Về đến nhà sau chuyến công tác Jakarta lúc tối qua, mình đã đặt ra mục tiêu sáng chủ nhật phải quay lại tập luyện ngay lập tức với một buổi chạy dài 14K để tạo đà hưng phấn chuẩn bị cho Spring Race 2015 sẽ diễn ra sau đúng 1 tuần. Có hai kế hoạch được vạch ra, để kế hoạch A không làm được thì theo kế hoạch B.

  • Kế hoạch A: Tham gia buổi chạy của Spring Race Training của SRC ở Khu Chế Xuất Tân Thuận lúc 6h sáng
  • Kế hoạch B: Lên Dinh Thống Nhất chạy 10 vòng

Kế hoạch A có lợi thế là sẽ có đông vui mọi người chạy chung, sẽ có khí thế và động lực hơn. Tuy nhiên, Khu Chế Xuất Tân Thuận xa nhà mình quá, mà lại bắt đầu sớm lúc 6h, sợ ngủ dậy không nổi nên mới mình mới nghĩ ra kế hoạch B. Từ nhà mình lên Dinh Thống Nhất gần hơn là chạy xuống Tân Thuận, và có thể đi trễ xíu cũng không sao vì chỉ chạy 1 mình.

Quảng Cáo

Bể kế hoạch

Tính toán là một chuyện, thực hiện được hay không là chuyện khác. Mặc dù đã cẩn thận đặt chuông báo thức lúc 5h sáng nhưng do tối qua “vận động” quá sức nên không thể nào lết ra khỏi giường được, tắt chuông đi ngủ tiếp. Đến lúc mở mắt ra đã là 8h. Kế hoạch A lẫn B xem như phá sản. Lúc đó tính dẹp chạy luôn cho khỏe thân nhưng lương tâm không cho phép, nên mình nghĩ ra kế hoạch mới

  • Kế hoạch C: Vô phòng gym California chạy trên máy.

Trong khoảng 1 tháng gần đây chuẩn bị cho HCMC Run 2015, mình toàn chạy bộ ngoài đường cho có không khí. Bữa nay đi chạy lại trong phòng tập thấy hơi lo lo, nhất là phải vượt qua mục tiêu 14K. Đồng nghĩa với việc mình phải tự sướng với cái máy chạy trong hơn 90 phút liên tục, một yêu cầu mình chưa từng thực hiện trước đây. Trước giờ, lần chạy lâu nhất trên máy của mình là 10K trong khoảng hơn 60 phút, vậy là đủ thấy chán nản lắm rồi. 90 phút sao mà vượt qua nổi đây!

Phòng gym California sáng chủ nhật
Phòng gym California sáng chủ nhật

Dùng Chocolate làm động lực

Để phục vụ cho buổi chạy khó khăn này, chocolate được sử dụng làm động lực tập luyện của mình. Ba que Snickers và một bịch M&M được gom trong B’s Mart trên đường đến phòng tập. Trong số này, một que Snickers dùng làm món ăn sáng. Hai que còn lại và bịch M&M để nhâm nhi trong lúc chạy. Phong cách của runner hảo ngọt (và háo sắc) nó vậy đó [25/01/2015] Luyện công 90 phút trên máy chạy sáng chủ nhật - 1F60D

Máy chạy với Snickers & M&M được chuẩn bị sẵn sàng
Máy chạy với Snickers & M&M được chuẩn bị sẵn sàng

Vừa chạy vừa xem Barca hủy diệt Elche

May mắn sao lúc mình bắt đầu chạy cũng là lúc kênh Thể Thao TV mới vừa phát sóng trận Barca – Elche. Thật quá tiện lợi. Đang không biết làm gì cho qua 90′ trên máy chạy thì gặp đúng trận banh của đội bóng yêu thích của mình. Vừa chạy vừa xem Barca hủy diệt Elche với tỉ số 6-0, 90 phút trôi qua rất nhanh chóng. Messi kiến tạo hai bàn và ghi hai bàn, góp công lớn vào chiến thắng của đội bóng xứ Catalan.

Neymar ghi được 2 bàn trong trận này
Neymar ghi được 2 bàn trong trận này

Tổng kết, mình vượt qua 13.16K trong 90 phút chiến đấu trên máy chạy. Mặc dù chưa đạt chỉ tiêu 14K nhưng thành tích như tích là rất đáng khích lệ: lần đầu tiên mình bám trụ được trên máy chay trong 90 phút, một kỷ lục không biết bao giờ mới thực hiện lại được.

Runner bị trúng gió

Buổi sáng chủ nhật đang xung bao nhiêu thì buổi tối thảm hại bấy nhiêu: tự nhiên bị trúng gió, toàn thân mềm nhũn, xương cốt ê ẩm, phải nhờ vợ nấu cháo, cạo gió cho đỡ bệnh. Đến sáng hôm nay vẫn không khoẻ nên phải nghỉ làm để ở nhà dưỡng sức.

Bài viết này đúng ra đã đăng từ chiều qua nhưng do đổ bệnh bất thình lình nên tối nay tình hình được cải thiện mới ráng ngồi viết cho xong. Cũng may có vợ yêu tận tình chăm sóc nên chóng khoẻ.

Đúng là runner có dũng mãnh cỡ nào mà đổ bệnh thì cũng chả khác gì cọng bún thiêu. Lúc đó mới thấy gia đình thật quan trọng. May là tuần trước đi công tác không bị gì, chứ nếu bệnh không biết xử lý ra sao.

Quảng Cáo

Các bài viết cùng từ khoá chạy trên máy

Similar Posts

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments