Các trang blog này là nguồn cảm hứng cho mình để lập nên Yêu Chạy Bộ hiện tại.

Viết blog về chạy bộ là một trong những cách giúp bạn có thêm động lực tập luyện. Không chỉ là nhật ký ghi lại trải nghiệm và cảm xúc những buổi chạy, những giải thi đấu, các blog chạy bộ còn là nơi chia sẻ đam mê và truyền cảm hứng chạy bộ cho tất cả mọi người. Đó là lý do vì sao ngày càng có nhiều blog chạy bộ ra đời, được chắp bút bởi những chính những dân chạy bộ đúng nghĩa.

Trong số rất nhiều các trong blog chạy bộ của các runner nước ngoài, có6 trang mình thường xuyên ghé thăm để tham khảo học hỏi kinh nghiệm, lấy động lực tập luyện đồng thời tìm ý tưởng viết bài. Các trang blog này là nguồn cảm hứng cho mình để lập nên Yêu Chạy Bộ hiện tại. Có khá nhiều bài mình viết dựa trên cảm hứng từ những trang blog này.

Quảng Cáo

Nội dung các blog chạy bộ rất đa dạng, có người chia sẻ trải nghiệm và nhật ký chạy bộ, có người tập trung chuyên đánh giá về các sản phẩm nhất định như giày chạy bộ, đồng hồ, thiết bị đo nhịp tim,… Người viết có thể là một anh chàng đam mê công nghệ, một chuyên gia về cơ học vận động, hay đơn gian chỉ là một bà mẹ ba con đam mê chạy bộ. Bạn sẽ học được rất nhiều từ các blog chạy bộ này.

Tham khảo 5 blog chạy bộ của runner nước ngoài yêu thích của mình bên dưới nha các bạn

1. Runblogger

6 blog chạy bộ của các Runner nước ngoài bạn nên tìm đọc - Pete HAT Run
Peter Larson

RunBlogger có thể được coi là một blog chạy bộ chuẩn mực cho những ai yêu thích về các đề tài khoa học liên quan đến chạy bộ. Ngoài ra, đây cũng là một kho kiến thức và bài viết đánh giá về giày chạy bộ rất đồ sộ. Nếu bạn đang đắn đo chọn lựa một đôi giày chạy mới, hãy ghé Runblogger để tham khảo các bài đánh giá của Pete Larson.

Trước khi mua Nike Free 4.0 Flyknit, mình cũng ghé xem bài đánh giá của anh ấy và đã không ngần ngại đặt mua ngay khi Nike Free 4.0 Flyknit được Runblogger nhận xét là đôi giày Nike Free tốt nhất từ trước đến nay.

2. Shut up & Run

6 blog chạy bộ của các Runner nước ngoài bạn nên tìm đọc - bethironmanrun

It really is mind over matter. No excuses. Just do it!

Mình thích nhất blog này ở cái tên ấn tượng của nó: “Shut Up & Run!” – “Câm họng và chạy đi!” Rất mạnh mẽ, rất quyết đoán, đúng như tinh thần của một runner.

Shut Up & Run là nơi Beth Risdon chia sẻ những suy nghĩ, trải nghiệm trong chặng đường tập luyện của mình . Bắt đầu từ con số không cách đây 5 năm, đến nay Beth đã là một vận động viên Ironman Triathlon (Thử thách kinh khủng nhất của Ba môn phối hợp: bơi 3.8K, đạp xe 180K và chạy 42K, không ngừng!). Blog này là nguồn động lực lớn của mình khi mới bắt đầu chạy bộ cách đây gần 2 năm, và đến giờ cũng vậy.

3. DC Rainmaker

6 blog chạy bộ của các Runner nước ngoài bạn nên tìm đọc - about rayNếu bạn đang cần mua sắm thiết bị công nghệ cho chạy bộ như đồng hồ GPS, thiết bị đo nhịp tim,…, DC Rainmaker là địa chỉ đầu tiên bạn phải ghé xem. Trang này chuyên về các bài giới thiệu, đánh giá các sản phẩm đồ chơi công nghệ, không chỉ dành cho chạy bộ mà còn cho bơi lội, và đạp xe.

Chủ nhân của blog này là Ray, một vận động viên ba môn phối hợp. Anh bắt đầu viết blog với mục đích làm nhật ký chạy bộ, chia sẻ trải nghiệm. Nhưng một từ sự tình cờ, anh bị ấn tượng với các sản phẩm công nghệ và bắt đầu viết bài về chúng. Nhờ vậy, DC Rainmaker mới có kho thông tin đồ sộ về đủ loại đồng hồ GPS, thiết bị đo nhịp tim,… như hiện nay.

4. Strength Running

Nếu bạn đang cần tìm những kiến thức về cách nâng cao kỹ thuật chạy bộ, cách phòng tránh & điều trị chấn thương, không trang nào tốt hơn Strenth Running. Đây là blog của Jason Fitzgerald, một huấn luyện viên được chứng nhận bởi hiệp hội Điền Kinh Mỹ (USATF).

Jason-HM-Racing.jpg
Jason trong một giải chạy

Strength Running là một kho kiến thức hữu ích dành cho các bạn yêu chạy bộ ở mọi cấp độ. Từ các bài viết dành cho các bạn mới bắt đầu hay các bài viết chuyên sâu dành riêng cho các vận động viên marathon, tất cả đều được Jason chia sẻ rất chi tiết và chuyên nghiệp. Đây là một trong những blog các bạn không nên bỏ qua nếu có ý định tập luyện nghiêm túc để hướng đến những kỷ lục cá nhân mới.

5. Hungry Runner Girl

Janae
Janae

Nếu tôi không chạy được, tôi sẽ viết về chạy bộ

Janae Jacobs bắt đầu viết blog sau khi bị chấn thương trong giải Boston Marathon 2010. Đây là cách giúp chị giải toả sự buồn chán, tiếp tục đam mê chạy bộ trong thời gian điều trị chấn thương.

Chị này chạy marathon dưới 3 giờ đó nha. Thành tích này đòi hỏi quá trình tập luyện cực kỳ chuyên nghiệp và nghiêm túc. Nếu so với thời gian chạy half-marathon trong 2 giờ 44 phút mới đây của mình, các bạn sẽ thấy thành tích marathon 3 giờ là khủng khiếp đến mức nào. Tất cả được Janea chia sẻ đầy đủ trên blog.

Bên cạnh những bài viết về chạy bộ, blog của Janae còn có rất nhiều bài viết về cuộc sống hằng ngày, đặc biệt là về đứa con gái của chị. Các bạn nữ hay các bà mẹ bận rộn chắc chắn sẽ tìm được sự đồng cảm từ blog này.

6. Mile Posts

Dorothy Beal lần đầu tiên tham gia Marathon từ năm 2003 trong nỗ lực giảm cân với sự giúp đỡ từ các thành viên trong gia đình. Sau khi nghỉ việc ở các công ty liên quan đến chạy bộ như Brooks, Moving Comfort, chị trở thành một bà nội trợ ở nhà. Blog Mile Post ra đời từ đó với ý muốn truyền cảm hứng chạy bộ đến mọi người qua các câu chuyện.
Mile Post

Mile Post đã trở thành một công việc toàn thời gian của Beal, với sự tài trợ của các hãng giày chạy bộ trong các chiến dịch quảng cáo. Beal cũng đã từng được mời làm ảnh bìa của tạp chí Women’s Running.

I would have given this up a long time ago if people didn’t email me and tell me I was making a difference


Lời kết

Trên đây là những blog chạy bộ của các runner nước ngoài mình hay vào đọc. Ngoài những blog trên, còn rất nhiều blog chạy bộ khác mà các bạn có thể dễ dàng tìm ra bởi từ khoá Running Blog trên Google.

Nếu bạn yêu chạy bộ, tại sao lại không mở một blog tương tự để chia sẻ những trải nghiệm, nhật ký chạy bộ của bạn với mọi người. Đó cũng là một trong những cách giúp bạn tiếp thêm động lực chạy bộ mỗi ngày.

Tham khảo: Viết blog về chạy bộ – Tại sao không?

Nếu cần giúp đỡ về cách làm blog, đừng ngần ngại liên hệ với mình nha. Mình sẽ cố gắng giúp đỡ các bạn trong khả năng kiến thức cho phép

 

Quảng Cáo

Các bài viết cùng từ khoá blog chạy bộ

Similar Posts

Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
mới nhất
cũ nhất nhiều vote nhất
Inline Feedbacks
View all comments