HCMC Terry Fox Run 2014 là sự kiện chạy bộ mình đã chờ đợi rất lâu để được trải nghiệm lại cảm giác “thi đấu”. Trước đó, mình đã bỏ lỡ mất 3 giải vì nhiều lý do khác nhau. Đầu tiên là BBGV Fun Run phải ngồi nhà vì không có xe, sau đó đến Chạy Vì Trái Tim thì vướng đi chơi Phú Quốc và gần nhất là Prisma : The Night Run thì kẹt đi Boracay nghỉ dưỡng. Lần gần nhất tham gia sự kiện chạy bộ là ở Run to Future 2014, tuy nhiên đó là trải nghiệm không đánh nhớ tí nào.

Không uổng công chờ đợi, HCMC Terry Fox Run 2014 sáng nay đã diễn ra hoành tráng với số lượng người tham gia rất đông đảo. Theo ước tính của mình con số này có thể lên đến 10.000 người, đông vui nhất trong tất cả các sự kiện chạy bộ mình từng tham dự trước đây.

Quảng Cáo

Tìm hiểu về Terry Fox Run

Terry Fox Run là sự kiện chạy bộ từ thiện thường niên được tổ chức nhằm gây quỹ nghiên cứu ung thư. Sự kiện này bắt đầu từ năm 1981 ở Canada, đặt theo tên Terry Fox, một vận động viên đã chạy xuyên Canada trong hành trình Marathon of Hope năm 1980 để gây quỹ và nâng nhận thức của cộng đồng về việc nghiên cứu chữa bệnh ung thư. Anh cũng là một bênh nhân ưng thư, chạy với một cái chân nhân tạo. Terry Fox đã không thể hoàn thành được tâm nguyện và phải dừng hành trình khi ung thư di căn đến phổi và mất 9 tháng sau đó.

Từ thành công với Terry Fox Run ở Canada, sự kiện được mở rộng ra trên toàn thế giới và nhận được sự ủng hộ của tất cả mọi người ở mọi châu lục. Terry Fox Run được tổ chức ở Việt Nam từ năm 1996 và từ đó đến nay luôn là một trong những sự kiện từ thiện quy mô nhất, thu hút ngày càng đông người tham gia.

Tổ chức chuyên nghiệp

Đây là lần đầu tiên mình tham gia Terry Fox Run nên rất ấn tượng với công tác tổ chức của sự kiện năm nay. Tất cả đều diễn ra hoàn hảo tạo nên một buổi sáng đáng nhớ cho tất cả mọi người tham gia.

HCMC Terry Fox Run 2014 Poster

Đầu tiên phải kể đến chuyện giờ giấc rất rõ ràng. Poster của sự kiện đăng tải chi tiết giờ đăng ký: 7h và giờ xuất phát: 8h. Nhờ vậy mà lần này mình không bị hớ đến quá sớm rồi sau đó mỏi mòn chờ đợi như lần trước ở Run To Future. Đúng ngay 8h, sự kiện được chính thức xuất phát. Quá chuẩn!

Ban tổ chức rất chu đáo trong việc tạo điều kiện tốt nhất cho mọi người tham gia: nhà vệ sinh, nước uống, thông tin đường chạy đều được chuẩn bị tốt. Ngoài ra số lượng tình nguyên viên đông đảo cũng là một dấu ấn cho sự kiện lần này. Dọc đường chạy có rất nhiều tình nguyện viên đứng cổ vũ mọi người, em nào cũng xinh tươi!

Đăng ký nhanh gọn

Vì biết trước có thể đăng ký ngay ngày chạy nên sáng nay mình tranh thủ lên sớm lúc 7h30 để đăng ký số áo cho mình và vợ. Thủ tục đăng ký rất đơn giản: ghi tên, email là xong. Không lệ phí gì cả. Đóng góp cho quỹ từ thiện là tuỳ lòng hảo tâm của mọi người, hoặc bạn cũng có thể mua áo Terry Fox Run để ủng hộ.

Đây là điểm mình rất thích ở sự kiện chạy bộ lần này: đăng ký tại chỗ nhanh gọn lẹ, tiện lợi cho tất cả mọi người. Thiết nghĩ các sự kiện chạy bộ sau này của các tổ chức trong nước nên học hỏi theo. Đừng như sự kiện chạy vì trái tim mới đây: phải đăng ký trước rồi chuyển khoản rồi đi nhận áo,…rắc rối như thế ai mà muốn tham gia.

Đông vui như trẩy hội

Choáng ngợp! Đó là cảm giác của mình khi tham gia buổi chạy sáng nay. Chưa bao giờ mình thấy Phú Mỹ Hưng đông vui như thế. Rất nhiều các công ty, trường học tổ chức cho  nhân viên, học sinh góp mặt trong sự kiện Terry Fox Run năm nay.

Một công ty tham gia sáng nay với đồng phục riêng
Một công ty tham gia sáng nay với đồng phục riêng
Manulife với banner riêng luôn nè
Manulife với banner riêng luôn nè

Thành phần tham dự sự kiện rất đa dạng: thanh niên, người già, trẻ em, trẻ sơ sinh trên xe nôi đủ cả. Nhiều người còn dẫn theo chó cưng chạy chung, nhìn vui lắm. Bạn có thể chạy, đi bộ, đạp xe, trượt ván, trượt patin,…Tất cả tạo nên sự nhộn nhịp độc đáo cho sự kiện sáng nay.

Một trong số rất nhiều chú chó tham gia Terry Fox Run sáng nay
Một trong số rất nhiều chú chó tham gia Terry Fox Run sáng nay
Khu vực xuất phát
Khu vực xuất phát

Đông quá… quá đông… người đi bộ

Rút kinh nghiệm những lần trước đứng phía sau không chạy được do vướng người đi bộ, lần này hai vợ chồng mình chen lên đứng ngay vạch xuất phát. Nhờ vậy mà hai đứa hoàn thành cự ly 4K dễ dàng, ung dung chạy, không lo bị cản đường.

Vợ đang chạy về đích
Vợ đang chạy về đích

Xong 1 vòng thấy chưa đã, nên kêu vợ ngồi đợi để mình làm tiếp vòng thứ hai. Lúc này mới thấy có nhiều đoàn chỉ mới vừa xuất phát. Nghĩa là dòng người tham gia kéo dài hơn 25 phút kể từ khi hiệu lệnh xuất phát. Nói vậy cũng hiểu sự kiện này đông vui đến mức nào.

Dòng người kéo dài từ điểm xuất phát đến về đích
Dòng người kéo dài từ điểm xuất phát đến về đích

Nhưng khổ nổi là đông vui quá nhưng ai cũng đi bộ, làm mình chạy rất khó khăn. Mọi người đi diễu hành kín toàn bộ đường, nên phải liên tục luồn lách để tìm đường vượt lên trên. Lâu lâu phải giảm xuống đi bộ khi gặp 1 đoàn đông rồi tìm cách len lên trước để tiếp tục chạy. Về đến đích thấy đông vui như trảy hội.

Khu vực đích đến
Khu vực đích đến

Lời kết

HCMC Terry Fox Run 2014 sáng nay là một sự kiện rất thành công, ít nhất là trong mắt mình. Chắc chắn năm sau và các năm sắp đến, mình sẽ tiếp tục dẫn vợ và con (nếu lúc đó có con) tham gia tiếp. Sáng nay thấy nhiều anh chị đẩy con trên xe nôi thấy thích ghê 

Còn các bạn nào bỏ lỡ sự kiện sáng nay thì đừng quên HCMC Run 2015 vào tháng 1 năm sau nha. Tham khảo các sự kiện sắp tổ chức bên dưới:

VnExpress Marathon Marvelous Nha Trang 2024

VnExpress Marathon Marvelous Nha Trang 2024

11/08/2024    
Khánh Hòa
"Thành phố biển Nha Trang là trung tâm du lịch sầm uất hàng đầu khu vực phía Nam, từ lâu nơi đây đã là điểm [...]
Lý Sơn Half Marathon 2024

Lý Sơn Half Marathon 2024

18/08/2024    
Quảng Ngãi
Lý Sơn Half Marathon 2024 là một trong những hoạt động thể thao được diễn ra tại huyện Đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi do [...]
Long An Half Marathon 2024

Long An Half Marathon 2024

24/08/2024    
Huyện Cần Giuộc
Sau hành trình chinh phục cánh đồng điện gió lớn nhất tại Quảng Bình trong năm 2022 và những bước chạy băng đồng quay về [...]
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12
Quảng Cáo

Các bài viết cùng từ khoá kí sự chạy giải

Các bài viết cùng từ khoá terry fox run

Similar Posts

Subscribe
Notify of
guest
5 Comments
mới nhất
cũ nhất nhiều vote nhất
Inline Feedbacks
View all comments
hai

có cho đạp xe đạp theo đoàn chạy không bác ơi .
vợ có bầu không chạy dc mà tix tham gia quá nên tính vác 1 xe đạp để đạp theo.
Mình chạy chậm rì tính ra 5k mất 40 – 45 phút không bik có quá chậm ko ?

Cuong Nguyen

Em tham gia Terry Fox từ năm 2009 tới giờ và có thể nói với bác rằng năm nay là năm tổ chức tệ nhất :v – Ko có bảng chỉ đường vào khu vực chạy bộ. Mọi khi thì vừa chạy xuống cầu TT là có bảng chỉ đường đi – Đổi chỗ chạy nên chỗ gửi xe cũng thảm hơn. Đường toàn đá. Ko cẩn thận là té như chơi – Ko có chỗ gửi đồ. Cái này đúng lần đầu tiên thấy luôn. Quá thảm. Đã vậy BTC cũng ko thông báo trước để chuẩn bị. Em… Xem thêm »

Cuong Nguyen

Có thể do em chỉ là dân nghiệp dư, ko phải là dân chuyên nghiệp như bác, nên các tiêu chuẩn của em nó khác với bác. Các nhận xét của em đều có sự so sánh giữa năm nay và các năm về trước. – Gửi xe: Ý hay. Thanks bác – Chỗ gửi đồ: Cái này thì xuất phát từ suy nghĩ “Chả lẽ 5 năm trước 2009 – 2013 đều có chỗ gửi đồ, đến năm 2014 ko có chỗ gửi đồ ????” – Áo: Bác có tham gia Color Me Run & Prisma Run ko? Ko… Xem thêm »