Bài viết được đăng lại từ chia sẻ của bạn Nguyễn Tường Hưng – một vận động viên điền kinh chuyên nghiệp đang theo học ở Đại học Thể Dục Thể Thao. Tham khảo bài viết gốc bên CLUB.

Câu chuyện bắt đầu từ 3 năm về trước: ngày đầu tiên của mùa thi đại học ! Tôi mất ngủ cả đêm. Đầu tôi cứ như quay cuồng vì sự lo lắng vì không biết phải đi con đường nào là đúng đắn.

Từ nhỏ tôi đã có tố chất thể thao, chỉ cần xem người khác chơi là có thể tiếp thu rất nhanh. Môn tôi thích nhất là bóng đá. Thời tiểu học được chọn vào đội tuyển của trường và được tham gia thi đấu tập luyện. Sau đó tôi được chọn tham gia giải hội khỏe phù đổng do tỉnh nhà tổ chức. Tôi vui lắm luôn hào hứng cho tới ngày đi thi. Tuy nhiên đến phút chót, tôi nhận được 1 tin không thể nào tệ hơn: bộ môn chạy 60m đang thiếu người. Vậy là tôi bị chọn sang thi chạy.

Thật bất ngờ là tôi đã giành được huy chương vàng. Ngay ở lần đầu thi đấu. Các bạn cũng hiểu cảm giác lần đầu đó nhỉ ! 

Hãy làm những điều mình thích, để sau này không phải hối hận

Lên cấp 2 học được 1 thời gian thì cái tên Nguyễn Tường Hưng là cái tên nỗi bật được thầy cô biết đến. Đó là tên tôi đấy 🙂

Trở lại với lý do sao tôi lại nổi bật? Bởi vì tôi chơi được hầu hết các môn thể thao. Nhưng điền kinh là thứ tôi thích nhất.

Mỗi khi tôi cất bước chạy tôi cảm thấy mình thật nhẹ và rất nhanh hơn mọi vật xung quanh. Từ đó tôi đã nuôi hy vọng sẽ trở thành một thầy giáo dạy môn thể dục, nhưng không đơn giản như vậy .

nguyen tuong hung

Lên cấp 3 đến ngưỡng cánh cửa quyết định tương lai, nhiều chuyện ập đến với tôi. Áp lưc phải đỗ đại học , gánh nặng về tương lai. Bố, mẹ nào cũng muốn con mình thi vào trường tốt, ngành tốt dễ xin việc làm.

Bố tôi muốn tôi thi công an, nhưng tôi lại đam mê thể thao. Tôi đã ngập ngừng khi bước tới nơi để đăng ký đi công an. Khi nhận ra đam mê trong tôi rất lớn, tôi đã quay về và quyết định theo con đường đam mê của mình.

Tôi đậu được đại học, bây giờ tôi đã ở năm 3 và luôn thấy quyết định theo đam mê thể thao là chính xác . Tôi đang là vận động viên của trường đang cố gắng tập luyện để có thể thi đấu ở Olympic 2016 để chứng minh với mọi người tôi đã đi đúng hướng.

Hãy làm những điều mình thích, để sau này không phải hối hận!

Nếu bạn bạn đang làm một công việc mà bạn không thích, bị ép buộc, bạn sẽ không thấy được con người của bạn. Quan trọng hơn bạn không tìm được niềm vui hàng ngày!


Bạn muốn chia sẻ cảm nhận của mình về chạy bộ với mọi người? Hãy tham gia CLUB ngay

To the CLUB

Similar Posts

guest
1 Comment
mới nhất
cũ nhất nhiều vote nhất
Inline Feedbacks
View all comments
dinhtrung1810

Cố lên bạn nhé. Sự nghiệp VĐV ở VN chúng ta không như những hào quang thường thấy, phải đánh đổi nhiều hơn những ngành nghề khác. Có được một vận động viên có ý chí như bạn thì thể thao nước nhà cũng rất đáng mừng rồi. Tôi và các bạn đọc khác sẽ theo dõi những bước chạy của bạn. <3