Sau nhiều ngày thử vận may từ khi Sài Gòn cho phép dịch vụ ăn uống hoạt động trở lại, sáng nay mình đã đặt thành công được 2 tô bún bò đặc biệt để dành cho bữa ăn sáng. Đó chắn chắn là tô bún bò ngon nhất mình được ăn từ trước đến nay. Miễn bàn cãi, miễn tranh luận!

Mình chỉ mới ăn 1 tô, còn 1 tô để dành sáng mai ăn tiếp. Hy vọng trong những ngày tới có thể đặt được thêm tô phở nạm gân đặc biệt để thoả mãn cơn thèm tích tụ lâu nay.

Quảng Cáo

Niềm vui mùa dịch chỉ đơn giản thế thôi! Chỉ 1 tô bún bò có thể khiến bạn hưng phấn và vui vẻ suốt cả ngày. Nhờ vậy giờ mình mới có hứng ngồi viết blog tổng kết hoạt động 3 tuần W34-35-36 “Ở đâu yên đó” vừa qua.

Anh bộ đội đâu rồi?

Có bạn nào ở Sài Gòn được các anh bộ đội hỗ trợ mưa lương thực, thực phẩm chưa?

Sao mình chẳng thấy bóng dáng anh bộ đội nào xuất hiện trong khu phố nhà mình hết. Hay do mình đang ở vùng ngoại ô – thành phố Thủ Đức – nên nằm ngoài ranh giới hỗ trợ?!

Muốn ngắm mấy anh bộ đội mà không có duyên rồi!

Ai mua đồ ăn cho tui?

Công cuộc săn lùng đồ ăn thực sự là một thách thức lớn trong 3 tuần vừa qua.

Ngay tuần đầu tiên khi áp dụng chỉ thị “Ở đâu yên đó”, phường An Phú của mình đã gửi Google Form cho người dân đặt mua hàng thiết yếu theo combo từ rất sớm. Nhưng chờ 1 tuần, gia đình mình mới chỉ nhận được 1 combo rau trong số 3 combo đã đặt. Sau đó bên đại diện phường đã hoàn lại số tiền còn dư và không hỗ trợ mua dùm nữa.

Anh bộ đội không thấy. Phường không hỗ trợ mua dùm. Shipper thì không hoạt động. Tui biết kiếm đồ ăn ở đâu đây???

May mắn là qua đến tuần thứ hai, Grab đã được hoạt động trở lại. Mình đã đặt mua được 1 combo rau và 1 combo thịt từ Coop, vừa kịp lúc trong nhà cạn sạch đồ ăn.

Đó là lần duy nhất và cũng là lần cuối cùng. Những lần sau siêu thị toàn gọi lại báo hết hàng, xin lỗi phải huỷ đơn. Mình chuyển qua đặt thực phẩm ở các cửa hàng khác cũng gặp tình trạng bị huỷ liên tục vì không có shipper.

Vợ mình phải liên hệ tìm mối đặt mua rau từ Đà Lạt. Phí ship bằng 1/3 phí hàng nhưng đành phải chấp nhận. Dù sao cũng yên tâm là hàng sẽ đến được tay, không lo bị huỷ hoàn tiền vào phút chót.

Các món gia vị thiết yếu như đường, ớt, chanh không biết đặt mua ở đâu, phải xin bên gia đình em gái sống gần đó dùng tạm.

Về phần thịt cá, mình đặt hàng trên Shop Quoc Thinh Foods | Tiki – cửa hàng bán thịt nằm cùng quận 2 mình thường xuyên đặt mua từ đầu đợt giãn cách đến giờ. Đặt sáng, chiều giao ngay, không lo bị huỷ!

Cuộc chiến săn đồ ăn vẫn sẽ còn tiếp tục khi các món thiết yếu như trứng, đường, bột mì đang cạn kiệt và chưa biết tìm mua ở đâu.

Silk học – Ba cũng học

Silk nhà mình đã chính thức bước vào năm học mới – Lớp 1 – từ tuần trước. Dụng cụ học tập duy nhất của Silk là cái iPad của ba, dùng để tham gia vào lớp học online cùng bạn bè và thầy cô.

Sách ô li: không có, thước kẻ: không có, sách giáo khoa: không có. Vì có đặt mua được đâu!

[2021] Tổng kết tuần W34-W35-W36 - Anh bộ đội đâu rồi? Ai mua đồ ăn cho tui? - silk hoc online lop 1
Silk đang nhảy nhót trong giờ học giáo dục thể chất

Hai vợ chồng mình phải phân chia nhiệm vụ để chăm sóc hai nhóc tì mỗi sáng:

  • 7h – 8h: Ba phụ trách thay đồ, đánh răng, cho hai nhóc.
  • 8h – 9h: Silk lên phòng tham gia lớp học. Ba chơi với Quinn trong khi chờ mẹ tập dưới pain-cave.
  • 9h – 10h45: Mẹ chơi với Quinn. Ba lên phòng vừa canh Silk học, vừa tranh thủ tự học.

Mỗi ngày mình có khoảng 1 tiếng 30 phút cho việc nghiên cứu / làm việc trong khi canh chừng Silk học. Phải tận dụng khoảng thời gian này để đầu tư kiến thức cho bản thân, tìm cơ hội mới trong tương lai.

Mình đã có một bài chia sẻ riêng về góc nhìn của mình trong mùa dịch: Trong NGUY có CƠ!


Trong khi mình viết những dòng này thì các bác lãnh đạo thành phố đã ra thông báo kéo dài thời gian giãn cách thêm hai tuần đến hết tháng 9. Chẳng có gì bất ngờ vì đây là điều mà đa số mọi người đã có thể dự báo trước khi tình hình dịch bệnh vẫn đang còn phức tạp.

Cứ ở nhà, cứ vui tươi, cứ tập luyện chăm chỉ! Ngóng chờ tương lai tốt đẹp sẽ đến sớm thôi!

#stayhome #staystrong

Quảng Cáo

Các bài viết cùng từ khoá COVID-19

Các bài viết cùng từ khoá tổng kết tuần

Similar Posts

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments