Đừng chủ quan khi chạy bộ ngoài đường nha các bạn! Kẻ gian luôn rình rập, cướp giật tài sản của bạn bất cứ lúc nào. Nhiều người có thói quen cầm điện thoại trên tay trong khi chạy là miếng mồi ngon cho bọn trộm cướp ra tay trục lợi.

Cách đây vài ngày trên Facebook có thông tin chia sẻ về một vụ cướp hụt ở khu vực Hồ Tây, Hà Nội (xem chi tiết). May mắn là tài sản không bị mất mát, nhưng qua đó chúng ta có thể thấy nguy cơ bị giật điện thoại khi chạy bộ ngoài đường là rất cao, có thể xảy ra với bất kỳ ai.

Quảng Cáo

Chạy bộ ngoài đường: Coi chừng bị giựt điện thoại! - mat dien thoai iphone

Bài viết này mình muốn chia sẻ vài kinh nghiệm để bảo vệ điện thoại và tài sản của bạn khi chạy bộ ngoài đường. An toàn là trên hết, đừng chủ quan nhé!

1. Để điện thoại ở nhà

Cẩn tắc vô áy náy. Cách đơn giản và hiệu quả nhất để không bị giật điện thoại là …để điện thoại ở nhà.

Nếu bạn không thực sự cần sử dụng điện thoại trong khi chạy (chụp ảnh, liên lạc, ghi lại thành tích), hãy để em nó ở nhà cho yên tâm. Chỉ cần đôi giày cùng đồng hồ GPS là đủ để tung tăng thoả thích ngoài đường đỡ lo cướp giật.

2. Không cầm điện thoại trên tay

Nếu điện thoại là công cụ để đo thành tích của bạn, đừng cầm điện thoại trên tay khi chạy. Kẻ gian sẽ rình rập lúc bạn sơ hở để ra tay cướp giật bất cứ lúc nào. Đặc biệt khi chạy dài, tay ra mồ hôi, điện thoại sẽ càng trơn trợt khiến bạn khó nắm giữ hơn.

Hãy sử dụng các phụ kiện phù hợp (túi đeo hông, armband) để đựng điện thoại. Hãy chắn chắn rằng điện thoại của bạn được dính chặt vào người, được che chắn cẩn thận để không thu hút sự chú ý của kẻ gian.

3. Hạn chế sử dụng Armband

Mình không bao giờ sử dụng Armband khi chạy bộ ngoài đường, và các bạn cũng nên như thế. Armband chỉ nên được sử dụng ở các địa điểm bạn tự tin về mức độ an toàn: phòng gym, trong sân vận động, khi đi du lịch nước ngoài (nước nào an toàn nhé).

Chạy bộ ngoài đường: Coi chừng bị giựt điện thoại! - Armband 08
Armband

Sử dụng Armband trên cánh tay chẳng khác nào đang mời gọi: “Tui đang dùng điện thoại đời mới nhất iPhone 8 Plus nè! Ngon thì giật của tui đi!” Một khi kẻ xấu đã có mưu đồ, armband dù cứng cháp thể nào cũng chẳng giúp bạn bảo vệ điện thoại được đâu.

4. Che chắn cẩn thận

Phụ kiện yêu thích của mình khi chạy bộ ngoài đường là các loại thắt lưng chạy bộ. Vừa nhỏ gọn: có thể mang vừa điện thoại, chìa khoá, tiền lẻ, vừa kín đáo: có thể giấu sau áo trong khi chạy.

Chạy bộ ngoài đường: Coi chừng bị giựt điện thoại! - that lung chay bo phan quang 2 ngan 2017 003
Thắt lưng chạy bộ

Lời khuyên: Bạn nên đeo thắt lưng ở trong, phủ áo bên ngoài. Đừng để lộ thắt lưng ra ngoài, bọn cướp chỉ cần một cái bấm vào khoá trên dây đeo là thắt lưng cùng tất cả điện thoại, chìa khoá bên trong sẽ lên đường ngay.

5. Thay đổi địa điểm và thời điểm chạy liên tục

Đừng để người khác đoán được thói quen: địa điểm và thời gian chạy của bạn. Kẻ xấu có thể theo dõi hành vi của bạn để ra tay hành động trong lúc bạn bất cẩn nhất.

Đó là lý do mình ít khi chia sẻ địa điểm chạy tiếp theo trên blog. Thường thì đến tối hôm trước khi chạy mình mới quyết định ngày hôm sau sẽ chạy ở đâu, chạy lúc mấy giờ. Mình không muốn người khác có thể đoán trước mình định làm gì. An toàn là trên hết!


Mới đây em gái vợ của mình đã bị giựt mất điện thoại khi đến lớp học Yoga buổi sáng sớm lúc 6h. Điện thoại vừa mới lấy ra khỏi túi, chưa kịp nghe đã bị cuỗm ngay. Qua đó có thể thấy tụi cướp đã theo dõi từ trước, và chúng ra tay ngay khi em mình chủ quan.

Sống trong cái xã hội mất trật tự, đầy rẫy trộm cướp hiện nay lúc nào cũng phải cảnh giác cao độ. Môi trường không an toàn đòi hỏi chúng ta càng phải thực hành an toàn để bảo vệ mình. Chủ quan coi thường là trả giá đắt ngay.

An toàn trong chạy bộ – Tất cả phụ thuộc vào bạn

Đừng để mình là nạn nhân tiếp theo bị giựt điên thoại nha các bạn! Run Safe!

Quảng Cáo

Các bài viết cùng từ khoá an toàn

Similar Posts

Subscribe
Notify of
guest
2 Comments
mới nhất
cũ nhất nhiều vote nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Ha Thu

Chào anh!
Em cũng thích chạy bộ nhưng thường chỉ chạy được trong công viên. Một trong 2 lí do đã được a khai sáng nhờ bài này là cái thắt chạy bộ, nhưng vẫn còn 1 vấn đề nữa e lăn tăn là chai nước. Anh có cao kiến gì về vấn đề mang theo chai nước cho những chặng dài không ạ?