Một trong những rủi ro của việc mua giày qua mạng là bạn không thể ướm thử giày trên chân, chẳng biết giày chật hay rộng. Lỡ đem về mà mang không vừa thì đành phải đem cho hoặc để chưng trên kệ, không thể đổi trả được. Rủi ro này sẽ càng lớn hơn nếu bạn chọn mua các kiểu giày mới, hay bạn muốn đổi sang chọn sản phẩm của hãng giày chạy bộ khác. Sẽ rất khó để xác định đôi giày sắp mua có size tương tự như các đôi bạn hiện có hay không.

Shoefitr-shoe-compare

Các đôi giày chạy bộ mặc dù có size như nhau nhưng chiều dài, chiều rộng thực tế nhiều khi hoàn toàn khác nhau. Tùy vào kiểu giày mà bạn cần phải lựa chọn size giày cho phù hợp, thường sẽ chênh lệch 0.5 đến 1 size. Ví dụ: mình mang size 9 trên Nike Zoom Fly, Nike Flyknit Lunar 3 nhưng phải mang size 9.5 trên Nike Free 4.0 Flyknit. Còn với giày Adidas, trước đây mình chỉ mang size 8.5. Giờ muốn mua Asics hay New Balance thì hoàn toàn mù tịt, chẳng biết nên chọn 8.5, 9 hay 9.5.

Nếu bạn đang gặp khó khăn lựa chọn size giày online, hãy thử dùng ShoeFitr, dịch vụ so sánh giày online. Tham khảo chi tiết bên dưới để hiểu rõ hơn về ShoeFitr và cách sử dụng dịch vụ này nha các bạn

Giới thiệu ShoeFitr

ShoeFitr - Dịch vụ so sánh size giày chạy bộ giúp bạn mua sắm online dễ dàng hơn - Official Shoefitr logo screenShoeFitr là dịch vụ được phát triển nhằm giúp khách hàng so sánh size giày của rất nhiều hãng khác nhau. Nhờ đó, việc mua sắm giày online sẽ trở nên dễ dàng hơn, bớt lo lắng chuyện giày quá chật hay quá rộng. Đồng thời, ShoeFitr cũng giúp các trang web bán giày tiết kiệm chi phí vận hành nhờ giảm thiểu tình trạng đổi trả giày.

Sử dụng công nghệ quét 3D, ShoeFitr phân tích kích thước và độ fit của từng đôi giày đến từng chi tiết nhỏ nhất. Tất cả thông tin được tổng hợp vào cơ sở dữ liệu, giúp khách hàng dễ dàng so sánh rất nhiều loại giày của nhiều hãng với nhau. Bạn có thể so sánh đôi giày sắp mua với đôi giày bạn đang có để tìm ra size phù hợp nhất.

ShoeFitr được tích hợp trực tiếp vào rất nhiều các trang bán giày online, trong đó có thể kể đến Running Warehouse, một trong những retailer bán giày chạy bộ yêu thích của mình. Mới đây, ShoeFitr đã được Amazon thâu tóm nhằm cải thiện trải nghiệm mua sắm giày online cho các khách hàng của trang thương mại điện tử lớn nhất thế giới này.


Hướng dẫn sử dụng ShoeFitr

Cập nhật ngày 23/09/2015: Running Warehouse đã chấm dứt dịch vụ ShoeFitr trên website của họ. Vì thế các bạn nào muốn dùng ShoeFitr thì chuyển qua dịch vụ Shoe Finder của Runner’s World nhé.

Cách làm cũng tương tự như bên Running Warehouse dưới đây. Chỉ khác ở Bước 1, bạn phải tìm kiếm giày bạn cần mua bằng cách tìm kiếm trực tiếp trên Runner’s World.

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn cách thức hoạt động của ShoeFitr, mình sẽ hướng dẫn sử dụng ShoeFitr bằng cách mua sắm trên trang Running Warehouse.

Bước 1: Chọn giày muốn mua

Giả sử mình muốn chọn mua đôi Adidas Ultra Boost.

Adidas Ultra Boost
Adidas Ultra Boost

Tiếp theo, mình truy cập dịch vụ ShoeFitr bằng cách nhấn vào dòng chữ Get a size recommendation. Giao diện ShoeFitr sẽ xuất hiện như dưới đây

Giao diện ShoeFitr
Giao diện ShoeFitr

Bước 2: Chọn đôi giày bạn đang mang

Tiếp theo, hãy nhập thông tin đôi giày bạn đang sở hữu để ShoeFitr tiến hành so sánh đối chiếu với đôi Adiads Ultra Boost. Ở đây mình chọn Nike Flyknit Lunar 3.

Mình chọn Nike Flyknit Lunar
Mình chọn Nike Flyknit Lunar
Tiếp theo, chọn Nike Flyknit Lunar 3
Tiếp theo, chọn Nike Flyknit Lunar 3
Chọn size giày
Chọn size giày

Sau khi chọn size giày hiện tại, ShoeFitr sẽ hỏi bạn về độ fit: A bit right (hơi chật), Good (vừa), A bit loose (hơi rộng). Ở đây mình chọn Good vì đôi Nike Flyknit Lunar 3 quá hợp với chân mình.

Size hiện tại chật hay rộng

Bước 3: Kết quả

Sau khi cung cấp đầy đủ thông tin bạn cung cấp, ShoeFitr sẽ trả lại kết quả so sánh. Bên trái sẽ là hình scan 3D của đôi Adidas Ultra Boost, bạn có thể nhấn vào hai tab Footbed và Arch để xem thêm chi tiết về kết cấu của giày. Bên phải sẽ là kết quả size giày bạn nên mua.

Kết quả: Adidas Ultra Boost size 9
Kết quả: Adidas Ultra Boost size 9

Theo như kết quả phân tích của ShoeFitr, Adidas Ultra Boost có kích thước tương tự như Nike Flyknit Lunar 3. Toàn bộ phần mũi, gót, phần hông giày của hai đôi giống y hệt nhau. Nhìn vào biểu đồ 3D View, tất cả đều xanh lá, nghĩa là y chang nhau. Hiếm lắm mới thấy có hai đôi giống hệt nhau như vậy!

Tóm lại, nếu mình muốn mua Adidas Ultra Boost, size 9 là sự lựa chọn chính xác dựa trên phân tích của ShoeFitr. Đôi Ultra Boost này mình đã từng mang thử ở cửa hàng Adiadas thấy rất đã, có điều giá cao quá nên … đành phải đi ra. Ai có lòng tặng mình một đôi đi ShoeFitr - Dịch vụ so sánh size giày chạy bộ giúp bạn mua sắm online dễ dàng hơn - 1F604

Lưu ý: ShoeFitr chỉ mang tính chất tham khảo, định hướng chọn giày. Sẽ luôn có rủi ro nhất định nếu bạn mua giày mà không thử trước.

Các bài viết cùng từ khoá ShoeFitr

Các bài viết cùng từ khoá chọn mua giày

Similar Posts

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments