Sau hai tuần công tác ở Busan lạnh tê tái, tuần này mình đã được về với cái nóng của Sài Gòn.

Cái giá phải trả cho 2 tuần lăn lộn ở Hàn Quốc không nhỏ chút nào: bị viêm xoang cấp tính. Mình bắt đầu bị cảm từ lúc ở Hàn Quốc, uống thuốc vẫn thấy không khỏi nên sau khi về nhà đã ngay lập tức đi khám bệnh. May mắn là viêm xoang cấp có thể chữa được nên thở phào nhẹ nhõm. Nếu như lì không đi khám, để bệnh nặng chuyển thành mãn tính thì tiêu luôn. Đúng là cẩn tắc vô áy náy! Có bệnh là phải đi bác sĩ khám liền cho yên tâm.

Quảng Cáo

Tuần đầu tiên ở Hàn Quốc mình đã cố gắng hết sức để có thể duy trì thể lực bằng cách đi dạo ngắm cảnh, chạy bộ trong gym hay lần đầu tiên trải nghiệm chạy bộ dưới cái lạnh 5 độ C. Qua đến tuần thứ hai, ý định chạy bộ ngoài đường lần hai bị huỷ bỏ vì trời quá lạnh, đành phải trốn trong gym của khách sạn.

Những ngày cuối cùng ở đó do bị bệnh nên mình án minh bất động, ngưng hết mọi hoạt động …để dành sức cho cuối tuần đi trượt tuyết. Oh yeah! Để rồi hậu quả là đi xong về bệnh càng nặng thêm. Thôi thì có chơi có chịu, biết bao giờ mới có dịp được đi trượt tuyết lần hai.

Đi trượt tuyết cùng đồng bọn ở Hàn Quốc
Đi trượt tuyết cùng đồng bọn ở Hàn Quốc

Qua tuần sau nếu rãnh rồi mình sẽ viết bài chia sẻ trải nghiệm du lịch, ăn uống, khám phá Hàn Quốc bên blog Ba Lô & Dép Lào. Bạn nào thích thì nhớ qua đó xem nha.

Quay lại tập luyện: Ngứa ngáy khắp người

Được về nhà từ chiều thứ hai nhưng đến thứ năm mình mới có buổi chạy đầu tiên sau hơn 1 tuần buông xuôi do bị viêm xoang. Hậu quả của việc bỏ tập giữa chừng là cảm giác ngứa ngáy khắp người ngay khi mới bắt đầu chạy được khoảng 5-10 phút.

Đây là phản ứng tự nhiên của cơ thể mỗi khi quay lại tập luyện sau một thời gian gián đoạn. Mình đã từng viết bài về vấn đề bị ngứa chân khi chạy bộ này cách đây khá lâu, vì thế không hề ngạc nhiên khi bản thân bị ngứa sau một tuần bỏ chạy. Cảm giác nói chung chỉ hơi nhột nhột xíu thôi, chạy thêm 15 phút nữa là thấy quen, coi như chưa có gì xảy ra.

chay-bo-19-03-2015

Về nhà chạy bộ thật thích, không lo gió lạnh cắt da cắt thịt, không lo nghẹt mũi, không phải lo kiếm đồ trùm kín người trước khi phóng ra đường. Vui nhất là phong độ không bị ảnh hưởng quá nhiều sau hai tuần đi công tác chỉ tập luyện nhẹ nhàng xả stress, xả bớt lượng mỡ tích tụ do ăn BBQ Hàn Quốc quá nhiều.

Hy vọng bệnh viêm xoang của mình sẽ sớm hết để có thể bắt đầu các chương trình tập luyện mới. Còn hiện giờ ưu tiên hàng đầu là nghỉ ngơi để hồi phục sức khoẻ.

Color Me Run 2015 đã ở sát bên, còn đúng hai tuần nữa thôi. Và chỉ còn vài ngày nữa để đăng ký, nhớ nhanh chân kẻo lỡ mất sự kiện hấp dẫn này nha các bạn.

Quảng Cáo

Similar Posts

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments