Tiết mục quảng cáo hôm nay được dành để giới thiệu về bột hòa tan Tailwind Rebuild Recovery – sản phẩm bổ sung protein và khoáng chất sau buổi tập, giúp tối ưu khả năng hồi phục cho cơ bắp.

Trước giờ mình dùng gel / chew ngay trước và trong khi chạy để bổ sung năng lượng duy trì cường độ vận động liên tục. Còn sau khi chạy xong, mình không bao giờ nạp các thể loại năng lượng đóng gói sẵn vào cơ thể.

Quảng Cáo

Cần nạp protein thì mình đi ăn thịt nướng, uống bia craft cho sướng thân! Cơ bắp đau thì từ từ nghỉ ngơi sẽ hồi phục, cần gì phải vội! Sao phải nạp mấy cái bột hòa tan vào người làm gì!

Trước đây mình đã từng một lần thử uống dạng bột bổ sung protein sau khi tập của Hammer – Recoverite. Nhưng hương vị không phù hợp, chẳng thấy ấn tượng gì cả nên sau này chạy xong toàn chuyển sang nạp beer ngon hơn.

Cơ duyên mình tìm đến Tailwind Rebuild Recovery lần này là do hoàn cảnh bắt buộc: chân đau sau khi chạy “dài”, trong khi cần hồi phục sớm để tiếp tục tập nên phải tìm phương án cứu chữa.

Do lỡ dại đâm đầu đăng ký Dalat Ultra Trail 2020 cự ly 45K nên thứ tư tuần rồi mình phải cố gắng tăng cự ly chạy để tháng sau không bị ngợp ở Đà Lạt. Cự ly tăng lên rất khủng khiếp, lên đến… 10km.

Mấy tháng nay do ảnh hưởng đại dịch, không có mục tiêu tập luyện nên mình toàn trung thành với cự ly 5K dưỡng sinh yêu thích. Lâu lâu có hứng kéo lên được 7K đã là giỏi lắm. Nên giờ tăng lên 10K nó thử thách ghê gớm!

Lâu ngày mới có quyết tâm cày 10K nên chạy xung lắm, nhấn pace xuống dưới 6:00 luôn. Và hôm sau phải trả giá!

Sáng thứ năm ngủ dậy, hai bắp đùi căng cứng. Đây là hậu quả của việc lâu ngày không chạy dài (đối với mình cự ly từ 10K được xem là dài), mà lại còn ham hố chạy nhanh (pace 6:00 đối với mình là nhanh rồi).

Mục tiêu trong 3 tuần tới của mình là cố gắng tập luyện nâng thể lực nhưng không thể nôn nóng kẻo dính chấn thương ngay trước giải. Do đó, mình phải tìm cách hỗ trợ cơ bắp giảm đau, hồi phục nhanh để tiếp tục quay lại tập luyện. Lúc này mới phải nhờ đến bột hòa tan Tailwind Rebuid Recovery.

Trải nghiệm thử Tailwind Rebuild Recovery - Thơm ngon, chắc là hiệu quả! - tailwind rebuild recovery 2

Mình đã biết đến các loại bột dinh dưỡng của Tailwind từ hồi đạp xe Hành Trình Biển Xanh 2019 năm ngoái. Lúc đó thấy anh bạn Long Da Đen – mod thể thao bên Tinh Tế – pha bột gì đó trắng trắng vô bình nước để uống trong khi đạp, hỏi ra mới biết là bột năng lượng của Tailwind. Chẳng biết nó hiệu quả ra sao, chỉ biết sau đó thấy Long lên xe bus ngồi luôn. Hẳn do sức người kém chứ không phải do Tailwind kém!

Tailwind cũng đã xuất hiện trên kệ hàng của YCB từ hồi sau Tết, nhưng mình cũng chẳng có dịp để thử. Giải chạy bị hủy hết, lại còn phải #staythefuckhome, dùng nó làm gì?!?

Dùng thử Tailwind Rebuild Recovery

Tailwind Rebuid Recovery có 3 hương vị: Chocolate, Vanilla và Coffee. Mình chọn uống thử Chocolate đầu tiên. Vừa thử vừa lo lắng không biết hương vị ra sao, uống vô có bị ói vì quá gớm không…

Trải nghiệm thử Tailwind Rebuild Recovery - Thơm ngon, chắc là hiệu quả! - tailwind rebuild recovery 3
Thành phần dinh dưỡng

Mỗi gói cung cấp 245 calories trong đó có 11g Protein, 43g Carbohydrate và thêm 443mg Sodium. Mở bịch cho vào bình thủy tinh, bên trong là dạng bột mịn tương tự như bột Milo. Mình pha với 500ml nước theo như hướng dẫn trên bao bì.

Trải nghiệm thử Tailwind Rebuild Recovery - Thơm ngon, chắc là hiệu quả! - tailwind rebuild recovery 4

Cảm nhận khi uống? hương vị thơm ngon, chẳng khác gì 1 ly chocolate thông thường. Ngon quá nên ưc phát hết ngay, cảm giác vẫn còn thòm thèm.

Hiệu quả hay không? Thật khó đánh giá liệu cái bịch Tailwind Rebuild Recovery này có thực sự giúp mình giảm đau nhanh hơn không. Buổi tối hôm đó mình còn đi nạp thêm Taco / Nachos (món Mexico) và 1 ly bia Tiger 500ml. Sáng thứ sáu vẫn còn thấy ê ê, mình vẫn đi bơi 1000m theo đúng thói quen và đến chiều ra chạy nhẹ 6km. Không còn cảm thấy đau đơn nữa.

Sáng thứ bảy thì chân đã về lại trạng thái bình thường. Chẳng biết thực sự nhờ Tailwind hay nhờ ly bia Tiger mà chân nhanh khỏe thế. Vì mục đích quảng cáo của bài viết, các bạn cứ tin là nhờ có Tailwind thần thánh đi! (Mình vẫn tin vào Tiger hơn!)

Trải nghiệm thử Tailwind Rebuild Recovery - Thơm ngon, chắc là hiệu quả! - tailwind rebuild recovery 1

Tóm lại, bài viết này chỉ nhằm mục đích quảng cáo rằng Tailwind đang được bán tại YCB. Cám ơn các bạn đã quan tâm!

Các bạn nào đang chuẩn bị tham gia Dalat Ultra Trail 2020 mà chưa biết lên kế hoạch ăn gì / uống gì trong khi chạy có thể tham khảo các gói combo dinh dưỡng DLUT có sẵn. Tất cả đều đi kèm 1-2 gói Tailwind Rebuild Recovery để nhâm nhi sau khi về đích.

Còn bây giờ mình lo đi ngủ sớm, sáng mai cố gắng ra chạy 21K lấy tinh thần chuẩn bị cho DLUT 2020 đây! (Hy vọng mai trời mưa để ngủ cho ngon…)

Lâu lâu mới viết xong được 1 bài trên blog. Mừng quá má ơi!

Quảng Cáo

Các bài viết cùng từ khoá Tailwind Nutrition

Similar Posts

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments