Trong những năm gần đây, các hãng giày chạy bộ liên tục ra mắt các công nghệ giày mới để phục vụ nhu cầu ngày càng cao của các vận động viên và khách hàng. Trong số đó có thể kể đến FREE, LUNAR, Flyknit của Nike hay BOOST, SpringBlade của Adidas,… Tuy nhiên chưa có công nghệ nào có thể khiến mọi người “sững sờ” như đôi giày chạy bộ cơ học mới được giới thiệu cách đây vài ngày của Enko Running, một dự án đến từ Pháp.

Đôi giày này khiến mình gợi nhớ đến một đôi giày SpringBlade của Adidas, sở hữu ngoại hình quái dị không kém. Nhưng SpringBlade vẫn còn thua xa đôi giày Enko Running về mức độ “sáng tạo & chịu chơi” của đội ngũ nghiên cứu và thiết kế. Thoạt nhìn, đôi giày này  đồ chơi, trông rất quái, mang vô chân chắc là nhìn giống như Robocop lắm!

Quảng Cáo

Trên thực tế, nó vẫn đang là một dự án trong phòng thí nghiệm, và đang được gây quỹ trên Indiegogo. Công ty đang kì vọng kêu gọi được $50.000 để tiếp tục nghiên cứu và giới thiệu sản phẩm ra thị trường. Dự định các đôi giày đầu tiên sẽ được giao cho các khách hàng đầu tiên vào tháng 9/2015.

Adidas Springblade
Adidas Springblade
Enko Running
Enko Running

Phần thân trên của giày trông chẳng khác nào những đôi giày chạy bộ truyền thống: sử dụng vật liệu mesh, sử dụng hệ thống dây giày để cố định bàn chân, kèm theo các miếng gia cố mũi và gót. Nói chung là nhìn thuộc loại bèo nếu so với các công nghệ Flyknit hay Flywire của Nike. Bởi vậy hãng cũng chẳng đề cập gì đến thiết kế của phần upper mà chỉ tập trung quảng cáo vào bộ phận chủ chốt: Đế giày.

Thân giày Enko Running
Thân giày Enko Running

Một lò xo được lắp đặt dọc theo trục ngang của đế giày đóng vai trò của đế giữa (midsole) , hấp thụ lực tác động lên chân khi tiếp đất và giúp bảo toàn năng lượng khi chạy. Hệ thống này còn có cả một cần chỉnh lò xo để phù hợp với mục đích sử dụng: chạy hoặc đi bộ.

Nguyên tắc hấp thụ lực tác động của giày cơ học Enko Running
Nguyên tắc hấp thụ lực tác động của giày cơ học Enko Running

Giá bán

Giá bán chính thức của đôi giày “công nghệ cao” này là $450/đôi. Đọc mà xém ngất [Đang gây quỹ] Giày chạy bộ cơ học của Enko Running - Bạn có hứng thú không? - 1F631!!!

Enko Running giải thích rằng giá này tương xứng với công lao nghiên cứu hơn 12 năm qua của hãng. Phần đế giày được sản xuất bằng các vật liệu cao cấp như: titanium và nhôm cao cấp, được sản xuất tại Pháp. Giày được lắp ráp và thành hình ở Ý. Giá vậy là thấp lắm rồi. Ai muốn giá rẻ hơn, $390 thì đóng góp cho quỹ Indiegogo ngay từ lúc này để trở thành những người đầu tiên sở hữu Enko Running Shoe.

Bạn có hứng thú với đôi giày này không?

Mình là chắc chắn không rồi đó!

Nghĩ sao mà bán đôi giày chạy bộ $450 vậy chời [Đang gây quỹ] Giày chạy bộ cơ học của Enko Running - Bạn có hứng thú không? - 1F635 Hãng nào cũng tính tiền nghiên cứu mấy chục năm vô giá bán giày thế này chắc là mấy đôi Nike Flyknit hay Adidas BOOST giá cả ngàn $$$ quá!

Nghe có vẻ phủ phàng nhưng sáng tạo là một chuyện, nhưng thương trường là chuyện khác. Sáng tạo giỏi chưa chắc đã thành công. Chẳng có khách hàng nào điên bỏ ra một số tiền lớn như thế để mua một đôi giày vẫn còn đang trong phòng thí nghiệm, chưa có gì bảo đảm độ an toàn khi sử dụng. Trong khi các hãng giày chạy bộ khác như Nike, Adidas, Mizuno hay Brooks, Sketchers,…có vô số lựa chọn ngon lành với giá dễ chịu hơn rất nhiều.

Chúc may mắn, Enko Running!


Còn các bạn thì sao? Có ai sẵn lòng chi ra $450 để sở hữu hàng “công nghệ cao” này không?

Bảo đảm là sẽ không đụng hàng khi chạy ở Việt Nam đâu nhé!

Quảng Cáo

Similar Posts

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments