Asics GEL-Kayano 23 có gì mới so với GEL-Kayano 22? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi trên.

Tuy nhiên, nếu bạn chưa biết gì về  giày Asics hay về GEL-Kayano, cũng đừng nên bỏ qua nội dung mình chia sẻ dưới đây. Nó giúp bạn có thêm góc nhìn mới về một trong những dòng giày chạy bộ cao cấp nhất của hãng giày đến từ Nhật Bản.

https://www.instagram.com/p/BN007G_AoME/?taken-by=yeuchaybo

Hai đôi giày Kayano 22 và 23 mình đem lên bàn cân trong bài viết này đều là size 9US (43EU). Đôi Kayano 23 là phiên bản bề rộng tiêu chuẩn (Width: D) trong khi đôi Kayano 22 là bản rộng (Width: 2E). Nếu bạn không rõ khái niệm về độ rộng của giày, tham khảo lại bài viết dưới đây nhé

Chọn size giày – [Phần 2] Các yếu tố ảnh hưởng đến việc chọn size giày

1. Giày nào nặng hơn?

Có một bạn hỏi về trọng lượng của Kayano 23 so với 22 nên mình tận dụng cái cân tiểu ly có sẵn ở nhà để kiểm tra luôn. Cho giày lên bàn cân để so sánh thử xem cái nào nặng hơn:

[one-half-first]
Trên chân Asics GEL-Kayano 23 - [Phần 2] So sánh với GEL-Kayano 22 - Kayano 23 Weight
Kayano 23
[/one-half-first] [one-half]
Trên chân Asics GEL-Kayano 23 - [Phần 2] So sánh với GEL-Kayano 22 - Kayano 22 Weight
Kayano 22
[/one-half][clearfix]

Kết quả:

  • Kayano 23 – 325 gram (size 9US)
  • Kayano 22 – 345 gram (size 9US)

Kayano 23 nhẹ hơn Kayano 22 khoảng 20 gram. Nhẹ hơn nhờ đâu? Các bạn xem tiếp ở dưới.

2. Công nghệ mới?

Kayano 23 được kế thừa tất cả các công nghệ cao cấp từ Kayano 22: GEL, FluidRide, FluidFit, Dynamic DuoMax, Guidance Line,…Đồng thời nó được trang bị công nghệ hoàn toàn mới – FlyteFoam Technology.

Trên chân Asics GEL-Kayano 23 - [Phần 2] So sánh với GEL-Kayano 22 - Danh gia Asics GEL Kayano 23 20
FlyteFoam

Như đã giới thiệu trong bài viết trước, FlyteFoam là công nghệ đế giữa tiên tiến nhất của Asics. Công nghệ này mang đến đế giữa nhẹ hơn, đàn hồi hơn so với công nghệ EVA truyền thống. Có lẽ nhờ đó mà Kayano 23 có trọng lượng nhẹ hơn so với Kayano 22.

Tham khảo lại bài viết trước để hiểu rõ hơn về FlyteFoam nha các ban:

Trên chân Asics GEL-Kayano 23 – [Phần 1] Hàng nóng từ Nhật Bản

3. Đọ dáng

Thân giày cả hai đôi đều được áp dụng công nghê No-Sew không đường may nên không có quá nhiều khác biệt. Thiết kế của GEL-Kayano 23 thon gọn hơn so với Kayano 22, nhất là ở phần mũi giày (toebox). Đôi Kayano 22 trong hình là bản rộng với toebox rộng hơn so với bản tiêu chuẩn nên có thể thấy rõ sự khác biệt ở phần mũi giày.

Trên chân Asics GEL-Kayano 23 - [Phần 2] So sánh với GEL-Kayano 22 - Danh gia Asics GEL Kayano 23 31
Mũi giày

Miếng đệm gót (heel counter) được thay đổi thiết kế. Trên Kayano 22, logo Asics nằm ở phía trên, trong khi đôi 23, logo được chuyển xuống nằm ngay trên phần đệm gót.

Tính năng có thay đổi gì không? Theo mình kiểm tra thì ngoài thiết kế khác, cả hai miếng đệm gót đều cứng chắc như nhau. Mang vô chân hoàn toàn không thấy gì khác biệt

Trên chân Asics GEL-Kayano 23 - [Phần 2] So sánh với GEL-Kayano 22 - Danh gia Asics GEL Kayano 23 32
Gót giày

3. Thử giày trên chân

Mang giày lên chân thử xem:

[one-third-first]Trên chân Asics GEL-Kayano 23 - [Phần 2] So sánh với GEL-Kayano 22 - Danh gia Asics GEL Kayano 23 29 [/one-third-first] [one-third]Trên chân Asics GEL-Kayano 23 - [Phần 2] So sánh với GEL-Kayano 22 - Danh gia Asics GEL Kayano 23 28 [/one-third] [one-third]Trên chân Asics GEL-Kayano 23 - [Phần 2] So sánh với GEL-Kayano 22 - Danh gia Asics GEL Kayano 23 27[/one-third][clearfix]

Đôi Kayano 22 bản rộng nên phần mũi bàn chân phải cảm thấy rộng rãi hơn hẳn so với đôi Kayano 23. Còn lại mình không nhận ra bất kỳ điểm nào khác biệt giữa hai đôi giày. Cảm giác chung là sự vững chắc và có phần hơi nặng (do quen mang giày Nike mỏng nhẹ)

Trên chân Asics GEL-Kayano 23 - [Phần 2] So sánh với GEL-Kayano 22 - Danh gia Asics GEL Kayano 23 30
Một góc nhìn khác: Kayano 23 vs Kayano 22

Có thể thấy rõ chiếc Kayano 22 bên phải bản rộng “béo, tròn” hơn hẳn so với chiếc Kayano bản tiêu chuẩn.

Ngoài ra, do chỉ mang giày đi bộ qua lại trong nhà nên mình hoàn toàn không cảm nhận được sự khác biệt của FlyteFoam trên Kayano 23. Mình cũng không nhận ra được chênh lệch nặng / nhẹ 20 gram khác nhau của hai chiếc giày. Có lẽ phải chênh lệch hơn 50 gram như đôi GEL-Kayano 21 vs LunarGlide 7 mới thấy được sự khác biệt.

4. Lời kết

Là anh em một nhà nên Kayano 23 và Kayano 22 mang đến trải nghiệm gần như tương tự nhau. Đây là ưu điểm chung của các dòng giày Asics: luôn bảo đảm trải nghiệm quen thuộc của runner khi nâng cấp lên phiên bản mới. Nike ngược lại: thường xuyên “lột xác” hoàn toàn thiết kế giày mỗi khi ra giày mới, ví dụ như đôi LunarGlide 8.

Nếu bạn thích giày mới, công nghệ mới, tất nhiên không thể nào bỏ qua GEL-Kayano 23. Còn nếu muốn tiết kiệm đôi chút (giày phiên bản cũ thường xuyên được giảm giá), GEL-Kayano 22 vẫn là một sự lựa chọn tuyệt vời trong phần khúc giày Support. Quyết định là ở bạn nhé!

ĐẶT MUA ASICS GEL-KAYANO

Các bài viết cùng từ khoá Asics

Các bài viết cùng từ khoá GEL Kayano

Các bài viết cùng từ khoá Đánh giá giày chạy bộ

Similar Posts

guest
6 Comments
mới nhất
cũ nhất nhiều vote nhất
Inline Feedbacks
View all comments
bud

Đang dùng đôi 24. Cũng sắp ra bản 25 rồi.

Nguyen Anh

Vui lòng cho mình hỏi: Giày asics nam và nữ khác nhau như thế nào (ngoài kiểu dáng )? Ví dụ: Mình nam giới đi cỡ 9 US có thể đi giày nữ cỡ 10.5 US để tập chạy ko? Thanks

Thịnh Nguyễn Đức

Cho em hỏi giày nike so với asics cùng giá thì giày nào bên hơn ạ ?

ku bo

nếu bạn nào có ngón cái vểnh lên như mình thì coi chừng giầy lủng lỗ sau một thời gian vì phần vải mũi trc mỏng.