Sunday Running Club
Các thành viên của Sunday Running Club trong một buổi chạy ở Phú Thọ (Ảnh: Binh Bui)

Các lợi ích của việc tham gia câu lạc bộ chạy

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến mọi người bỏ cuộc sau một thời gian chạy bộ chính là do thiếu động lực và mục tiêu phấn đấu. Rất dễ dàng để bạn bắt đầu cuộc vui với chạy bộ nhưng để kéo dài được lâu, chỉ dậy sớm và chạy một mình thôi là chưa đủ. Tinh thần của bạn sẽ sớm bị đánh gục khi bị những yếu tố bên ngoài tác động như: chấn thương, công việc, gia đình, bế tắc khi không thể cải thiện khả năng,…

Together

Everyone

Achieves

More

Tham gia câu lạc bộ chạy là cách dễ dàng nhất để tiếp thêm động lực tập luyện mỗi ngày. Chạy một mình cũng có cái hay riêng, bạn sẽ có khoảng không gian thời gian riêng cho đầu óc bay bổng với những suy nghĩ, ý tưởng riêng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tiến bộ hơn, chạy nhanh hơn, xa hơn hay thường xuyên hơn, chạy chung với nhóm là phương pháp đơn giản và hiệu quả nhất. Dưới đây là các lợi ích của việc tham gia một câu lạc bộ chạy mà bất cứ ai cũng có thể thừa hưởng

An toàn hơn

Chạy bộ ngoài đường luôn tiềm ẩn những rủi ro nhất định. Rõ ràng việc chạy chung với mọi người sẽ an toàn hơn so với khi bạn chạy một mình, nếu ai đó bị chấn thương hoặc gặp vấn đề, sẽ luôn có đồng đội xung quanh trợ giúp. Ngoài ra, trong thời buổi cướp giật như hiện nay, chạy chung với nhóm là cách để mọi người tự bảo vệ mình khỏi những nguy hiểm rình rập. Cướp giật thường chỉ canh ra tay với những người chạy đơn thương độc mã

Tăng động lực

Đây là một trong những lợi ích thiết thực nhất của việc tham gia một câu lạc bộ chạy. Mọi người xung quanh là những cổ động viên chân thành nhất của bạn. Bất kể khả năng của bạn ra sao, chắc chắn bạn sẽ luôn nhận được sự cổ vũ và khích lệ từ những người bạn trong nhóm những lúc bạn cần nhất, đặc biệt khi bạn muốn bỏ cuộc.

Tiến bộ hơn

Những thành viên có kinh nghiệm lâu năm trong câu lạc bộ chạy luôn sẵn lòng hướng dẫn kỹ thuật và các bài tập bổ trợ giúp bạn cải thiện chính mình. Ngoài ra, khi chạy cùng với nhóm, bạn sẽ có cảm giác như khi thi đấu, luôn phải cố gắng để bắt kịp mọi người. Nhờ đó, bạn sẽ được rèn luyện để tăng dần tốc độ lẫn cự ly chạy.

Trải nghiệm nhiều hơn

Khi chạy một mình, bạn thường có xu hướng chạy cùng một cung đường ngày này qua tháng nọ, dễ gây cảm giác nhàm chán. Tham gia câu lạc bộ, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm những cung đường mới, nhiều khi bạn chưa từng biết đến, tăng thêm sinh khí cho niềm đam mê chạy bộ. Các thành viên cũng thường xuyên tổ chức các buổi dã ngoại để chinh phục các thử thách mới như chạy đường rừng, chạy địa hình hay chạy trên bãi biển. Đó là những trải nghiệm đặc biệt mà bạn khó có thể tìm được nếu chỉ chạy một mình.

Mở rộng mối quan hệ

Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn được chạy thoả niềm đam mê lại vừa được giao lưu với những người bạn cùng chung sở thích. Ngoài tình yêu chạy bộ, bạn có thể chia sẻ đam mê về giày chạy, phụ kiện chạy bộ hay các vấn đề công việc, gia đình. Rất nhiều người đã tìm được tình yêu hay tri kỉ thông qua những câu lạc bộ chạy như thế.


Giới thiệu Sunday Running Club – Câu lạc bộ chạy chủ nhật

Sunday Running ClubNếu những lợi ích trên quá hấp dẫn khiến bạn muốn tìm ngay một câu lạc bộ để tham gia, bạn không cần tìm đâu xa: SRC (Sunday Running Club) luôn chào đón các thành viên mới có cùng sở thích chạy bộ.

Thành lập bởi Feddy Phạm, một dân chạy lâu năm, SRC là nơi quy tụ rất nhiều anh em đam mê chạy bộ tại Việt Nam. Là một trong những câu lạc bộ chạy đầu tiên ở TP.HCM, SRC đến nay đã có vài trăm thành viên trải khắp mọi miền đất nước. Từ SRC, đã có rất nhiều người hoàn thành được mục tiêu cá nhân như 5k, 10k và tiếp tục với những thử thách xa hơn, nhanh hơn.

Đối với mình, SRC là một sân chơi đặc biệt, là nơi chắp cánh giúp mình hoàn thành được khát khao chinh phục 10k. Biết đến SRC từ webthehinh.com, mình tham gia khoảng tháng 9 năm 2013, lúc đang tập luyện để tham gia giải chinh phục cầu Phú Mỹ HCMC Run 2013 ở cự ly 10km. Trước đó khi còn tập luyện một mình, chưa bao giờ mình vượt qua được mốc 6km. Chỉ một buổi tham gia chạy cùng SRC đầu tháng 11, mình đã đạt đến mốc 11.2km tromg 70′, một kết quả khiến mình hoàn toàn bất ngờ với khả năng của chính mình, và đến nay vẫn là kỷ lục chạy dài nhất mà mình đạt được. Đó là bước tạo đà quan trọng giúp mình chinh phục giải chạy bộ HCMC Run 1 tháng sau đó với thành tích 10km trong 59’30”.

Lịch tập của SRC ở Tp.HCM là tối thứ năm hàng tuần ở khu vực Tao Đàn – Dinh Độc Lập. Ngoài ra các buổi chạy cuối tuần cũng được tổ chức liên tục, nội thành lẫn ngoại thành. Đừng lo lắng nếu bạn không ở Tp.HCM, bạn sẽ dễ dàng tìm được chiến hữu để chạy chung ở những tỉnh thành khác bởi thành viên SRC có mặt ở khắp nơi.

Làm sao để tham gia SRC?

Rất dễ dàng, bạn chỉ cần tham gia trang facebook chính thức của nhóm: Sunday Running Club để làm quen với mọi người và cập nhật lich tập luyện. Vậy là bạn đã trở thành một phần của câu lạc bộ.

Chúc bạn thành công với những mục tiêu chạy bộ phía trước

Các bài viết cùng từ khoá câu lạc bộ chạy

Các bài viết cùng từ khoá src

Similar Posts

guest
10 Comments
mới nhất
cũ nhất nhiều vote nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Giang

Em tên giang vừa đi nghĩa vụ Quân sự giờ đg ở đồng nai muốn kiếm câu lạc bộ chạy dài tại đồng nai

Phước trần

Mình thích chạy bộ nhưng hiện tại chưa tham gia vào một nhóm chạy nào hết, rất mong được tham gia vào nhóm.

Phước trần

Chạy có nhóm thì vui và có nhiều động lực hơn.

Bùi Quốc Hưng

E muốn đăng kí làm thành viên sinh hoạt thì phải làm như thế nào ạ

Tuan Tran

Tuấn đã tham gia SRC nhờ giới thiệu của Thuận
Cảm ơn Thuận nhé