Chạy bộ tuổi già

Nghiên cứu cho thấy những người bắt đầu tập thể dục ở tuổi 60 sẽ lão hoá lành mạnh hơn

Đôi khi những nghiên cứu khoa học rất hữu ích trong việc xác nhận những tranh cãi thường ngày. Một nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng những người ở tuổi 60 thường xuyên tập thể dục sẽ lão hoá lành mạnh hơn, ngay cả khi họ chỉ mới bắt đầu tập ở lứa tuổi này.

Trong một báo cáo khoa học của Tạp Chí Dược Thể Thao Anh, các chuyên gia đã theo dõi tình trạng của 3454 người cao tuổi trong suốt 8 năm. Khi bắt đầu, những người tình nguyện hoàn toàn khoẻ mạnh với độ tuổi trung bình là 63.7

Quảng Cáo

Trong suốt 8 năm, các chuyên gia thu thập các báo cáo sức khoẻ do những người tình nguyện gửi về, trong đó xem xét khả năng mắc các bệnh kinh niên nguy hiểm, chứng trầm cảm, tình trạng thể chất, hoặc suy giảm nhận thức. Những người không mắc phải bất kỳ những chứng bệnh kể trên được đánh giá lão hoá lành mạnh.

Có đến 19.3% số người đã vượt qua đợt theo dõi cuối cùng mà không mắc phải bất cứ triệu chứng nào kể trên. Những người thường xuyên vận động đều đặn ít nhất 1 lần trong tuần có tỉ lệ lão hoá lành mạnh cao hơn 2.67 lần những người không vận động, đối với những người vận động cường độ cao hơn thì tỉ lệ này đến 3.53 lần. Các con số này được tính trung bình dựa trên lứa tuổi, giới tính, thói quen hút thuốc, uống rượu, tình trạng hôn nhân và khả năng tài chính.

Thậm chí những người chỉ mới bắt đầu hoạt động thể chất trong khoảng thời gian này cũng đạt tỉ lệ lão hoá lành mạnh cao hơn những người khác. Các chuyên gia nhấn mạnh rằng

Tình hình sức khoẻ được cải thiện tích cực nhất ở những người mới bắt đầu vận động ở tuổi xế chiều.

Quảng Cáo

Similar Posts

Subscribe
Notify of
guest
2 Comments
mới nhất
cũ nhất nhiều vote nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Nguyễn Đình Kỳ

Mình đã đọc bài viết của Thuận, nhiều bài rất hay, góp phần truyền cảm hứng cho mình duy trì niềm đam mê chạy bộ. Mình à Nguyễn Đình Kỳ 59 tuổi, ở Điện Biên Phủ tỉnh Điện Biên. Mình bắt đầu chạy được gần 5 năm rồi. Hiện nay mình chạy hàng ngày mỗi ngày 5 km ( khoảng 30′), cuối tuần chạy 10 km ( khoảng 1 giờ).
Mình chạy như vậy có thể tham gia các giải được không? có ai lớn tuổi như mình tham gia các giải đó không? Cảm ơn Thuận nhiều.