Bạn có biết có đến hơn vài chục hãng giày chạy bộ tranh giành thị trường trên thế giới?
Hãng giày chạy bộ

Ngoài những tên tuổi lớn ai cũng biết: Nike, Adidas, Puma, Reebok, New Balance, còn có những cái tên khá máu mặt trong làng giày chạy bộ như Mizuno, Brooks, Asics, Saucony, Newton,… Chưa kể các công ty vốn trước đây không chuyên về mảng chạy bộ cũng bắt đầu nhảy vào tìm kiếm cơ hội từ thị trường màu mỡ này, ví dụ như Sketchers, Under Armour,…

Tham khảo: Tìm hiểu cấu tạo giày thể thao

Để mọi người có thể tìm hiểu thêm về thị trường này, mình sẽ bắt đầu một loạt bài viết riêng giới thiệu về các hãng giày chạy bộ hàng đầu thế giới. Biết đâu bạn sẽ tìm ra được một thương hiệu mới phù hợp với mình. Để tiện việc viết bài và tiện cho các bạn theo dõi, mình sẽ chia loạt bài viết này ra làm 3 phần chính, mỗi phần sẽ gồm 1 hoặc nhiều viết nhỏ theo cấu trúc như dưới đây

Phần 1: Câu chuyện các đại gia

Các đại gia trong làng giày chạy bộ bao gồm 5 cái tên sừng sỏ mà đa số ai cũng biết tiếng: Nike, Adidas, Puma, New BalanceReebok. Phần này sẽ gồm 5 bài viết nhỏ, lần lượt giới thiệu các đại gia. Bắt đầu sẽ là bài viết về ông trùm Nike, nối tiếp bằng đối thủ Adidas, PUMA và các hãng còn lại.

  1. Nike – Ông trùm trong làng thể thao
  2. Adidas – Gã khổng lồ đến từ Đức
  3. PUMA – Báo Đức tìm lại chính mình
  4. Reebok – Thời oanh liệt nay còn đâu
  5. New Balance – Tự hào Made in USA

Phần 2: Điểm mặt các chuyên gia

Các chuyên gia trong làng giày chạy bộ gồm các cái tên Asics, Mizuno, Brooks, Saucony, VibramNewton. Có lẽ nhiều bạn mới bắt đầu chạy bộ sẽ thấy các thương hiệu này quá xa lạ. Bình thường thôi. Cách đây một năm mình cũng thấy vậy. Nhưng nếu bạn bắt đầu yêu thích chạy bộ và tìm hiểu thêm, bạn sẽ hiểu vì sao mình gọi các thương hiệu trên là các chuyên gia. Các bài viết sẽ được giới thiệu đến các bạn trong thời gian ngắn sắp tới.

Phần 3: Kể tên các thương gia

Phần cuối này sẽ dành giới thiệu 3 thương hiệu mới lấn sân sang mảng chạy bộ : Under Armour, The North FaceSketchers. Cả ba đều là chuyên gia trong các phân khúc riêng như quần áo thể thao, ba lô, giày thời trang; nhưng đã kịp nắm bắt xu hướng và nhanh chân đầu tư để tìm kiếm cơ hội mở rộng kinh doanh sang mảng chạy bộ. Trong số này, Sketchers đã có được tiếng vang nhất định với dòng sản phẩm Go Run, hiện đang rất được ưa chuộng ở Việt Nam.


Ngoài các hãng trên, còn rất nhiều các hãng giày chạy bộ khác đang san sẻ miếng bánh còn lại, nhưng do quy mô và tầm cỡ còn nhỏ, và ở Việt Nam ít người biết đến nên mình sẽ không đề cập đến trong loạt bài viết này.

Bài viết đầu tiên: Nike – Ông trùm trong làng thể thao

Nhớ quay lại Yêu Chạy Bộ để theo dõi các bài viết kế tiếp nha các bạn.

Các bài viết cùng từ khoá hãng giày chạy bộ

Similar Posts

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments