Vietnam Mountain Marathon 2018 đang ở rất gần. Bạn đã sẵn sàng tham gia giải chạy trail địa hình lớn nhất Việt Nam chưa?

https://www.instagram.com/p/Bh0JeR6H0TH/?taken-by=yeuchaybo

Tương tự như các giải trước, email này mình sẽ tổng hợp các thông tin quan trọng nhằm giúp các bạn mới tham gia lần đầu có sự chuẩn bị chu đáo cho thử thách phía trước.

Quảng Cáo

1. Đọc kỹ thông báo từ Ban Tổ Chức

Sáng nay, ban tổ chức Topas đã gửi email với tiêu đề VMM 2018 – Thông tin quan trọng về cuộc đua vào thứ sáu tuần trước với các thông tin chính:

  1. Đường chạy GPS và bản đồ sự kiện
  2. Lịch trình sự kiện
  3. Cách nhận BIB
  4. Thể lệ thi đấu
  5. Thiết bị / đồ dùng bắt buộc

Nếu bạn chưa nhận được email hay đã vô tình xóa email, hãy truy cập link sau để xem lại:

Hãy dành thời gian nghiên cứu chi tiết tất cả các thông tin trong email vì sự an toàn và thoải mái của bạn khi tham gia giải. Nếu bạn thất bại trong việc chuẩn bị, hãy chuẩn bị cho việc thất bại.

By failing to prepare, you are preparing to fail.

Benjamin Franklin

Thông tin hụt hẫng nhất là việc xe buýt trung chuyển từ Topas Ecolodge về Sapa sẽ không dừng tại khu vực quảng trường trung tâm mà chuyển ra xa đến 800m! Chắc chắn đây sẽ là một trong những quãng đường dài nhất dài nhất cuộc đời của bạn ?

Tin kém tốt hơn là các xe buýt trung chuyển của VMM sau cuộc đua sẽ không thể đỗ tại điểm đón như thường lệ. Thay vào đó, các bạn sẽ phải đi bộ 800m để quay về thị trấn. Hi vọng rằng điều này sẽ giúp các bạn giãn cơ sau cuộc đua! Xem bản đồ sự kiện ở dưới để cập nhật các điểm đỗ dừng xe buýt trong thời gian sự kiện.

Rút kinh nghiệm năm ngoái, năm nay mình đặt khách sạn ngay sát quảng trường để khỏi phải lết bộ. Ai ngờ đâu người tính không bằng trời tính!

2. Coi chừng lỡ chuyến bay!

Chú ý: Cao tốc Nội Bài – Sapa hiện đang bị gián đoạn do sự cố tai nạn xe bồn cháy vào tuần trước. Việc di chuyển giữa Sapa – Hà Nội sẽ chậm hơn 1.5 – 2 tiếng so với bình thường.

Chuẩn bị tinh thần sẽ đến Sapa trễ hơn dự kiến ở chiều đi nhé. 

Quan trọng hơn là chiều về: nhớ chú ý kiểm tra lại giờ xe chạy từ Sapa về Nội Bài để tránh bị lỡ chuyến bay.

Bạn nào bay buổi tối giống mình thì nên đổi sang vé buổi sáng cho an toàn. Thông tin ghi trễ 1.5 – 2 tiếng nhưng lỡ gặp kẹt xe là còn lâu nữa. Mình vừa mới đổi vé từ 13h30 sang 8h giờ sáng chủ nhât luôn.

3. Chuẩn bị đồ nghề đầy đủ

Hãy đọc kỹ yêu cầu thiết bị từ ban tổ chức. Nếu không có đủ đồ dùng bắt buộc, bạn sẽ bị loại khỏi cuộc thi như thông báo từ BTC: “Chúng tôi sẽ thực hiện kiểm tra đối với những thiết bị đồ dùng bắt buộc. Hãy chắc chắn rằng các bạn mang theo 1,5L nước và nắm chắc những yêu cầu về đèn pin đội đầu và còi.

https://www.instagram.com/p/BZScg-Tgquq/

Nếu bạn chưa rõ chạy trail địa hình cần mang theo những đồ nghề, đồ chơi nào, hãy tham khảo các bài viết về đồ nghề chạy trail mình đã chia sẻ trước đây

Với những bạn mới tham gia chạy trail đia hình lần đầu, hãy chú ý rằng

Không nên tính thời gian chạy như khi chạy đường bằng!

Đừng nghĩ bạn đã từng chạy 42K ở đường bằng trong 5 giờ, chạy đường núi chắc khoảng 6-7 giờ là cùng! Hãy nhân đôi thời gian lên, và có thể vậy vẫn còn chưa đủ đâu nhé!

Đừng chủ quan với đồ nghề thi đấu trong chạy trail địa hình. Mang thừa hơn thiếu!

3. Coi chừng lạc đường!

Nguy cơ lạc đường luôn có thể xảy ra trên đường chạy. Hãy tải đường chạy vào thiết bị định vị của bạn (đồng hồ GPS / điện thoại / GPS cầm tay) để có thể theo dõi xuyên suốt hành trình.

Đường chạy của VMM 2018 đã được BTC cung cấp. Các bạn có thể tải trực tiếp ở đây: 10K15K21K42K70K100K

Bản thân mình đã suýt bị lạc đường ở Sapa khi tham gia Vietnam Mountain Marathon 2017 (xem kí sự) nhưng may mắn phát hiện sớm nhờ đồng hồ Garmin báo động. Do đó đừng chủ quan nhé!

Tham khảo các bài viết dưới đây để có thêm kinh nghiệm tránh lạc đường

4. Đừng xả rác

ĐỪNG XẢ RÁC!

ĐỪNG XẢ RÁC!

ĐỪNG XẢ RÁC!

5. Chuẩn bị năng lượng điện giải đầy đủ

Bạn cần phải trang bị đầy đủ năng lượng cần thiết để sử dụng xuyên suốt hành trình. Đừng tin tưởng vào các trạm tiếp tế của BTC. Chuối, dưa hấu có thể hết bất kỳ lúc nào.

Đừng tin vào thùng nước điện giải HEED có sẵn ở trạm tiếp nước. Kinh nghiệm từ VJM 2018 của mình là các thùng nước này pha loãng nhách. Hãy chuẩn bị sẵn các viên muối khoáng, điện giải để chủ động nạp thêm liên tục mỗi giờ.

Đặt mua điện giải, năng lượng ở đây nhé: Năng lượngĐiện giải

6. Tham khảo kí sự VMM 2017

Cuối cùng, nếu bạn đang tò mò chưa biết thử thách nào đang đợi bạn ở phía trước, hãy tham khảo lại kí sự VMM 2017 của mình.

Chúc mọi người may mắn và hẹn gặp ở Sapa!


Cập nhật sau khi chạy xong: đã có kí sự VMM 2018. Các bạn tham khảo luôn nhé

Quảng Cáo

Các bài viết cùng từ khoá VMM 2018

Các bài viết cùng từ khoá Vietnam Mountain Marathon

Similar Posts

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments