràn đầy năng lượng. Toàn cơ thể cảm thấy nhẹ nhàng, bớt đau nhức hơn hẳn.

Bạn nào quan tâm đến Yin Yoga có thể tham khảo thêm bên blog Purna của vợ mình. Các lớp Yin Yoga hiện nay được tổ chức vào sáng thứ bảy, 2 tuần 1 lần.

https://purna.vn/toi-yeu-yin-yoga/

Còn mình là khách VIP, được tập Private miễn phí nên phải tận dụng cơ hội tối đa. Thích Yin Yoga rồi nha. Tuần sau tập tiếp!

Quảng Cáo

Các bài viết cùng từ khoá Yin Yoga

Các bài viết cùng từ khoá thư giãn mùa dịch

Similar Posts

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments