Trước giờ các bài viết trong mục nhật ký của mình luôn là tường thuật các buổi chạy bộ đáng nhớ hoặc là tổng hợp thành tích tập luyện hăng say của cả tuần. Tuy nhiên bài viết hôm nay sẽ là một ngoại lệ.

Đã lâu lắm rồi mới có một tuần đặc biệt như tuần này khi chạy bộ không nằm trong lịch sinh hoạt của mình. Vì thế, một bài viết dành riêng để kể chuyện trong tuần cũng đáng chứ nhỉ!

Quảng Cáo

Ham vui PTX để rồi trả giá

Một trong những lý do chính khiến mình bỏ rơi chạy bộ trong tuần vừa rồi là do PTX. Chỉ vì ham vui tham gia lớp PTX miễn phí của Califorina Fitness vào ngày thứ hai để rồi phải trả giá bằng cả tuần đau nhức bầm dập.

Khu vực hành xác PTX ở California Flemington
Khu vực hành xác PTX ở California Flemington

Không hổ danh là bài tập cơ bắp toàn thân, PTX đã biến mình thành một khúc cây đúng nghĩa trong cả tuần qua. Hai bắp đùi tê cứng, lên cầu thang không nổi. Hai cánh tay còn thê thảm hơn, mỗi lần mặc áo là mỗi lần đau đớn, làm chậm chạp chẳng khác gì ông già.

Đi còn không nổi, sức đào đâu ra để chạy bộ! Thôi thì đành rút kinh nghiệm, từ tháng 5 mình phải tập tành lại đàng hoàng, chú ý luyện thêm các bài tập thân trên để phát triển toàn diện hơn. Suốt ngày chạy bộ hoài, chân to ra mà ngực lép kẹp, tay ốm nhách, quá mất cân đối.

Trúng gió triền miên

Đau nhức toàn thân do PTX chưa đủ. Tuần vừa rồi mình còn bị hành hạ bởi trúng gió và cảm cúm. Cả tuần rồi mình nằm bẹp dúm trên giường, te tua chẳng khác gì chú chó dưới đây.

runner-do-benh

Chẳng hiểu sao thời gian gần đây mình bị trúng gió triền miên. Nhiều người nói do vợ có baby nên chồng bị nghén lây, hay bị bệnh thay vợ. Cái này đúng sai không cần biết, nhưng rõ ràng đây là dấu hiệu cho thấy khả năng đề kháng của mình đang bị giảm sút khá nghiêm trọng từ sau HCMC Run 2015.

Lý do có lẽ mấy tháng nay ăn uống lung tung quá, tập luyện lại chễnh mãng, hay thức khuya, dậy trễ. Tất cả các yếu tố trên hợp lại thì yếu là điều dễ hiểu. Lại phải tiếp tục rút kinh nghiệm và triệt để khắc phục vậy!

Bỏ lỡ buổi chạy mừng 30/04 của Sunday Running Club

Đáng tiếc nhất là hôm nay mình đã bỏ lỡ sự kiện chạy mừng 30/04 của Sunday Running Club. Sự kiện này đã được Feddy trưởng nhóm bật mí từ cách đây khá lâu khiến mình rất háo hức, chờ đến ngày được tham gia.

Xui xẻo thay tới gần giờ G lại bị đổ bệnh, đành phải ngồi nhà nhìn anh em thi nhau khoe thành tích và hình đẹp trên Facebook mà lòng buồn rười rượi Nhật ký tuần lười biếng không chạy bộ - 1F62D Mình ăn ở hiền lành mà sao số đen vậy chời!

Chuẩn bị đi chơi Malaysia tuần sau

Cuộc đời là những chuyến đi!

Và khi được nghỉ lễ dài ngày như tuần sau thì chắc chắn không có chuyện hai vợ chồng mình ngồi nhà được. Thứ hai này hai vợ chồng sẽ bắt đầu hành trình khám phá Malaysia trong một tuần.

Bắt đầu sẽ là Penang, sau đó là Cameron Highlands, Kuala Lumpur và Malacca. Đây sẽ là chuyến đi cuối cùng của hai vợ chồng trước khi chuyển sang một chương mới trong cuộc đời: làm ba mẹ, hura hura Nhật ký tuần lười biếng không chạy bộ - 1F46A

 

Được chạy bộ ngắm đồi trà ở Cameron Highlands thì còn gì bằng
Được chạy bộ ngắm đồi trà ở Cameron Highlands thì còn gì bằng

Để bù lại cho tuần này lười biếng, tuần sau mình đang có dự định chạy bộ ở bất kỳ nơi nào đặt chân đến. Hứa hẹn đó sẽ là các trải nghiệm cực kỳ đáng nhớ. Tất nhiên sẽ không thể thiếu phần viết bài khoe hình trên Yêu Chạy Bộ rồi. Nhớ đón xem nha các bạn.

Chúc mọi người có một kỳ nghỉ lễ đáng nhớ tuần sau!

Quảng Cáo

Similar Posts

Subscribe
Notify of
guest
2 Comments
mới nhất
cũ nhất nhiều vote nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Lee

Take easy. Good luck

Cuong Nguyen

Hehe bác chỉ ham mê chạy bộ thì vào mấy lớp đó bị vậy là phải rồi, chịu sao nổi.

Chịu khó tập tạ đi bác 🙂 Rảnh rỗi vào lớp pump của Cali cũng đc