Nike Zoom Series 2019 là bộ sưu tập giày chạy bộ được ưa chuộng nhất hiện nay của Nike. Trong đó, nổi bật nhất chắc chắn là Vaporfly NEXT% đã mang vô sốt nhiều huy chương ở các giải marathon lớn trong năm 2019. Bên cạnh đó còn có Pegasus Turbo, Zoom Fly và Pegasus huyền thoại.

Tìm hiểu bộ sưu tập giày Nike Zoom Series 2019 - Nên chọn giày nào? - nike zoom series 2019
Nike Zoom Series 2019: Nike Zoom Fly 3, Nike Zoom Pegasus 36, Nike Zoom Pegasus Turbo 2, Nike ZoomX Vaporfly NEXT% (thứ tự từ trái qua phải, trên xuống dưới)

Bài viết này mình sẽ chia sẻ vài dòng về các đôi trong bộ sưu tập Nike Zoom Series 2019 hy vọng nó hữu ích mọi người có sự lựa chọn phù hợp cho đôi giày kế tiếp của mình.

Quảng Cáo

Tập Luyện vs. Thi Đấu

Nike Zoom Series 2019 là bản nâng cấp của Zoom Series 2018 nên cách chia phân khúc vẫn tương tự như năm ngoái.

Vaporfly NEXT% cùng với Nike Zoom Fly 3 ($160) được xếp vào phân khúc giày thi đấu. Hai đôi còn lại trong series giày Nike Zoom là đôi Pegasus 36 ($120) và Pegasus Turbo 2 ($180) được dùng để tập luyện hằng ngày.

Thứ tự các đôi giày tính theo $$$ từ rẻ nhất đến mắc nhất:

  • Nike Zoom Pegasus 36 – $120 (thay thế cho Pegasus 35)
  • Nike Zoom Fly 3 – $160 (thay thế cho Nike Zoom Fly Flyknit)
  • Nike Zoom Pegasus Turbo 2 – $180 (thay thế cho Pegasus Turbo)
  • Nike ZoomX Vaporfly NEXT% – $250 (thay thế cho Vaporfly 4%)

So sánh công nghệ

Dưới đây là bảng so sánh chi tiết công nghệ của các đôi thuộc dòng 2018 và 2019 để các bạn thấy được sự thay đổi sau 1 năm.

Tên giàyThân giàyĐế giữaDĩa Carbon-fiberGiá
Nike Vaporfly 4% Flyknit (2018)FlyknitZoomX$250
Nike Vaporfly NEXT% (2019)VaporweaveZoomX$250
Nike Zoom Fly Flyknit (2018)FlyknitNike React$160
Nike Zoom Fly 3 (2019)VaporweaveNike React$160
Nike Zoom Pegasus Turbo (2018)Flymesh + FlywireZoomXKhông$180
Nike Zoom Pegasus Turbo 2 (2019)FlymeshZoomXKhông$180
Nike Zoom Pegasus 35 (2018)Flymesh + FlywireZoom AirKhông$120
Nike Zoom Pegasus 36 (2019)Flymesh + FlywireZoom AirKhông$120

Đáng chú ý là việc Nike loại bỏ Flyknit ra khỏi hai đôi giày thuộc phân khúc thi đấu (Vaporfly NEXT% và Zoom Fly 3) và thay thế bằng chất liệu Vaporweave – được làm từ nhựa tổng hợp hạn chế tối đa tình trạng thân giày hút nước, giúp giày không bị ảnh hưởng bởi mồ hôi hay nước mưa.

Tìm hiểu bộ sưu tập giày Nike Zoom Series 2019 - Nên chọn giày nào? - tren chan nike zoomx vaporfly next percent 17
Thân giày Vaporweave trên NEXT%

Tham khảo lại bài viết giới thiệu Vaporfly NEXT% để hiểu rõ hơn về công nghệ Vaporweave.

Ngoài ra, còn một sự thay đổi nhỏ là Pegasus Turbo 2 đã không còn được trang bị công nghệ Flywire trên thân giày như phiên bản đầu tiên. Đây là một điểm trừ với mình khi đôi Turbo (2018) với thân giày Flymesh + Flywire đã mang lại trải nghiệm tuyệt với. Giờ bỏ Flywire e là giày sẽ không còn ôm chân như đôi cũ nữa.

Pegasus 36 không có gì thay đổi đáng kể so với phiên bản 35, ngoài quảng cáo thân giày được cải tiến thông thoáng hơn. Năm nào cũng quảng cáo như thế nên chẳng có gì đặc biệt. Tham khảo lại bài đánh giá Pegasus 35 bên dưới nhé

Mua đôi nào?

Cuối cùng, tham khảo bảng so sánh mình tạo ra dưới đây để có cái nhìn tổng quát về 4 đôi giày thuộc bộ sưu tập Nike Zoom Series 2019.

Tìm hiểu bộ sưu tập giày Nike Zoom Series 2019 - Nên chọn giày nào? - nike zoom series 2019 so sanh

Trên thực tế bạn không cần phải mua 1 đôi dành riêng cho tập luyện, 1 đôi dành riêng cho thi đấu (trừ khi tiền bạc là chuyện nhỏ). Dân nghiệp dư như mình và các bạn không cần phải có 1 đôi giày riêng để thi đấu, vì có tranh thứ hạng đâu mà quan tâm. Chọn giày tập luyện như Pegasus 36 hay Pegasus Turbo 2 là đủ cho chạy mỗi ngày và đi thi đấu

Đừng mua NEXT% để chạy hằng ngày vì nó được thiết kế siêu mỏng nhẹ dành cho ngày thi đấu. Mang chạy mỗi ngày sẽ khiến đế cao su mòn rất nhanh, bạn sẽ sớm phải mua đôi mới thay thế sau 2-3 tháng. À, nếu bạn có nhiều tiền thì không phải nghĩ, cứ mua 3-4 đôi về để dành, mỗi quý dùng 1 đôi là ngon.

Chúc bạn tìm được đôi giày phù hợp với nhu cầu tập luyện và túi tiền của mình.

Tham khảo: Nike News

Quảng Cáo

Các bài viết cùng từ khoá Nike Zoom Series

Các bài viết cùng từ khoá Pegasus

Các bài viết cùng từ khoá Pegasus Turbo

Các bài viết cùng từ khoá Vaporfly

Các bài viết cùng từ khoá Zoom Air

Các bài viết cùng từ khoá Zoom Fly

Các bài viết cùng từ khoá ZoomX

Các bài viết cùng từ khoá nike

Similar Posts

Subscribe
Notify of
guest
2 Comments
mới nhất
cũ nhất nhiều vote nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Nguyễn Sỹ Trường

Chào anh Thuận, Mình sinh năm 1979, cũng mới tham gia chạy bộ được 1 năm. Cũng tình cờ google và biết được blog của anh từ ngày đầu chạy bộ. Blog YCB đã truyền cảm hứng cho mình khi tập luyện. Mình cũng đã đặt mua và nhận dc 1 áo YCB màu xanh blue để mặc chạy giải Tây Hồ Half Marathon 2023 ở Hà Nội đó ạ. Mình có 1 câu hỏi xin nhờ anh Thuận tư vấn: – Mình hiện đang đi giày Nike Fly 4 (là giày dc bà xã mua tặng). Mình tìm hiểu… Xem thêm »