TẾT đang ở rất gần, rất rất gần! Không khí Tết đang nô nức khắp phố phường. Ai ai cũng hớn hở mua hoa, trang hoàng nhà cửa thật đẹp để chào đón năm con Khỉ đang đến.

Chuc mung nam moi - 2016

Nhân dịp năm mới mình xin gửi đến những lời chúc tốt đẹp nhất đến các bạn, những người đã đồng hành và ủng hộ Yêu Chạy Bộ nhiệt liệt trong năm vừa qua:

Quảng Cáo
  • Chúc mọi người có những ngày TẾT sum vầy tràn đầy niềm vui và hạnh phúc bên gia đình và người thân.
  • Chúc mọi người năm mới luôn dồi dào sức khoẻ, thể lực sung mãn, đạt nhiều thành tích và kỷ lục mới trong chạy bộ.
  • Chúc ai ai cũng vui vẻ yêu đời, cuộc sống viên mãn, vạn sự như ý, gặt hái thành công trong cuộc sống.

Dọn nhà đón TẾT

Bình thường mọi năm gần Tết, công việc sẽ thưa dần để mọi người nghỉ ngơi nhưng xui xẻo sao năm nay hoàn toàn ngược lại. Tuần cuối cùng trước Tết mà email dí việc ào ào, làm mãi chẳng hết. Ở nhà thì bao la thứ để làm chuẩn bị đón Tết.

Gia đình là quan trọng nhất!

Mặc cho công việc, mặc cho công ty làm đến thứ sáu mới được nghỉ, mình xin nghỉ phép từ thứ năm luôn. Dành thời gian ở nhà dọn dẹp và chơi với con vui hơn. Còn việc ở công ty để sau TẾT tính, ham làm quá mai mốt hết việc nó đuổi mình thì sao Chào đón năm con Khỉ - Chúc mừng năm mới cả nhà - 1F604

Năm nay cả nhà ăn Tết với thành viên mới – Silk ham ăn (biệt danh mới của con gái) nên công việc càng thêm chồng chất. Ngoài việc dọn dẹp nhà cửa, sofa, còn phải vệ sinh thêm đồ chơi và nôi ngủ của con gái. May là nghỉ phép sớm nên mới có thời gian sửa soạn chu đáo. Chứ đợi nghỉ đúng theo Luật chẳng biết sao mà làm kịp.

Ngoài dọn nhà, mình còn phải dọn lại kho giày nằm bữa bãi bị vợ phàn nàn mãi: “Giày vứt tùm lum, không giặt gì hết, dơ quá!” Trong đó, việc quan trọng nhất là mang kho giày đi tắm rửa đón TẾT. Quần quật hơn cả tiếng mới hoàn thành nhiệm vụ với các em yêu. Dàn giày đã xinh tươi trở lại, chuẩn bị chinh chiến cùng chủ trong năm mới Chào đón năm con Khỉ - Chúc mừng năm mới cả nhà - 1F60A

Chuẩn bị đón Tết nha các em

A photo posted by Yêu Chạy Bộ (@yeuchaybo) on

Mọi người dọn dẹp nhà cửa đến đâu rồi? Đã sẵn sàng đón Tết chưa?

Ăn Tết lành mạnh, an toàn nha mọi người

Tết là khoảng thời gian nghỉ ngơi, thư giãn cho một năm lao động vất vả vừa qua. Vì thế, có bỏ chạy vài bữa cũng chẳng sao. Lâu lâu nghỉ xả hơi như thế mới thấy thèm, mới càng có thêm động lực chạy bộ đầu năm. Đừng ráng ép mình vô giáo án chi cho mệt. Phải cho đôi chân ăn Tết nữa chứ!

Tuy nhiên, thư giãn cũng nên có mức độ nhé! Ăn nhậu ngập mặt cả tuần lễ mà không vận động gì cả chắc chắn sẽ khiến bạn mập ú, nhão nhét sau Tết. Lúc đó, muốn quay lại tập luyện sẽ gian nan vô cùng, sự lười biếng và những ngấn mỡ sẽ tìm mọi cách cản trở bạn. Vì thế, nhớ ăn uống chừng mực thôi nhé.

Còn bạn nào thấy tình hình không ổn thì tốt nhất nên xen vài buổi chạy ngắn hay tranh thủ thời gian rãnh tập theo Nike+ Training Club nhằm duy trì thói quen vận động; nhờ đó sẽ dễ dàng quay lại nhịp độ tập luyện khi Tết qua đi.

Bạn nào ở lại TP.HCM có thể trải nghiệm chạy bộ khám phá Sài Gòn qua một lăng kính hoàn toàn khác trong mùa TẾT: trầm lắng hơn, yên tĩnh hơn. Xem lại trải nghiệm mùng 3 Tết năm ngoái của mình để hiểu thêm nha:

[Mùng 3 Tết] Chạy bộ đón Xuân ngắm phố phường Sài Gòn

Để Tết này mình cố gắng làm lại một chuyến tương tự xem sao.

Còn bạn nào về quê đón Tết thì càng nên dành thời gian khám phá trải nghiệm mới. Chạy bộ quanh ruộng đồng, hít thở không khí trong lành, ngắm mặt trời mọc sẽ giúp bạn thêm yêu chạy bộ và thêm yêu quê hương của mình. Tuy nhiên nhớ chú ý coi chừng bị … chó cắn nha. Không tin thì xem lại bài chia sẻ về trải nghiệm chạy bộ ở Quảng Ngãi của mình trước đây:

Về quê Quảng Ngãi, chạy bộ ngắm ruộng đồng bị chó phá đám

Chạy cú chót tạm biệt năm con Dê

Dọn nhà đón Tết nhưng mình vẫn không quên chạy đâu nhé. Dọn nhà bận rộn đến đâu cũng không thể “giả bộ quên” nhiệm vụ được. Chiều nay mình đã tranh thủ trốn đi chạy để cho cơ thể và đầu óc được thư giãn, giải toả sau mấy ngày liền dọn dẹp quá đuối.

Chẳng cần chạy nhanh, chẳng cần chạy xa. Chỉ cần được chạy là vui rồi. Bao nhiêu mệt mỏi nhanh chóng tan biến.

Vừa chạy lại vừa có thời gian động não xem tối nay viết bài chém gió cái gì trên blog. Nhờ vậy mà mới viết được đến đây nè! Chào đón năm con Khỉ - Chúc mừng năm mới cả nhà - 1F604

Bài viết cuối cùng của năm con Dê đến đây là hết. Một lần nữa, chúc mọi người ăn Tết vui vẻ, nhậu tới bến luôn nha. Dzô!

Quảng Cáo

Similar Posts

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments