Đội tuyển bóng đá Việt Nam có cơ hội giành chức vô địch Châu Á?

Cách đây vài tuần, có lẽ những cổ động viên trung thành và ảo tưởng nhất của đội tuyển bóng đá Việt Nam chưa từng nghĩ đến ý tưởng viễn vông này. Đúng vậy, sao dám mơ đến đấu trường châu lục khi chúng ta còn phải chật vật ở các giải đấu “ao làng” Đông Nam Á.

Quảng Cáo

Đối mặt với Thái Lan ở Sea Games hay AFF Cup đã là một thử thách khó vượt qua. Sao chúng ta có thể dám đọ sức với Hàn Quốc, Australia, Iraq hay Qatar.

Việc được lọt vào vòng chung kết giải Châu Á đã được xem là một thành công. Vượt qua vòng bảng có thể được gọi là kì tích với đối Việt Nam, đội bóng “lót đường” của giải.

Đó là chuyện của quá khứ, còn bây giờ chúng ta đang đứng trước cơ hội làm nên lịch sử: Vô địch Châu Á! 

Xin cám ơn các chàng trai của đội tuyển U23 Việt Nam đã thi đấu bằng tất cả trái tim. Đã lâu lắm rồi mình mới được tận hưởng những giây phút thăng hoa như hiện tại và chắc chắn hàng triệu người hâm mộ trên khắp cả nước cũng có cảm giác tương tự.

Kì tích nối kì tích, đội bóng của chúng ta càng thi đấu càng hay:

  • Thắng Australia, hoà Syria để đoạt vé vào Tứ kết
  • Thắng Iraq ở tứ kết để giành quyền vào Bán Kết
  • Thắng Qatar để đoạt vé vào Chung Kết

Thi đấu tự tin, quả cảm, không hề e sợ trước bất kỳ đối thủ nào. Các chàng trai của chúng ta hoàn toàn xứng đáng với tấm vé vào trận Chung Kết của giải. Đó không phải là sự may mắn, đó là nỗ lực của tập thể đội bóng được đền đáp xứng đáng.

Tự hào quá Việt Nam ơi!

Chưa có trận bóng nào mình ngồi xem với nhiều tâm trạng cảm xúc như trận Bán Kết chiều nay: lo lắng, phấn khích, rồi lại lo lắng, phấn khích, hồi hộp đến hy vọng, bồn chồn và cuối cùng vỡ oà trong sung sướng và tự hào.

Chỉ còn một trận đấu cuối cùng. Chúng ta hoàn toàn có quyền mơ giấc mơ lớn – ĐOẠT CÚP VÔ ĐỊCH CHÂU Á!

U23 Việt Nam vào chung kết giải Vô Địch Châu Á - Mơ giấc mơ lớn - vietnam u23 2018

Một lần nữa, cám ơn các cầu thủ U23 đã mang đến nguồn cảm hứng cho tất cả mọi người mơ giấc mơ lớn. Nhân lúc cao hứng này, để mình mơ lớn luôn: Mình sẽ tham gia 4 giải chạy Marathon được khao khát nhất thế giới:

  • Boston Marathon
  • New York City Marathon
  • London Marathon
  • Tokyo Marathon

Chém gió đủ rồi. Giờ mình đi bão đây!

Ảnh: AFC

 

Quảng Cáo

Các bài viết cùng từ khoá đá banh

Similar Posts

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments