Nếu tiêu đề khiến bạn liên tưởng đến cái mà ai cũng nghĩ đến thì bạn đoán ra được 1/3 nội dung bài viết này rồi đó.

Một người khoẻ, hai người vui. Một người khoẻ, hai người vui. Là lá la

Tất nhiên đó là một trong những lợi ích tốt nhất chạy bộ mang lại, nhưng mình biết nó không phải là động lực chính lôi kéo mọi người đến với chạy bộ. Đối với mình, chạy bộ mang lại những giá trị to lớn hơn nhiều: vừa trực tiếp cải thiện sức khoẻ, tinh thần của người chạy vừa gián tiếp tạo mối liên kết tích cực với những người xung quanh, tạo nên một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Tại sao chạy bộ có thể giúp “Một người khoẻ, … nhiều người vui?” Tham khảo bình luận dưới đây nha các bạn

Mình khoẻ – mình vui

Hơn ai hết, người được hưởng lợi từ chạy bộ chính là bạn, người hằng ngày kiên trì chinh phục từng kilomet. Lợi ích của chạy bộ cho sức khoẻ có thể kể ra rất nhiều nhưng với mình, cái lợi tốt nhất là có được một tinh thần sảng khoái sau mỗi buổi chạy. Một khi tinh thần sảng khoái, cuộc sống sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn sẽ cảm thấy yêu đời hơn, làm việc hiệu quả hơn, sẽ thấy trân trọng hơn giá trị của chạy bộ, và tiếp tục chạy. Vòng xoay cứ thế tiếp tục chu kỳ của nó, sẽ dần thay đổi cuộc sống của bạn. Rất nhiều người đã thừa nhận rằng chạy bộ đã thay đổi cuộc đời của họ. Tất cả đơn giản bắt đầu từ những bước chạy.

Một người khoẻ

Mình khoẻ – vợ vui

Chạy bộ giúp “yêu” sung hơn.

Cái này chắc không cần phải bình luận thêm vì đã có rất nhiều nghiên cứu, thống kê về chủ đề này. Công việc căng thẳng, ăn ngủ thiếu hợp lý, bia rượu quá nhiều sẽ khiến lượng Testosterone sụt giảm, ảnh hưởng đễn phong độ (Testosterone là hooc mon tự nhiên của cơ thể, đảm nhận nhiệm vụ phát triển cơ bắp, duy trì năng lượng và điều phối khả năng “yêu”) Chạy bộ, cũng giống như các môn thể thao khác, giúp cân bằng và cải thiện lượng Testosterone hao hụt giúp bạn luôn giữ vững phong độ: sung sức trên đường lẫn trên giường. Một người khoẻ, hai người vui là vậy đó.
Mình khoẻ vợ vui

Mình vui – ai cũng vui

Đây đơn giản chỉ là hiệu ứng dây chuyền. Trong cuộc sống, khi vợ chồng hoà hợp ăn ý, gia đình sẽ hạnh phúc hơn, con cái ba mẹ sẽ được chăm sóc tốt hơn. Về phần công việc, đồng nghiệp và cấp trên lẫn cấp dưới đều sẽ được hưởng lợi từ tinh thần làm việc và sự hiệu quả của bạn. Bạn sẽ là nguồn cảm hứng giúp nhiều người tìm đến chạy bộ vì một cuộc sống tốt đẹp hơn. Đó cũng là cách mình đang làm với blog Yêu Chạy Bộ mà bạn đang xem. Vừa chạy vừa chia sẻ là cách giúp mình có thêm động lực để theo đuổi niềm đam mê.
Một người khoẻ, nhiều người vui

Qua đó cũng thấy những lợi ích chạy bộ mang lại không chỉ dành cho bản thân bạn mà còn dành cho gia đình, bạn bè và những người xung quanh. Những bước chạy tưởng chừng đơn giản nhưng ẩn chứa rất nhiều tiềm năng to lớn. Quan trọng là bạn có đủ kiên nhẫn để khai phá hết không. Chúc các bạn luôn dồi dào niềm tin và động lực để càng thêm yêu chạy bộ.

Similar Posts

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments