Sau bao ngày chờ đợi, em Coros Pace 2 của mình cuối cùng đã được nâng cấp lên firmware mới V3.13.0 hồi đầu tháng 01/2024. Đây là bản cập nhật mà rất nhiều người dùng Pace 2 trông ngóng vì nó bổ sung nhiều tính năng mới, trong đó đáng chú ý nhất là tính năng chạy Trail.

Dưới đây là một số tính năng mới được bổ sung cho Pace 2 trong bản cập nhật này

Quảng Cáo

1. Tính năng Trail / Hike / Ski

Kể từ khi được ra mắt vào năm 2021, một trong những điểm thiếu sót lớn nhất của Pace 2 không hỗ trợ tính năng Trail / Hike / Ski. Coros đã cố tình loại bỏ các tính năng này ra khỏi dòng đồng hồ bình dân nhất nhằm mục dích tiếp thị bán hàng cho các dòng đồng hồ cao cấp hơn: Apex Pro, Vertix 2.

Đến giữa năm 2023, Coros tung ra Pace 3 hỗ trợ đầy đủ các chế độ tập luyện, bao gồm Trail / Hike / Ski. Lúc này mình mới nghe đồn rằng đến cuối năm, Coros sẽ ra bản firmware mới bổ sung các Trail / Hike / Ski cho em Pace 2.

Bản cập nhật V3.13.0 được Coros tung ra trong những ngày cuối năm 2023 đã xác nhận điều đó.

Coros Pace 2 nay đã có thêm tính năng Trail Run / Hike / Ski và HRV - coros pace 2 update firmware 2
Thông báo cập nhật firmware mới cho Pace 2 trên app Coros

Sau khi nâng cấp firmware, tính năng Trail Run / Hike / Ski đã hiện ra trên Coros Pace 2. Vậy là mình có thể yên tâm sử dụng Pace 2 thêm nhiều năm nữa mà không cần quan tâm đến việc nâng cấp lên 1 em cao cấp hơn.

Coros Pace 2 nay đã có thêm tính năng Trail Run / Hike / Ski và HRV - coros pace 2 update firmware 3

2. Cập nhật giao diện

Giao diện theo dõi thông số hằng ngày đã được Coros thay đổi gọn gàng hơn. Sử dụng con lăn để trượt lên xuống theo dõi thông tin chung tiện lợi, trực quan hơn.

Coros Pace 2 nay đã có thêm tính năng Trail Run / Hike / Ski và HRV - coros pace 2 update firmware 4

Có thể bấm nút chọn để xem thông tin chi tiết của từng hạng mục. Ví dụ bên dưới đây là thông tin về giấc ngủ của mình trong 7 ngày vừa qua.

Coros Pace 2 nay đã có thêm tính năng Trail Run / Hike / Ski và HRV - coros pace 2 update firmware 1

3. Tính năng theo dõi HRV

Tính năng HRV ban đầu chỉ được trang bị trên dòng đồng hồ cao cấp nhất – Vertix 2. Nay đã được Coros mang xuống em đồng hồ bình dân nhất – Pace 2.

Heart Rate Variability (HRV), tạm dịch là Biến thiên nhịp tim, là tính năng cho phép đo lường và tổng hợp thời gian trống giữa hai lần tim đập. Sức khỏe tinh thần hay thể chất của bạn sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến nhịp tim của bạn, từ đó sẽ ảnh hưởng đến khoảng thời gian trống giữa hai nhịp đập của tim. Đơn vị đo lường của HRV là ms.

Thông số HRV sẽ được đồng hồ đo tự động trong khi ngủ. Sau khi cập nhật firmware, bạn cần mang đồng hồ trong khi ngủ ít nhất 6 ngày để HRV được cập nhật chính xác.

Coros Pace 2 nay đã có thêm tính năng Trail Run / Hike / Ski và HRV - coros pace 2 update firmware 5
Thông số HRV của mình trong 7 ngày gần nhất: nằm trong ngưỡng bình thường, không stress, không mệt

4. Tính năng giáo án tùy biến

Theo mình hiểu thì tính năng này sẽ hỗ trợ tùy biến giáo án tập luyện dựa trên tình hình tập luyện của mỗi người để mang lại hiệu quả tốt nhất trong ngày thi đấu. Mình chưa có thời gian dùng thử nên chưa biết chắc nó hoạt động ra sao. Hẹn khi nào nắm rõ cách thức sẽ có bài chia sẻ đến mọi người.


Bản cập nhật mới này đã biến Coros Pace 2 trở thành một trong những đồng hồ thể thao ngon – bổ – rẻ nhất hiện tại. Cái giá 5.000.000 là quá thơm cho 1 em đồng hồ hỗ trợ gần như đầy đủ mọi môn thể thao sức bền: ba môn phối hợp, open water, chạy trail, leo núi, trượt tuyết,…

Quảng Cáo

Các bài viết cùng từ khoá Coros

Các bài viết cùng từ khoá Coros Pace 2

Similar Posts

Subscribe
Notify of
guest
3 Comments
mới nhất
cũ nhất nhiều vote nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Nguyễn Hùng

Cám ơn anh nhé. Chúc anh và gia đình mọi sự tốt lành nơi đất khách.

Nguyễn Hùng

Mình định tham gia 2 môn phối hợp Aquathlon (bơ & chạy), không biết Coros pace 2 có tính năng này không anh?