Sau hơn 2 tháng dưỡng thương kể từ IRONMAN 70.3 Vietnam 2023, mình đã quay trở lại tập luyện nghiêm túc để hướng tới giải đấu tiếp theo: PTO Asia Open 2023, được tổ chức ở Singapore vào ngày 20/08/2023.

1. Giới thiệu về PTO Tour

Được khởi xướng từ năm 2022, PTO Tour là hệ thống giải đấu ba môn phối hợp dành cho các vận động viên chuyên nghiệp lẫn bán chuyên. PTO Asia Open 2023 sẽ được tổ chức tại Singapore vào ngày 20/08/2023.

Quảng Cáo

Tổng cự ly thi đấu sẽ là 100km, bao gồm 2 km bơi, 80 km đạp và 18 km chạy. Tính ra ngắn hơn cự ly IRONMAN 70.3 đôi chút, nhưng cũng chẳng hề dễ dàng nếu không tập luyện nghiêm túc.

2. Tại sao chọn PTO Asia Open

Mình chỉ vừa mới biết đến giải đấu PTO Asia Open này qua các anh em trong nhóm hồi tuần trước. Trước giờ mình cứ nghĩ các giải PTO chỉ dành cho dân Pro, dân gà sao dám mơ. Nhưng không ngờ là giải này ở Singapore có mở cho dân gà vô chơi luôn.

Trong khi còn đang lăn tăn lời rủ rê của các anh em thì mình vào website tham khảo thêm thông tin. Đọc xong dòng giới thiệu về giải đấu là muốn tham gia ngay lập tức.

A groundbreaking race course is set amid the spectacular and iconic Marina Bay in the heart of Singapore. Not only will you be the first to experience the breathtaking views of swimming in Marina Bay, you’ll have the opportunity to watch the pros and race your race on the same course. This is a triathlon experience you won’t want to miss.

Giải này được tổ chức ở ngay trung tâm Marina Bay của Singapore: bơi ngay trong vịnh, đạp và chạy vòng quanh trung tâm. Đây là cơ hội hiếm có không thể bỏ lỡ.

Đăng ký PTO Asia Open 2023, lần đầu tham gia giải đua ở nước ngoài - marina bay singapore meric dagli uii70orifpe unsplash
Địa điểm tổ chức PTO Asia Tour 2023: Marina Bay, Singapore
Đăng ký PTO Asia Open 2023, lần đầu tham gia giải đua ở nước ngoài - pto asian experience amateur 100k v2
Sơ đồ đường đua

Theo lịch trình của BTC, dân gà sẽ thi đấu trước trong buổi sáng chủ nhật. Đến 3h chiều mới đến dân Pro xuất chuồng. Nghĩa là sau khi về đích, mình có thể vừa ngồi nhâm nhi bia, vừa xem tận mắt các anh siêu nhân toả sáng. Cơ hội này sao có thể bỏ qua được!

Danh sách siêu nhân tham gia PTO Asia Tour toàn những cái tên nổi tiếng, trong đó nổi bật nhất là các anh này

  • Kristian Blummenfelt: vô địch Ironman 70.3 World Championship 2022, Ironman World Champsionship 2021, Olympic Tokyo 2020.
  • Gustav Iden: vô đich Ironman World Championships 2022, Ironman 70.3 World Champsion 2021, 2019.
  • Magnus Ditlev: vô địch Challenge Roth 2023
Đăng ký PTO Asia Open 2023, lần đầu tham gia giải đua ở nước ngoài - pto asian open 2023 start list graphic

Vợ mình cũng muốn tham gia chung nhưng đành phải từ bỏ vì không đáp ứng yêu cầu của BTC:

A certain swim proficiency is required. Athletes must provide prior race evidence that they can swim 2km at a pace of 2:30 mins/100m or quicker and declare that they have completed three open water swim events previously.

Giải này chỉ dành cho các vận động viên có khả năng duy trì tốc độ bơi trung bình 2:30 phút / 100m hoặc nhanh hơn (phải cung cấp chứng thực). Đồng thời phải từng hoàn thành 3 sự kiện bơi open water trước đây. Quá khó cho vợ của tui!

Hiện tại, cổng đăng ký vẫn còn đang mở những slot cuối thuộc Tier 4 với giá 465 SGD. Bạn nào quan tâm có thể tham khao chi tiết:

3. Chuẩn bị cho giải đấu

Về khâu hậu cần, vé may bay mình đã chốt mua của Vietnam Airlines. Còn khách sạn cũng đã đặt trên Agoda, ở gần khu Clark Quay để tiện nhậu nhẹt sau race.

Còn về phần tập luyện, từ giờ đến ngày đua còn đúng 1 tháng. Không còn kịp để tập theo giáo án nào nữa mà chỉ còn biết cách cố gắng xây dựng thể lực từ từ.

May mắn là 2 tháng qua mình vẫn duy trì lịch bơi đều đặn 2 lần / tuần, vẫn đạp xe nhẹ nhàng nên không có gì lo lắng trong 2 phần này. Giờ tăng cường độ lên là ổn.

Chỉ riêng phần chạy cần phải tính toán kỹ. Do mới vừa phục hồi chấn thương gót chân, mình chưa thể tập nặng lại ngay lập tức. Đến lúc tập bình thường được thì e là đến ngày thi đấu luôn rồi.

PTO Asia Open 2023 là giải thi đấu đầu tiên của mình ở nước ngoài (tính luôn cả chạy bộ, chạy trail, ba môn phối hợp), nên mục tiêu chính là ưu tiên trải nghiệm. Cứ nhẹ nhàng vui chơi cùng đồng bọn là vui rồi! Không say không về! Dzooo…

Hẹn gặp anh chị em ở Singapore vào tháng sau!

Quảng Cáo

Các bài viết cùng từ khoá PTO Asia 2023

Các bài viết cùng từ khoá PTO Tour Asia

Các bài viết cùng từ khoá Singapore

Similar Posts

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments