4 mẹo nhỏ giúp bạn chạy tốt hơn.

Tư thế chạy bộChạy bộ đơn giản chỉ là việc đạp chân này trước chân kia để tiến về phía trước. Nhưng chạy nhanh hay chậm, mệt nhọc hay thoải mái sẽ tuỳ thuộc vào cách bạn chạy như thế nào. Dưới đây là 4 mẹo nhỏ giúp bạn cải thiện tư thế chạy bộ cho những buổi tập về sau.

1. Hướng trọng tâm về phía trước

Hướng người tới trước khi chạy sẽ giúp bạn giữ cơ thể luôn ở phương thẳng đứng giúp cải thiện thăng bằng. Hãy hít thở thật sâu, đưa vai ra sau, ưỡn ngực ra trước và dùng lực đẩy từ cổ chân. Tư thế này sẽ giúp phổi bạn mở rộng hơn, đồng thời sẽ giúp lưng luôn thẳng khi chạy, đặt nền móng cho quá trình chạy bộ lâu dài sau này.

2. Đánh tay nhẹ nhàng

Đừng đánh tay quá cao và quá mạnh khi chạy, nó sẽ khiến bạn mất nhiều năng lượng hơn. Tốt nhất luôn đánh tay ở hai bên hông, và đừng bao giờ đánh tay xéo ra phía trước ngực. Đánh tay ra phía trước sẽ ảnh hưởng đến trọng tâm khiến cơ thể nghiêng ra sau, gây ảnh hưởng tiêu cực khi chạy. Hãy đánh tay thật nhẹ nhàng, đơn giản, hãy nhớ mục đích chính của đánh tây là giúp giữ thăng bằng chứ không phải để khoe “Ê, tui đang chạy sung lắm nè, thấy tay tui không !” 😀

3. Tiếp đất bằng lòng bàn chân

Tiếp đất bằng gót chân lâu ngày sẽ gây đau vùng lưng dưới cùng nhiều vấn đề khác. Tiếp đất bằng lòng bàn chân sẽ giúp giảm tải gánh nặng lên gót chân, giúp bạn tránh được những chấn thương liên quan đến lưng và đầu gối.

Xem thêm: Tiếp đất bằng lòng bàn chân

4. Sải chân đều

Sải chân có mối tương quan mật thiết với cách đánh tay của bạn. Nếu cánh tay đánh quá rộng, chân sẽ chạy những bước dài và rộng theo quán tính. Bước chạy dài sẽ khiến bạn tiếp đất bằng gót chân, vốn không tốt cho cơ thể như đã đề cập phía trên. Áp dụng bước chạy nhỏ và ngắn sẽ giúp bạn cảm thấy các buổi tập nhẹ nhàng và dễ thở hơn nhiều. Đây là liều thuốc quan trọng giúp bạn có thêm động lực để yêu chạy bộ hơn.

Các bạn còn có kinh nghiệm nào khác khi chạy bộ thì hãy chia sẻ phía dưới để giúp mọi người cùng tiến bộ nhé.

Các bài viết cùng từ khoá tư thế

Similar Posts

Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
mới nhất
cũ nhất nhiều vote nhất
Inline Feedbacks
View all comments