Tham gia các câu lạc bộ chạy là một trong những cách giúp bạn tăng thêm động lực tập luyện. Ngoài ra bạn còn có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm từ những người bạn, người anh em có cùng đam mê. Dưới đây là giới thiệu về 3 câu lạc bộ chạy sôi nổi nhất bạn có thể tham khảo và nhập bọn.

1. Sunday Running Club (TP.HCM)

Sunday Running Club hay gọi tắt là SRC là câu lạc bộ chạy bắt nguồn từ TP.HCM với nhóm trưởng là Feddy Phạm. Mình biết đến SRC cách đây hơn 1 năm từ trang webthehinh. Khi đó đang tìm kiếm thông tin chạy bộ thì mò ra nhóm và gia nhập từ đó.

SRC càng lúc càng phát triển mạnh mẽ cả về số lượng lẫn chất lượng. Các thành viên không chỉ giới hạn ở TP.HCM mà có mặt ở khắp mọi miền đất nước, kể cả ở nước ngoài. Feddy đã tạo nên một sân chơi tuyệt vời cho anh em chạy bộ TP.HCM khi liên tục tổ chức các buổi chạy đường dài luyện sức bền bên cạnh các buổi chạy quen thuộc hàng tuần. Chính nhờ các buổi chạy nhóm này đã giúp mình rèn luyện để chinh phục thử thách 10K ở HCMC Run 2013 năm ngoái.

Anh em SRC tự sướng
Anh em SRC tự sướng sau một buổi chạy ở trung tâm TP.HCM

Xem thêm: Chinh phục cầu Phú Mỹ cùng SRC

Dạo gần đây, SRC thường xuyên có các chuyến chạy bộ kết hợp du lịch ở Vũng Tàu, một nơi quá tuyệt vời cho những cung đường chạy đường trường ven biển. Tuy chưa có dịp tham gia lần nào nhưng nhìn hình ảnh anh em khoe trên Facebook thấy thèm, sẽ cố gắng thu xếp một bữa.

Tham gia SRC ở trang Facebook của nhóm: SRC – Sunday Running Club

2. Hội những người thích chạy đường dài (Hà Nội)

Ảnh: Hội những người thích chạy đường dài (Facebook)

Nếu như ở TP.HCM có SRC thì ngoài Hà Nội có Hội chạy đường dài. Hội thường xuyên tổ chức các buổi chạy ở rất nhiều địa điểm ở Hà Nội: Công viên Thống Nhất, Hồ Tây, Sông Hồng, Hồ Gươm… Mình cũng mới tham gia nhóm để giao lưu, học hỏi và lấy động lực chạy bộ là chính, chứ chưa biết bao giờ có cơ hội tham gia chạy chung.

Trong nhóm này có rất nhiều cao thủ chạy đường trường, như anh Cao Cao Hà là vô địch ở giải Half-Marathon Sông Hồng năm ngoái, và rất nhiều các anh em khác. Dạo qua facebook của nhóm sẽ thấy việc khoe thành tích chạy trên 15K buổi sáng là chuyện bình thường. Lâu lâu còn có những đợt chạy 30K, 50K, hay thậm chí 100K. Bạn nào muốn học hỏi kinh nghiệm chạy đường dài thì nên tham gia hội ngay.

Trang Facebook của nhóm: Hội những người thích chạy đường dài

3. Vietrunners & Friends (TP.HCM)

Nhóm này do anh Mèo Lang Thang thành lập với mục đích tạo thêm sân chơi để anh em quậy phá vui chơi bên cạnh hai câu lạc bộ chạy cộm cán kể trên. Các thành viên của Vietrunners & Friends chủ yếu cũng là từ SRC ham vui qua bên đây để spam thêm cho vui nhà vui cửa. Vui là chính là tiêu chí của nhóm 🙂

Giới thiệu 3 câu lạc bộ chạy sôi nổi nhất Việt Nam - 10592833 10152571719672770 3996814200527637025 n

Vietrunners & Friends cũng là câu lạc bộ khởi xướng chương trình “Chạy Bộ kiếm cơm” quyên góp tiền từ thiện giúp những người có hoàn cảnh khó khăn. Tính đến nay nhóm đã góp được hơn 6 triệu ủng hộ cho quỹ của quán cơm 2000 và con số này sẽ tiếp tục tăng lên khi số lượng tình nguyện viên càng lúc càng đông và chạy càng lúc càng xung.

Chương trình này đã tạo động lực cho mình đạt được kỷ lục chạy tốt nhất trong tháng 7 vừa rồi, và đóng góp được 150K cho quỹ của nhóm.
Tham khảo: Tổng kết chạy bộ kiếm cơm tháng 7

Nhập bọn ngay ở Facebook của nhóm: Vietrunners & Friends


Nếu bạn không ở TP.HCM hay Hà Nội, không có gì ngăn cản bạn tham gia ba câu lạc bộ trên cả. Bạn có thể học hỏi rất nhiều kinh nghiệm thực tế, kiến thức về chạy bộ từ chia sẻ của các thành viên trên Facebook.

Ngoài ra, nếu bạn còn biết câu lạc bộ chạy nào khác nữa thì giới thiệu với mình bằng cách comment ở bên dưới nha.

Các bài viết cùng từ khoá câu lạc bộ chạy

Similar Posts

Subscribe
Notify of
guest
6 Comments
mới nhất
cũ nhất nhiều vote nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Mr Du

có nhóm chạy bộ ở bình dương không ad?

ngô thị thu hiền

tìm một câu lạc bộ ở biên hòa khó thật

lee

Bạn nên lập mục thư tín để liên lạc dễ dàng